7 loại nước giải độc cơ thể, cân bằng độ pH

Như chúng đã biết, một trong những cách tốt nhất để giữ cho cơ thể khỏe mạnh là cân bằng axit/kiềm trong máu. Bất kỳ thay đổi nhỏ nào ở mức cân bằng này đều có thể gây ra sự thay đổi trong cơ thể. Ví dụ, nếu pH trong máu giảm xuống dưới mức 7,35, máu lúc này đã mang tính axit. Điều này có thể khiến hệ thần kinh nhạy cảm, tăng nguy cơ bệnh tật và thậm chí gây ra tình trạng mệt mỏi nghiêm trọng không có dấu hiệu cảnh báo.

7 loại nước giải độc cơ thể, cân bằng độ pH
7 loại nước giải độc cơ thể, cân bằng độ pH

Đó là lý do tại sao nên cải thiện chế độ ăn uống và uống các loại nước để cân bằng độ pH cơ thể.

Xem thêm: Cách nhận biết khi cơ thể mất cân bằng độ pH

Nước bạc hà

Nước và bạc hà là sự kết hợp hoàn hảo để chúng ta dễ dàng uống 2 lít nước mỗi ngày, tốt nhất  là nên uống nhâm nhi. Điều này giữ cho dạ dày không bị quá đầy, dễ tiêu hóa hơn. Bạc hà giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Thường xuyên uống nước bạc hà sẽ thúc đẩy việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nước bạc hà giúp cân bằng pH một cách tự nhiên, dễ dàng và làm giảm sự bốc hơi và khí.

Nước mật ong

Nước mật ong giúp làm giảm đau do viêm khớp
Nước mật ong giúp làm giảm đau do viêm khớp

Khi uống một cốc nước với một muỗng canh mật ong (25g) hòa tan, cơ thể sẽ cảm thấy rất thoải mái nguyên cả ngày dài, và nếu duy trì trong một tuần thì chúng ta có thể cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ngay. Nước mật ong giúp làm giảm đau do viêm khớp. Như chúng ta đã biết, mật ong là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên tuyệt vời giúp loại bỏ chất độc và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi uống thường xuyên, sẽ ít bị viêm. Nước mật ong vừa cung cấp năng lượng vừa giúp cân bằng độ pH của cơ thể.

Nước chanh ấm

Một ly nước ấm với nước ép từ nửa quả chanh, không đường. Khi uống nước chanh ấm trong khi bụng đói có thể có những lợi ích sau:

+ Cân bằng độ pH

+ Cải thiện việc tiêu hóa và cho phép hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

+ Thúc đẩy việc loại bỏ chất lỏng dư thừa
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch
+ Ngăn ngừa chứng hôi miệng
+ Cung cấp năng lượng và bổ sung vitamin

Nước giấm táo

Mặc dù có một số người không thích hương vị của giấm táo, nhưng những lợi ích mà giấm táo mang lại không hề nhỏ. Nhờ axit amin thiết yếu có trong giấm táo, giúp cải thiện tiêu hóa. Khi đạt đến độ tuổi nào đó khi dạ dày cơ thể sản xuất không còn làm việc hiệu quả như trước nữa, có nghĩa là sẽ khó tiêu hóa thức ăn, thì nước giấm táo trở thành một loại nước uống cực kì hữu dụng.

Nước giấm táo cải thiện tiêu hóa
Nước giấm táo cải thiện tiêu hóa

Nếu uống một cốc nước giấm táo sau khi ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hoạt động hơn. Thêm vào đó, nước giấm táo sẽ cân bằng pH của cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nước baking soda

Chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe của mình chỉ bằng cách uống một cốc nước (200 ml) hòa với 2 gam baking soda và một chút chanh ba lần một tuần. Đó là một trong những cách tốt nhất để cân bằng pH.

Mặc dù không có nghiên cứu nào chứng minh cho giả thuyết trên, nhưng người ta vẫn cho rằng nước baking soda có thể làm chậm sự phát triển của một số loại u. Không thể phủ nhận rằng baking soda có rất nhiều lợi ích và không có hại khi uống thường xuyên. Nước baking soda hỗ trợ chức năng thận tốt hơn vì chúng lọc máu và cải thiện tiêu hóa

Nước quế

Hãy thử uống một cốc nước với 3 gram quế, lượng đường trong máu sẽ giảm. Có thể thử uống một cốc trà quế vào buổi sáng với một ít mật ong để dễ uống, hoặc bỏ một cây quế vào một chai nước để hương quế lan tỏa vào chai nước.

Nước đinh hương

Có thể dễ dàng tìm mua đinh hương trong bất kỳ cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị nào. Ngoài việc là một gia vị rất tiện dụng, cây đinh hương cũng là một loại hương vị tuyệt vời cho sức khỏe.

Nước đinh hương cân bằng lượng đường trong máu
Nước đinh hương cân bằng lượng đường trong máu

Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ cây đinh hương:

+ Cân bằng lượng đường trong máu
+ Giảm đau
+ Kháng vi khuẩn
+ Tăng cường kích thích
+ Kích thích nhẹ
+ Chống chứng co thắt và chuột rút

Để tận dụng lợi ích của cây đinh hương, chỉ cần thêm 5 cây đinh hương vào bình nước và uống hằng ngày.

Như bạn thấy, có rất nhiều cách có thể làm cho hành động đơn giản của nước vui vẻ và lành mạnh hơn, trong khi cân bằng độ pH của cơ thể. Chọn bất kỳ thứ gì bạn cho là phù hợp nhất với nhu cầu của cơ thể và sở thích của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Xem thêm : Uống nước như thế nào là đúng cách?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *