Uống nước đun sôi để nguội có tốt không đối với sức khỏe?

Hiện nay vẫn còn một số gia đình có thói quen đun nước sôi để nguội rồi chứa vào các bình đựng nước và dự trữ lâu ngày để uống. Tuy nhiên thói quen này đã vô tình biến sự cẩn thận của mình không trở nên có ích mà còn gián tiếp gây ra nguy hại đối với sức khỏe. Với nguồn nước hiện nay vừa bị nhiễm hóa chất, vừa chứa nhiều vi sinh vật và các kí sinh trùng nên chắc chắn chúng ta khó có thể dùng ngay. Và giải pháp “Uống nước đun sôi là giải pháp tốt của người dân. Nước đun sôi có thể tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có trong nước. Bên cạnh đó thì việc sử dụng nước đun sôi đã lộ ra nhiều nhược điểm. 

Uống nước đun sôi để nguội có thật sự tốt không?

Chúng ta đều nhận thấy rằng, nước khi đun sôi ở 100 độ C. thì hầu hết các vi khuẩn ở trong nước đã có thể hoàn toàn bị tiêu diệt. Tuy nhiên vi khuẩn sẽ bị tái nhiễm khuẩn sau 2h và số lượng nước có thể tăng lên nhiều lần so với trước đó, vì vậy mà chúng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Nước đun sôi để nguội có tốt không?

Theo các chuyên gia phân tích thì phần lớn số lượng vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ  khoảng 60 độ C trong thời gian 10 phút hoặc ở 100 độ C trong thời gian 5 phút. Chắc chắn mọi người cũng biết, vi khuẩn có ở xung quanh chúng ta như qua da, qua không khí , hay các đồ vật dụng gia đình…. Bởi thế mà các vi sinh vật chúng dễ dàng xâm nhập vào nước của chúng ta vừa đun sôi là điều bình thường.

Thêm vào đó là các dụng cụ chứa nước đun sôi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng nước. Đối với các bình thủy tinh nắp kín thì chúng ta có thể vệ sinh và sử dụng trong ngày. Đối với bình chứa nước với chất liệu bằng nhựa thì nguy cơ có khả năng nhiễm độc cao, và nhiễm khuẩn cao từ dụng cụ này là rất cao.

Đã có nhiều người đã truyền nhau thông tin về việc uống nước đun sôi để nguội có thể gây nên bệnh ung thư cao. Tuy nhiên để chứng minh điều trên có đúng hay không thì các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng cho rằng, những thông tin kết luận này là chưa đủ căn cứ xác thực. Theo BS CKII Ngọc Diệp- Giám đốc trung tâm Dinh Dưỡng HCM đã cho thêm thông tin , hiện nay chưa có bất kỳ công bố khoa học nào của các cơ quan trên thế giới cũng như các tổ chức hiệp hội Y tế trên thế giới hay hội nghị khoa học uy tín nào đề cập về việc nước đun sôi để nguội có thể gây nên bệnh ung thư.

Uống nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?

Nước đun sôi để nguội được sử dụng trong ngày không ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên nếu nước đun sôi để nguội mà để lâu ngày sẽ sản sinh ra một lượng muối là nitrat. Chất này sẽ gây ra tổn hại đến một số tế bào trong cơ thể.

Với mỗi lít nước thì có thể sản sinh ra tới 0.004 mg hàm lượng muối Nitrat, để sau 3 ngày thì lượng muối này là khoảng 0.011mg và sau thời gian khoảng 20 ngày thì có thể lên tới 0.73mg.

Bên cạnh việc nước đun sôi sản sinh ra muối nitrat thì hàm lượng oxy trong nước đun sôi để nguội cũng sẽ dần bốc hơi, những vật hữu cơ bị phân giải dần và những vật vô cơ lắng xuống.

Do đó, càng để lâu, những chất có lợi trong nước sẽ càng giảm xuống, thay vào đó, hàm lượng chất vô cơ, kim loại nặng tăng lên, đe dọa đến sức khỏe.

Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm  như ngày nay thì việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *