Báo động: Dịp tết số người tử vong vì bệnh tim mạch tăng mạnh

Tết đến Xuân về cũng là thời điểm mà chúng ta cần bảo trì, chăm sóc cho sức khỏe một cách tốt nhất để tránh những ảnh hưởng hệ lụy xấu trong ngày Tết gây ra. Mới gần đây, theo những thông báo và con số mới nhất từ chuyên gia đã cho chúng ta những kết luận đáng suy ngẫm về tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch ngày Tết gia tăng.

Báo động: Dịp tết số người tử vong vì bệnh tim mạch tăng mạnh

Những bữa tiệc chúc mừng và những chuyến du lịch thường làm tăng thêm chút “đậm đà” trong những ngày lễ tết, nhưng chúng cũng là nguyên nhân có thể làm gia tăng nguy cơ tử vong do các vấn đề tim mạch gây ra, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế đăng trên ABC News ngày 30.12.

Các chuyên gia y tế cho biết một vài nghiên cứu đã cho thấy số lượng người tử vong vào thời điểm giữa Giáng sinh và tuần đầu tiên của Năm mới tăng lên rất nhiều.

Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng cao trên thế giới

Những con số khiến chúng ta đáng suy ngẫm

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Úc cũng cho thấy số lượng người tử vong trong thời điểm này giống như ở Mỹ.

– Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Harlan Krumholz của Đại học Yale và Bệnh viện Yale-New Haven (Mỹ), nói với ABC News qua mail: nguyên nhân gây nên các bệnh tim dẫn đến tử vong thì khó xác định, có thể là vì họ có khuynh hướng không để ý triệu chứng trong khi họ tiệc tùng suốt đêm hoặc đi du lịch, và cũng có thể khó hẹn bác sĩ trong dịp lễ tết. Tuy nhiên, tất cả đều là giả thuyết.

Hơi kỳ lạ một chút, thời tiết lạnh trong thời gian này lại không phải là nguyên nhân làm gia tăng tử vong như chúng ta nghĩ trước đó, các chuyên gia y tế cho biết thêm.

Bác sĩ Krumholz có những lời khuyên để ngăn ngừa tử vong trong thời điểm này: Hãy lắng nghe cơ thể và chú ý đến tất cả triệu chứng mới, chẳng hạn như nặng ngực, đau ngực, khó thở, đau hàm dưới hoặc đau ở tay trái. Đó là những triệu chứng của bệnh tim.

Bác sĩ Clyde Yancy, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Mỹ và Trưởng khoa Tim mạch của Trường Y Feinberg trực thuộc Đại học Northwestern, khuyên mọi người cũng nên đi tầm soát và kiểm tra tim vì 80% các trường hợp bệnh tim đều có thể ngăn cản được và một lối sống lành mạnh là phương pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất.

(Thanhnien.vn)

 

Nghiên cứu đã cho thấy vào dịp lễ Tết tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch tử vong gia tăng

Nước Atica can thiệp như thế nào vào hỗ trợ điều trị bệnh tim?

Công nghệ làm giàu hydro của nước Atica

1. Nước Atica có tính kiềm cao

Với nồng độ pH 8.5, 9.0 hoặc 9.5 nước Atica có tác dụng trung hòa lượng axit của cơ thể và khôi phục lại tình trạng sức khỏe tối ưu cho con người. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật và các vấn đề liên quan tới tim mạch hiện nay.

2. Tính khử oxy hóa cao

Các gốc tự do là các tác nhân gây nên các rối loạn trong tế bào và dẫn tới cơ thể sinh bệnh tật. Nước điện giải giúp giảm hàm lượng cholesterol, làm ổn định lượng đường trong máu, chống các mảng bám trên thành mạch mạch, giúp máu được lưu thông, vận chuyển dễ dàng hơn.

Do tính năng khử các gốc tự do nên nước điện giải có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch.

Lợi ích tuyệt vời từ nước ion kiềm giàu hydro Atica

3. Cấu trúc cụm phân tử siêu nhỏ

Do cấu trúc phân tử nhỏ nên các phân tử nước dễ dàng thẩm thấu vào trong các tế bào, vì vậy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các chất cặn bã nhanh hơn. Nước giúp cho các tế bào máu chuyển động, tránh sự vón cục giúp máu được lưu thông,  huyết áp ổn định vì vậy nó có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bệnh nhân có về tim mạch.

Máy lọc nước điện giải Atica đang là dòng máy tạo ra xu thế sử dụng nước uống vì sức khỏe trên thị trường hiện nay. Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn và gia đình, hãy cân bằng và thay đổi tích cực loại nước uống của gia đình để có mộ cơ thể khỏe mạnh.

Hãy chia sẻ những thông này để ai cũng có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Thay đổi nguồn nước – thay đổi cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *