Tìm hiểu nước pi là gì? Đặc điểm nước Pi đối với sức khỏe.

Nước Pi là gì? Khi bạn đang tìm hiểu về nước ion kiềm thì bạn có thể nghe thấy là nước pi. Vậy nước pi có gọi là nước ion kiềm không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nội dung trên nhé.

Nước pi là gì? Và nước pi có phải là nước ion kiềm không?

Thực tế nước pi là tên gọi khác của nước ion kiềm được sinh ra từ máy tạo nước ion kiềm. Do sự khác nhau về tên gọi nên đã có nhiều khách hàng không rõ nước pi là gì và cũng đang mơ hồ về 2 loại nước trên. Thực chất nước pi là tên của một nhà khoa học đặt tên.

Nước pi là nước ion kiềm

Nhà khoa học ở Nhật Bản Tiến sĩ Akihiro Yamashita đã gọi nước điện giải ion kiềm là nước pi. Ông phát hiện ra nước điện giải vào những năm 1940 và cũng là người đầu tiên phát hiện ra loại nước này. Trong thời gian nghiên cứu sinh lý học thực vật thì ông đã cố gắng chứng minh ra phân tử có giống hormone chịu trách nhiệm thúc đẩy kích thích hoa nở hay không? Sau đó ông đã phát hiện ra loại nước diệu kỳ không phải là hormone mà ban đầu ông gọi là “ nước cơ thể”. Vì loại nước này tồn tại trong các cơ thể sống.

Và chúng khác hoàn toàn với nước thông thường, nó có thể hỗ trợ phòng chống bệnh tật, với hệ miễn dịch tốt với bệnh, làm ngăn hoặc chậm quá trình lão hóa tế bào. Và chính lúc này ông đã đặt nước này là nước pi.

Dựa trên những nghiên cứu của tiến sĩ Yamashita, thì những năm 1950 các nhà khoa học của Nhật Bản đã tạo ra máy lọc nước điện giải ion kiềm đầu tiên. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra được loại nước tốt giống như loại” Nước cơ thể” mà tiến sĩ đã nghiên cứu bằng cách điện phân nước. Và chất lượng nước đầu ra tồn tại ở dạng ion,giàu tính kiềm và Hydrogen và được gọi là nước điện giải, nước ion kiềm.

Hiện nay thì vẫn còn nhiều người gọi nước ion kiềm là nước pi để nhớ đến người đầu tiên phát hiện ra loại nước tuyệt vời này. Và cũng có nhiều người nói rằng máy lọc nước điện giải còn gọi là máy tạo nước pi.

Đặc điểm tuyệt vời của nước pi

Nước pi được biết đến bởi 4 đặc điểm tuyệt vời để có thể cải thiện, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị bệnh cho con người, nhất là các bệnh mãn tính như Gout, tiểu đường, tim mạch….

Loại bỏ các gốc tự do

Gốc tự là là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh tật trên cơ thể của chúng ta ở bất kỳ bộ phận nào, trong đó phải kể đến bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, gout….Chúng ta đã vô tình hấp thụ các gốc tự do qua con đường ăn uống do thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, nước uống bị ô nhiễm, không khí ô nhiễm, hay các tia UV… Các gốc tự do này không bị loại bỏ hay tiêu diệt sớm thì rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta trong tương lai.

Hỗ trợ điều trị bệnh Gout của nước ion kiềm

Với đặc tính giàu Hydrogen  nhờ quá trình điện phân tách nước thành H+ và OH- có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, nước pi có thể loại bỏ các gốc tự do độc hại trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ hình thành lên các bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Giàu tính kiềm, trung hòa tính axit trong cơ thể hiệu quả

Nước ion kiềm có mức pH từ 8.5-9.5 giúp cân bằng môi trường axit trong cơ thể. Vì môi trường tự nhiên trong cơ thể kiềm từ khoảng pH 7.3-7.4 và đây cũng là môi trường lý tưởng để các tế bào trong cơ thể hoạt động. Nếu trong cơ thể chúng ta dư thừa hàm lượng này thì dẫn đến các bệnh về đường ruột, dạ dày, tiêu hóa…

Giàu vi lượng khoáng chất tự nhiên có trong nước tốt cho người sử dụng

Trong nước pi có rất nhiều các ion khoáng tự nhiên cư Ca, Mg, Na… rất cần thiết cho cơ thể, nếu cơ thể của chúng ta thiếu các khoáng chất này thì trở nên mệt mỏi, hoặc cơ thể khó có thể khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Cấu trúc phân tử nước nhỏ cho cơ thể hấp thụ dễ dàng.

Với các trúc phân tử nước nhỏ thì nước ion kiềm có thể thẩm thấu nhanh vào các màng tế bào để vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi tế bào tốt cho cơ thể cũng như việc đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể tốt hơn và hỗ trợ hệ bài tiết làm việc tốt hơn.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nước pi và lợi ích của loại nước này mang đến cho cơ thể còn hơn cả sự mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *