Tác dụng chống oxy hóa của hydro trên Nature Medicine

Hydro đóng vai trò như là 1 chất chống ô xy hóa giảm tác hại của gốc tự do với tế bào 1 cách chọn lọc

Stress oxy hóa cấp tính gây ra bởi sự tái đẩy máu do thiếu máu cục bộ hoặc viêm gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các mô, và Stress oxy hóa liên tục được chấp nhận là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh thông thường bao gồm ung thư.

Chúng ta thấy ở đây rằng hydro (H2) có tiềm năng như một chất chống oxy hoá trong các ứng dụng dự phòng và điều trị. Chúng tôi gây ra stress oxy hóa cấp tính trong các tế bào nuôi cấy bằng ba phương pháp độc lập. H2 chọn lọc làm giảm gốc tự do hydroxyl, chất gây độc tế bào nhiều nhất của các loại oxy phản ứng (ROS), và
Các tế bào được bảo vệ hiệu quả; Tuy nhiên, H2 không phản ứng với ROS khác, có vai trò sinh lý.

Chúng tôi đã sử dụng một con chuột Stress cấp tính Mô hình mà trong đó thiệt hại do oxy hóa gây ra trong não do thiếu máu cục bộ và tái chảy máu. Hít khí H2 gây giảm tổn thương não rõ rệt do những ảnh hưởng của stress oxy hóa. Do đó H2 có thể được sử dụng như một chất chống oxy hóa hiệu quả.

Bài viết nên xem:

Xem thêmHiệu quả nước ion kiềm giàu hydro với vận động thể thao

Xem nhiều: Nước khoáng kiềm là gì

Liệu pháp: Do khả năng phân tán nhanh qua màng, nó có thể tiếp cận và phản ứng với ROS độc tế bào và do đó bảo vệ chống lại sự hư hỏng oxy hoá.

tac dung chong o xy hoa cua nuoc ion kiem giau hydro
Khả năng chống ung thư của nước giàu hydro

Nguồn dịch từ:  Hydrogen acts as a therapeutic antioxidant by selectively reducing cytotoxic oxygen radicals đăng tải trên Nature medicine 7 May 2007 Nippon Medical School 日本医科大学

Ikuroh Ohsawa1, Masahiro Ishikawa1, Kumiko Takahashi1, Megumi Watanabe1,2, Kiyomi Nishimaki1,
Kumi Yamagata1, Ken-ichiro Katsura2, Yasuo Katayama2, Sadamitsu Asoh1 & Shigeo Ohta1

Xem thêm các bài viết về nước và sức khỏe tại đây.