Uống nước như thế nào là tốt cho sức khỏe?

Cơ thể chúng ta từ cấp tế bào cho đến các bộ phận luôn cần nước để hoạt động, trao đổi chất. Tuy nhiên, nhiều người lại có những thói quen uống nước không được lành mạnh, có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vậy uống nước như thế nào là đúng cách để phát huy vai trò của nó đối với cơ thể? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, sẽ cực kỳ hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe.

Uống nước như thế nào là tốt cho sức khỏe?
Uống nước như thế nào là tốt cho sức khỏe?

Uống từng ngụm nhỏ

Khi khát chúng ta thường có thói quen uống nhanh, uống nhiều nước một lúc, nhưng điều này có thể làm cho tim đập loạn, khó thở, ra mồ hôi lạnh. Chỉ nên uống nước một cách từ từ và uống từng ngụm nhỏ, mỗi ngụm tầm 100ml và ngắt quãng đều đặn.

Uống khi không thấy khát

Cảm giác khát nước là dấu hiệu ban đầu cho thấy cơ thể đang rơi vào tình trạng mất nước nhẹ. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể mắc phải triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, khả năng tập trung trong học tập, làm việc bị sa sút. Vì vậy, chú ý cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước, không để khi khát mới uống.

Uống nước vào mỗi buổi sáng

Uống nước buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể
Uống nước buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể

Sau một đêm ngủ, cơ thể chúng ta không uống nước, nhưng các cơ quan trong cơ thể vẫn thực hiện chức năng sử chữa và bài tiết các chất độc ra ngoài. Do đó, sau khi ngủ dậy cơ thể rất cần được thanh lọc để đẩy các chất thải ra khỏi cơ thể để làm sạch tế bào và mô. Khi thức dậy, chỉ cần uống một vài cốc nước trước khi ăn sáng là có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và làm cho làn da căng mịn hơn.

Uống nước trước khi đi ngủ

Việc uống nước trước khi ngủ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu cơn đau tim và đột quỵ, đặc biệt là ở người già. Để tránh tình trạng giấc ngủ bị gián đoạn, chúng ta nên uống nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Uống nước trước bữa ăn

Hệ tiêu hóa sẽ được rửa sạch và bôi trơn nhờ vào việc uống nước. Nên uống nước 30 – 45 phút trước bữa ăn để cảm giác khi ăn ngon miệng hơn, cũng như để lượng axit trong dạ dày có thể làm việc hiệu quả nhất.

Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện thể dục

Trong quá trình luyện tập thể thao nên uống nước để bù đắp lượng nước đã mất
Trong quá trình luyện tập thể thao nên uống nước để bù đắp lượng nước đã mất

Trong khi tập thể dục, tuyến mồ hôi hoạt động liên tục để thoát nước. Do đó, cơ thể đã mất đi một lượng nước lớn. Trước khi tập, cần liên tục bổ sung nước mỗi khi nghỉ giải lao và kết thúc quá trình để phục hồi lại lượng nước đã mất.

Nước tốt cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả. Uống nước đúng cách giúp cơ thể thực hiện chức năng tốt hơn và giải độc nhanh hơn. Nước khoáng kiềm cũng là một lựa chọn tốt cho những người thường xuyên ăn uống những thực phẩm giàu axit, để phòng ngừa các bệnh ung thư, đường ruột, gan, thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *