Review tất tần tật 100+ mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng trên thị trường

Tất tần tật về máy lọc nước ion kiềm trên thị trường hiện nay

Thị trường máy lọc nước ion kiềm thế giới phát triển ra sao?

Theo số liệu của Hiệp Hội ion kiềm Nhật Bản, xu thế phát triển thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Nhật được ghi nhận từ năm 1989 với 2 loại máy ion kiềm được bán ra thị trường: Đó là máy lọc nước ion kiềm sử dụng bình chứa nước và máy lọc nước ion kiềm điện phân liên tục – Là máy lọc nước ion kiềm ngày nay.

Sản lượng máy lọc nước ion kiềm sản xuất tại Nhật Bản
Sản lượng máy lọc nước ion kiềm sản xuất tại Nhật Bản

Một điểm nhấn quan trọng trong xu thế phát triển thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản là năm 1992-1993, tổng sản lượng bán ra gấp 5-6 lấn so với các năm trước đó, đây chính là giai đoạn phát triển bùng nổ nhất của máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản.

Từ năm 1989 đến năm 2020, tổng sản lượng máy lọc nước ion bán ra trong năm tăng trưởng khoảng gần 30%, tuy nhiên, 1 điều cần lưu ý, trong giai đoạn này, rất nhiều nước khác cũng tham gia sản xuất bao gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản(thuộc Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm) được quảng lý rất nhiều tổ chức
Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản(thuộc Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm) được quản lý rất nhiều tổ chức

Thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam

Không thể biết chính xác máy lọc nước ion kiềm vào thị trường Việt Nam khi nào, tuy nhiên những năm đầu 2000, thị trường Việt Nam bắt đầu được biết đến các dòng máy ion kiềm của Enagic Kangen – Đây là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm phát triển theo hình thưc trực tiêu, và có độ phủ lớn nhất trên toàn thế giới: Từ châu Á cho đến Mỹ, châu Âu và rất nhiều Quốc gia khác trên thế giới.

Sự phát triển của Kangen kéo theo sự tăng trưởng và phát triển của các nhãn máy ion kiềm khác tại Nhật Bản – hi mà trước đó, họ chỉ tập trung cho thị trường nội địa.

Đến nay, các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm đã chú trọng hơn trong việc xuất khẩu máy ion kiềm ra các thị trường mới, cũng giống như Hàn Quốc, là 2 Quốc gia sản xuất và xuất khẩu máy lọc nước ion kiềm hàng đầu trên thế giới.

Tính từ năm 2017 đến nay, tại Việt Nam, từ 1 vài nhãn ban đầu như Kangen, Trim ion, Atica thì chỉ trong vòng 4 năm, hàng chục nhãn máy lọc nước ion kiềm lớn nhỏ của Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia thị trường. Đến thời điểm bài viết này, nếu tính tổng tất cả nhãn ion kiềm lớn nhỏ có mặt tại Việt Nam, con số rơi vào tầm 30 nhãn hàng nhập khẩu(bao gồm phân phối chính hãng và OEM).

Quảng cáo quá đà lợi ích và sản phẩm không có cơ sở là vấn nạn thị trường máy ion kiềm Việt
Sự thật về chiêu trò bán máy lọc nước ion kiềm Việt: Quảng cáo quá đà

Sự phát triển nóng thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam dẫn tới xu hướng kinh doanh mới, tuy nhiên, nó cũng dẫn tới nhiều vấn đề do bản thân người bán hàng cũng như người mua hàng chưa thực sự hiểu, sử dụng đúng cách, đôi khi gây ra nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, cũng có thể đây là sự thật về chiêu trò bán máy lọc nước ion kiềm phổ biến tại Việt Nam.

Việt Nam chưa có bất kỳ quy định nào về truyền thông quảng cáo máy lọc nước ion kiềm điện giải cũng như quy định hướng dẫn sử dụng cho người dân, dẫn tới việc quảng cáo quá đà, gây hiểu lầm. phản ứng tiêu cực hoặc thậm chí tác động xấu đến sức khỏe người dùng, trong giai đoạn này, bạn nên chọn các sản phẩm minh bạch thông số, tính an  toàn và hướng dẫn sử dụng đúng cách từ nhà sản xuất.

Có nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm không?

Có rất nhiều tranh luận liên quan đến việc có nên dùng máy lọc nước ion kiềm không? Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì với cơ thể người?

Rất nhiều ý kiến cho rằng, máy lọc nước ion kiềm không mang lại lợi ích như quảng cáo? Điều này là đúng vì như đã nói ở trên, người bán hàng chưa thực sự hiểu biết cũng như chưa có chế tài nào để quản lý thị trường máy ion kiềm.

Lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm
Lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe, ngược lại còn gây ra nhiều tác dụng phụ(side effect) gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe? Điều này cũng đúng nếu chúng ta tìm hiểu kỹ nguồn gốc của máy lọc nước ion kiềm sau đây:

 • Thứ nhất: Máy lọc nước ion kiềm được công nhận là thiết bị y tế gia đình, mang lại những lợi ích cụ thể cho sức khỏe liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa và đường ruột – Đây là những kết quả đã được kiểm chứng lâm sàng cụ thể.
 • Thứ 2: Máy lọc nước ion kiềm cần sử dụng đúng cách, tức là phải sử dụng theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất, ví dụ như 1 số chế độ nước không được uống như pH>10, các trường hợp gặp vấn đề sức khỏe hoặc đang điều trị cần tham vấn ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Kết luận: Có nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm không? Câu trả lời là: Máy lọc nước ion kiềm đã có lịch sử phát triển gần 100 năm và được công nhận thiết bị y tế tốt cho sức khỏe tại Nhật Bản, Hàn Quốc, điều quan trọng nhất bạn cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn từ Nhà sản xuất.

Review 100+ mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng trên thị trường Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? Dưới đây là 100 mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng tại Việt Nam(tiếp tục cập nhật) giúp các bạn so sánh máy lọc nước ion kiềm trên thị trường để có sự lựa chọn máy lọc nước ion kiềm tốt nhất cho gia đình:

Máy lọc nước ion kiềm Kangen

Hay còn gọi là máy lọc nước Kangen, máy điện  giải Kangen, tên gọi đúng nhất là máy lọc nước Enagic Kangen – Sản phẩm thuộc tập đoàn Enagic Nhật Bản.

Các model máy lọc nước Kangen đều có đặc điểm sau:

 • Thứ nhất: Giá bán cao nhất thị trường
 • Thứ hai: Máy lọc nước Kangen luôn nhiều tính năng nhất, đặc biệt luôn ở top 1 về giới hạn pH dải rộng

Hai yếu tố này cũng dễ hiểu, vì đơn giản, máy lọc nước Kangen được bán theo hình thức trực tiêu(đa cấp) trên toàn cầu, việc chiết khấu cho hệ thống đòi hỏi giá bán sản phẩm phải đủ lớn, cũng như sản phẩm luôn phải khác biệt để có thể bán hàng một cách dễ dàng nhất.

Các model máy lọc nước Kangen được phân phối tại Việt Nam gồm:

 • Máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV: Dòng máy ion kiềm giá rẻ, 5 chế độ nước, giá bán từ 60 triệu đồng.
 • Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501: Đây là dòng máy ion kiềm bán chạy nhất của Kangen, có độ bền rất cao, giá bán niêm yết 106 triệu đồng tại Việt Nam
 • Máy lọc nước Kangen Levluk K8: Đây là dòng mới nhất của Kangen với màn hình cảm ứng, kiểu dáng đẹp, nhược điểm của dòng náy là có nguy cơ phải bảo hành cao do màn hình cảm ứng, các tính năng khác không có nhiều khác biệt với SD501.
 • Máy lọc nước Kangen Leveluk SD Super 501: Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm công suất lớn dành cho thương mại.
Máy lọc nước Enagic Kangen Leveluk SD501- Bán chạy nhất
Máy lọc nước Enagic Kangen Leveluk SD501- Bán chạy nhất

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic chính hãng Nhật Bản

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic được lắp ráp bởi tập đoàn Panasonic tại Nhật Bản, đặc điểm của dòng máy lọc nước ion kiềm Panasonic là giá rẻ, đơn giản và không có quá nhiều tính năng phụ. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic tại Việt Nam gồm các model:

 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45: Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm mini, với 3 tấm điện cực, 5 chế độ nước sử dụng cho các gia đình nhỏ.
 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66: Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm 7 chế độ nước, phổ biến nhất của Panasonic, giá bán 51.5 triệu đồng.
 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50: Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm lắp âm chậu rửa, 5 chế độ nước, một sản phẩm mới ra mắt thị trường Việt Nam cuối 2020, giá bán 53.5 triệu đồng.
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic chính hãng TK-AS66
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic chính hãng TK-AS66

Máy lọc nước ion kiềm Hitachi Maxell Atica

Máy lọc nước ion kiềm Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro thế hệ mới nhất được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản, 1 tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất điện cực. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica được sử dụng điện cực hiệu suất cao, đồng thời tích hợp công nghệ điện phân 2 lần giúp làm giàu hydrogen vượt trội tại pH 9.5, máy lọc nước ion kiềm Atica gồm 4 model:

 • Atica MHW-H5(V): 5 chế độ nước, công nghệ điện phân 2 lần, bảo hành 02 năm
 • Atica ECO 5 chế độ nước, công nghệ điện phân 2 lần, bảo hành 05 năm
 • Atica Silver: 5 chế độ nước, công nghệ điện phân 2 lần, bảo hành 05 năm, 03 năm dịch vụ thay lõi trọn gói.
 • Atica Gold: 5 chế độ nước, công nghệ điện phân 2 lần, bảo hành 05 năm, 05 năm dịch vụ thay lõi trọn gói.

Máy lọc nước ion kiềm Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm duy nhất hiện nay minh bạch công nghệ làm giàu hydro cũng như Hydrogen tại từng mức pH.

Máy lọc nước ion kiềm Atica nâng cao hydrogen tại pH 9.5 nhờ công nghệ điện phân 2 lần
Máy lọc nước ion kiềm Atica nâng cao hydrogen tại pH 9.5 nhờ công nghệ điện phân 2 lần

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Chemical Nhật Bản, gồm 1 model duy nhất lắp âm chậu rửa là EU301, 7 chế độ nước, sự dụng bộ lọc màng sợi rỗng.

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui thiết kế khả đơn giản, giá bán 43.5 triệu đồng.

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion

Trim ion là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản của công ty Nihon Trim, Nithon Trim ngoài việc cung cấp sản phẩm nhãn hàng Trim ion còn sản xuất OEM cho rất nhiều nhãn hàng khác tại Nhật Bản và các Quốc gia khác. Tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm Trim ion gồm 3 model:

 • Trim ion Hyper: Máy lọc nước ion kiềm nhỏ gọn của Trim ion, lắp đặt để bàn, giá bán khoáng 63 triệu đồng
 • Máy lọc nước ion kiềm Trim Grace – Tích hợp 2 buồng điện phân làm tăng hàm lượng hydrogen, giá bán 106 triệu đồng
 • Trim ion Gracia – Máy lọc nước ion kiềm lắp âm tủ, giá bán 113 triệu đồng

Máy lọc nước ion kiềm OSG

Máy lọc nước ion kiềm điện giải OSG được sản xuất bởi công ty OSG Nhật Bản. OSG là công ty sản xuất các loại máy lọc nước, máy lọc nước ion kiềm gia đình, máy lọc nước ion kiềm công nghiệp tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm  OSG gồm 2 model: Human 121 và NDX360 âm tủ.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki

Fujiijoki là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được sản xuất bởi Fuji Medical – Công ty chuyên về ghế Massage và thiết bị chăm sóc sức khỏe, xuất hiện tại Việt Nam khoảng 4 năm nay với cách thức mở các trung tâm trải nghiệm ghế Massage và các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tại chỗ. Ngoài việc cung cấp ra thị trường nhãn hàng Fujiiyoki, Fuji Medical còn cung cấp OEM cho các nhãn hàng khác trong và ngoài nước như Trevi, Fuji S của Việt Nam.

Các model máy lọc nước ion kiềm Fujiiyouki phân phối tại Việt Nam gồm:

 • Fujiiyoki HWP-55
 • Fujiiyoki HWP-77( 2 buồng điện phân)

Máy lọc nước ion kiềm Impart Excell

Máy lọc nước ion kiềm IMPART Excell đã có mặt tại Việt Nam hơn 1 năm qua với các model:  Máy tạo nước Ion kiềm Impart EXCEL-EX (MX-33), Máy tạo nước ion kiềm Impart EXCEL–SX (MX-55), Máy tạo nước ion kiềm Impart EXCEL-JX (MX-77), Máy tạo nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

Máy lọc nước ion kiềm Tyent Hàn Quốc

Thương hiệu Tyent được phân phối mạnh tại thị trường Mỹ, máy được sản xuất tại Hàn Quốc. Hiện nay máy lọc nước ion kiềm Tyent gồm các model: Máy tạo nước ion kiềm Tyent 7000T, Máy tạo nước ion kiềm Tyent 5000T, Máy điện giải Tyent NTY Mode 9000T

Về cơ bản, tất các dòng máy lọc nước ion kiềm đều có nguyên lý giống nhau: Đó là tập trung vào kiểu dáng, tính năng, đặc biệt là khả năng tinh chỉnh dòng điện phân giúp máy lọc nước ion kiềm phù hợp hơn với đa dạng nguồn nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng việc tinh chỉnh này không đúng cách có thể làm tăng quá mức pH, khi đó nước uống không còn tốt cho sức khỏe mà ngược lại.

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA Hàn Quốc

IONPIA là một thương hiệu máy lọc nước ion kiềm vừa mới ra nhập thị trường Việt Nam, cách đi của IONPIA là dựa vào kênh phân phối của Điện Máy Xanh, gồm các model: Máy tạo nước ion kiềm IONPIA-5100, Máy tạo nước ion kiềm IONPIA ION-5250, Máy tạo nước ion kiềm IONPIA ION-7200WT

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA - Hàn Quốc
Máy lọc nước ion kiềm IONPIA – Hàn Quốc

Máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc

IONIA là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Hàn Quốc, có mặt tại Việt Nam hơn 4 năm qua gồm các model: Máy lọc nước ion kiềm U BLUE – 7 điện cực, Máy lọc nước ion kiềm SM V112TL, Máy lọc nước ion kiềm SM V1 – 5 điện cực, Máy Lọc Nước Ion Kiềm Hàn Quốc IONIA SM-2F9, Máy Lọc Nước ion Kiềm SM H112TL, Máy lọc nước ion kiềm SM S112TL

Máy lọc nước ion kiềm KYK Hàn Quốc

KYK là thương hiệu máy lọc nước có tuổi đời 40 năm của Hàn Quốc với sản phẩm khá đa dạng, hiện nay KYK bắt đầu phát triển và ra mắt dòng máy điện giải hydrogen thế hệ mới, sử dụng công nghệ PEM – Hoàn toàn mới giúp tăng hàm lượng hydrogen vượt trội so với công nghệ máy lọc nước ion kiềm, lưu ý rằng, công nghệ này chỉ tạo ra nước hydrogen – Khác hoàn toàn với nước ion kiềm hiện nay.

Máy lọc nước ion kiềm KYK được phân phối tại Việt Nam gồm các model: Máy lọc nước điện giải ion kiềm Alkaline KYK 33000, Máy điện giải ion kiềm Alkaline KYK 66000 , Máy điện giải giàu Ion kiềm KYK Hisha, Máy điện giải ion kiềm Alkaline KYK Generation 2

Máy lọc nước ion kiềm Alkaviva Hàn Quốc

Alkaviva là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Hàn Quốc, phát triển mạnh mẽ tại thị trường Mỹ(giống Tyent), tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm KYK gồm các model: Máy tạo nước ion kiềm Alkaviva DELPHI H2, Máy tạo nước ion kiềm ALKAVIVA VESTA H2, Máy lọc nước điện giải Alkaviva Athena H2

Máy lọc nước ion kiềm LifeCore Hàn Quốc

Lifecore là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc mới vào Việt Nam, tuy nhiên phát triển rất mạnh mẽ theo phương thức đội nhóm bán hàng, máy lọc nước ion kiềm Lifecore tại Việt Nam gồm các model: Máy tạo nước ion kiềm Lifecore 6000T,

Máy lọc nước ion kiềm Biontech Hàn Quốc

Biontech là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm của Hàn Quốc, tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm Biontech gòm các model: Máy lọc nước Pi Biontech BTM-303D, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-2000, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-503, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-207D,Máy tạo nước Pi Biontech BTM-105DN

Máy lọc nước Biontech Hàn Quốc
Máy lọc nước Biontech Hàn Quốc

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart đặt sản xuất tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart gồm tổ hợp các model đặt hàng sản xuất tại Nhật Bản(i8,i9) và các model đặt hàng tại Hàn Quốc(K8,P8,K8 Slim) – Các mẫu ion kiềm khá phổ thông trên thị trường hiện nay.

Và một số nhãn máy lọc nước ion kiềm khác như Corona, Crewlter, MediAqua,…

Các nhãn máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu khác như Corona của Nhật Bản, Crewelter của Hàn Quốc, Media Aqua của Hàn Quốc và rất nhiều nhãn hàng nhỏ khác cũng đang được bán tại Việt Nam

Kinh nghiệm mua máy lọc nước ion kiềm từ chuyên gia

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? Sau đây top 100 mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng sẽ cung cấp 1 số lời khuyên cho bạn khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm để sử dụng:

 • Thứ nhất: Chú ý nguồn nước đầu vào: Máy lọc nước ion kiềm không có chức năng làm sach nước, chức năng chính của máy lọc nước ion kiềm là điện phân nước, do vậy, việc chú ý để đưa nguồn nước đầu vào đạt chuẩn ăn uống là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của nước cũng như tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm.
Bộ tiền xử lý nước cho máy ion kiềm điện giải có vai trò vô cùng quan trọng
Bộ tiền xử lý nước cho máy ion kiềm điện giải có vai trò vô cùng quan trọng
 • Thứ hai: Cần sử dụng bộ tiền xử lý nước trước khi đưa vào máy ion kiềm: Tại Việt Nam, bắt buộc cần sử dụng bộ tiền lọc cho máy lọc nước ion kiềm, các tiêu chí cho 1 bộ tiền lọc máy ion kiềm gồm:
  • Phù hợp xử lý nguồn nước Việt Nam
  • Giữ lại khoáng chất tự nhiên để máy ion kiềm điện giải có thể làm việc
  • Có khả năng chống bám cặn điện cực hiệu quả

Hiện nay Geyser Vuoxa A là giải pháp tiền lọc máy ion kiềm có thể đáp ứng đầy đủ nhất 03 tiêu chí trên, cho nguồn nước ăn uống trực tiếp, giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng không gây bám cặn điện cực nhờ công nghệ Quasi-Softening.

 • Thứ 3: Chú ý lựa chon máy lọc nước ion kiềm minh bạch về thông số được cung cấp từ nhà sản xuất: Như đã nói ở trên, việc không có 1 hệ thống quản lý như Nhật Bản, Hàn Quốc dẫn tới việc người bán hàng Việt Nam tùy tiện công bố, chính vì thế, bạn nên lựa chọn những công bố từ nhà sản xuất để đảm bảo độ tin cậy.
 • Thứ 5: Lựa chọn đơn vị tư vấn và có dịch vụ chuyên sâu về máy lọc nước: Đơn vị bán hàng cần phải hiểu rõ về nước ion kiềm, hướng dẫn sử dụng đầy đủ cũng như có kinh nghiệm xử lý ô nhiễm nguồn nước Việt.
 • Thứ 6: Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, hệ thống chăm sóc khách hàng hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng nước ổn định trong suốt quá trính sử dụng.

Xem thêm: 15 lý do máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica Nhật Bản được người Việt tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *