RÙNG MÌNH với 80 người tử vong/ngày chỉ vì bệnh tiểu đường

Chỉ trong năm 2017, Việt Nam đã ghi nhận 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày. Tiểu đường là căn bệnh gây tử vong lớn chỉ sau ung thư và tim mạch ở nước ta.

Giật mình với tỷ lệ người tử vong do bệnh tiểu đường tại Việt Nam

Sáng 11/11 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngày hội phòng, chống Đái tháo đường Thế giới (14/11 hàng năm) với chủ đề “Gia đình cùng hành động sớm phòng chống bệnh Đái tháo đường”, đã được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tình trạng mắc các bệnh không lây nhiễm, đái tháo đường đang gia tăng rất nhanh.

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường nguyên nhân dẫn đến tử vong thứ 3 ở Việt Nam

Tỷ lệ người tử vong vì tiểu đường ở Việt Nam tăng cao

+) Theo những số liệu mới đây, trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh đái tháo đường chiếm tỉ lệ tử vong đứng thứ 3. Trong nhóm tuổi từ 18 – 69, tỷ lệ hiện mắc tăng huyết áp cũng chiếm 18,9%.

+) Đáng nói, hiện còn đến 70% bệnh nhân đái tháo đường chưa được chẩn đoán sớm, là căn nguyên gây ra các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường như cắt cụt chi, biến chứng tim mạch, thận, mắt…

+) Bộ trưởng Y tế cũng khuyến khích người dân tầm soát bệnh và chủ động phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm bằng chế độ vận động, sinh hoạt, ăn uống khoa học.

+) Bởi có đến 80% số bệnh nhân tim mạch giai đoạn đầu, tiểu đường tuýp 2, 40% ung thư hoàn toàn có thể phòng ngừa qua tập thể dục, không lạm dụng rượu bia, thuốc lá.

Tầm soát bệnh tiểu đường
Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam gia tăng từng ngày

Bất ngờ với nguyên nhân gây bệnh tiểu đường?

Đáng tiếc khi biết được nguyên nhân gây bệnh tiểu đường lại chính là do thói quen ăn uống, sinh hoạt của chúng ta.

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin.

Thông thường, khi các loại tinh bột, chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin – một chất nội tiết tố do tuyến tụy tiết ra giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng.

Nếu không đủ insulin hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu gây ra bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tại Việt Nam

Bỏ qua bữa sáng: Bỏ bữa sáng dẫn đến việc tiêu thụ nhiều calo hơn ở các bữa ăn khác trong ngày, và gây ra sự gián đoạn trong lượng đường.

Không ăn chế phẩm sinh học: Chế phẩm sinh học hoặc các vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt hơn, và điều này điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể. Do đó, việc không tiêu thụ chế phẩm sinh học sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Quá căng thẳng: Khi bạn căng thẳng quá nhiều, cơ thể sẽ sản sinh ra hooc môn căng thẳng, gây ảnh hưởng đến insulin và tăng mức độ đường trong máu.

Không bổ sung đủ vitamin D: Cơ thể thiếu vitamin D sẽ dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2.

Tầm soát bệnh tiểu đường từ bí quyết của người Nhật

Nước ion kiềm giàu hydro Atica là một trong những  “chiến thuật” chống bệnh tiểu đường của người bệnh trên thế giới. Nước Atica đến từ tập đoàn Maxell Nhật Bản, độc quyền công nghệ điện phân 2 lần tác dụng gia tăng hàm lượng hydro hòa tan sau lọc mang lại hiệu quả tích cực đối với người bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu được thực hiện tại một trong những bệnh viện ở Hàn Quốc cho thấy bệnh nhân tiểu đường dùng nước ion hóa kiềm có cơ hội lớn hơn cho việc phục hồi và ổn định lượng đường trong máu so với những bệnh nhân theo chế độ điều trị thông thường”.

Theo như nghiên cứu này, bệnh nhân tiểu đường đã được phân thành những nhóm riêng biệt; nhóm có tiêm insulin thường xuyên và nhóm dùng nước ion hóa kiềm. Kết quả nghiên cứu đã được giải thích trong cuốn sách Bác sĩ Won H. Kim mang tên “Water of Life “. Ông giải thích trong cuốn sách này sự khác biệt đáng chú ý là đã được quan sát sau khi tiến hành nghiên cứu.

 

Khả năng ngăn chặn bệnh tật của hydro trong nước Atica

 

Theo đó, những bệnh nhân sau điều trị nước ion hóa kiềm đã có lượng đường trong máu ổn định trong khi nhóm người kia liên tục chích insulin không bao giờ đạt được mức độ ổn định đó. Lượng đường trong máu của họ đã tăng lên và rơi xuống.

Với cấu trúc phân tử hydro siêu nhỏ, nước ion kiềm giàu hydro Atica tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ trầm trọng của xeton.

Xeton dư thừa xuất hiện trong nước tiểu khi máu không thể xử lý thêm được nữa, và có thể là một dấu hiệu nguy hiểm có thể khiến người mắc bệnh tiểu đường tới vào tình trạng hôn mê sâu.

Nước ion kiềm giàu hydro hiện dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe. Không những hiệu quả với người mắc bệnh tiểu đường mà còn mang lại hiệu quả tích cực với các bệnh đường tiêu hóa, gout, ung thư…

Nếu không muốn mình nằm trong 80 người tử vong mỗi năm bởi bệnh tiểu đường, hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và đừng quên sử dụng nước ion kiềm giàu hydro mỗi ngày.

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 5555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *