So sánh nước ion kiềm và nước Atica

Có thể bạn đã từng nghe tới nước atica và nước ion kiềm ở đâu đó? và được biết chúng nằm trong “list” nguồn nước được chuyên gia khuyên dùng. Thế nhưng, để so sánh 2 loại nước này lại chưa bao giờ là điều dễ dàng với người tiêu dùng.

So sánh nước ion kiềm và nước Atica

Gần đây nước ion kiềm và nước atica đang là đề tài được nhiều người tiêu dùng nhắc tới. Với những ưu điểm chung là mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể, nhờ vào việc đã loại bỏ được những tác nhân có hại cho sức khỏe. Thế nhưng, khi bước vào việc so sánh 2 loại nước này chúng ta sẽ bất ngờ khi thấy được những điểm khác biệt nhất định.

Sơ đồ nước uống ion kiềm
Sơ đồ nước uống ion kiềm và nước ATICA

1. Khái niệm cơ bản

  • Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ( tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water) được dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính năng đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.
  • Nước Atica còn gọi là nước ion kiềm giàu hydro ( tên tiếng anh là Alkaline hydrogen rich water ionizer) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao.

2. Cơ chế tạo ra nguồn nước


Nước ion kiềm (nước điện giải) được sản xuất từ máy lọc nước công nghệ điện giải (hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm). Loại máy này gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện giải.
“Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hoá nước chính là khả năng chống ô-xy hoá -ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hoà các phân tử ô-xy gốc tự do”. (Tiến sĩ, bác sĩ Raymond Kurzweil – người Mỹ).

  • Nước Atica ( nước ion kiềm giàu hydro) được sản xuất nhờ công nghệ điện cực hiệu suất cao lên tới 95% được chế tạo từ công nghệ nổi tiếng hàng đầu của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Máy hoạt động từ chế độ PH thấp (axit) sang chế độ PH cao (3 cấp độ Ph khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

3. Chi phí sử dụng

  • Nước ion kiềm thường có chi phí rơi vào khoảng 4000đ/l.
  • Nước Atica có chi phí thấp hơn, thường dao động ở khoảng 2000đ/l (đã tính khấu hao).

4. Phong cách thiết kế

  • Nước ion kiềm thường được đóng vào chai vỏ nhựa, do đó gây ra tình trạng cồng kềnh, khó khăn cho việc bảo quản, vận chuyển.
  • Nước atica với thiết kế sang trọng, tiện lợi, vừa mắt với người tiêu dùng.

5. Chế độ nước

Các mức pH có trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro ATICA
Các mức pH có trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro ATICA
  • Nước ion kiềm chỉ cho phép chúng ta sử dụng một chế độ nước.
  • Tuy nhiên, nước atica lại cho chúng ta nhiều chế độ nước trong 1 lần sử dụng.

Ngoài ra, từ cơ chế hoạt động sản sinh  khác nhau của 2 loại nước này đã khiến nước atica có những ưu điểm vượt trội hơn đối với nước ion kiềm.
        Nước atica( nước ion kiềm giàu hydro) có hàm lượng hydro cao tới 0.55ppm. Chính điều này đã tạo nên ưu điểm vượt trội của chúng so với những loại nước khác.
        Nước atica do có H2 dạng phân tử dễ hòa tan trong nước, dễ thẩm thấu vào các thành mạch, đi vào các mao mạch và tế bào trung hòa gốc tự do.
        Bên cạnh đó, chúng có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể. Từ đó giúp phòng và ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh gây hại cho sức khỏe con người.
Xã hội ngày phát triển, nhu cầu được sử dụng nguồn nước sạch của người tiêu dùng ngày tăng cao. Hãy là một người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn những sản phẩm nước sạch, tốt cho sức khỏe phục vụ sinh hoạt mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *