Bí quyết cải thiện bệnh "não cá vàng” không thể bỏ qua

Hiện nay chúng ta thường nghe tới rất nhiều cụm từ “bệnh não cá vàng” – đây  là một bệnh có thể tìm đến bất kì đối tượng thuộc mọi độ tuổi. Bệnh “não cá vàng” hay còn được biết là bệnh đãng trí, trí nhớ kém. Vậy phải làm gì để đối phó với căn bệnh này?

Bí quyết cải thiện “bệnh não cá vàng” không thể bỏ qua

Do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do tuổi tác, môi trường sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt, công việc học hành, do bệnh tật,…khiến bạn đôi lúc gặp phải tình trạng đãng trí, hay quên. Tình trạng này kéo dài không những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới suy giảm chất lượng cuộc sống. Những dấu hiệu điển hình có thể nhận biết của bệnh “não cá vàng”.

Bệnh não cá vàng đang trở nên phổ biến ở mọi độ tuổi khác nhau

Hãy quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm.
– Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống…).
– Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng.
– Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà.
– Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản.
– Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc.
– Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi.
Một điều đáng chú ý là hiện nay, tình trạng “não cá vàng” này lại có xu hướng trẻ hóa và thường hay xuất hiện ở phụ nữ sau khi sinh.

Bí quyết cải thiện tình trạng “Bệnh não cá vàng” không thể bỏ qua

Ngồi thiền là cách giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt

Thiền là cách làm tăng trí nhớ làm việc của bạn

Thiền giúp bạn tập trung, cải thiện khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của chúng ta ngừng xử lý thông tin do đó có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.

Ăn quả mọng nước

Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng tăng cường các kết nối hiện tại trong não. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, cải thiện trí nhớ dài hạn tốt hơn.

Nhai kẹo cao su

Một phương pháp dễ dàng áp dụng để có thể cải thiện tình trạng trí nhớ của bạn là nhai kẹo cao su trong khi bạn đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai lý do được đưa ra để lý giải cho điều này:
–  Nhai kẹo cao su có thể làm tăng hoạt động trong vùng hippocampus, một khu vực quan trọng của não bộ có tác dụng ghi nhớ thông tin.
– Một nghiên cứu cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong quá trình kiểm tra việc học tập và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn do đó lượng oxy cung cấp cho não cũng nhiều hơn.

Ngủ nhiều hơn để củng cố ký ức của bạn

Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc có một trí nhớ tốt. Khi chúng ta ngủ, hầu hết quá trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì chúng ta sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp bạn tăng trí nhớ cho mình.

Bổ sung thêm nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nước ion kiềm giàu hydro Atica từ tập đoàn Maxell Nhật Bản đang là xu thế sử dụng của người tiêu dùng hiện nay trên toàn Thế giới. Với những tính năng và lợi ích nổi trội của dòng sản phẩm đã khiến dòng máy nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thật tuyệt vời rằng nước ion kiềm giàu hydro lại có công dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa và hỗ trợ bệnh “não cá vàng” này.
Với tính năng khả năng chống gốc tự do, phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh “não cá vàng” này của bạn.

Nước Atica với những tính năng nổi trội giúp cải thiện tình trạng trí nhớ

1. Nước Atica giàu hydro giúp loại bỏ gốc tự do ( Hydro).

Nước Atica giúp loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng chất dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic. Điều này sẽ giúp các mạch máu não được cung cấp đủ oxy cũng như lưu thông mạch máu não, giúp bộ não hoạt động hiệu quả hơn.

2. Nước Atica giàu hydro giúp khả năng thẩm thấu nhanh (Hydro)

Tính chất thẩm thấu nhanh của Atica giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Tế bào nước thẩm thấu nhanh có tác dụng trong việc giúp tế bào nhất là tăng cường lưu thông tuần hoàn máu não, vận chuyển các chất thực hiện việc nuôi tế bào, mạch máu. Đây là điều kiện giúp cải thiện tình trạng đãng trí, mất trí hiệu quả. Việc thẩm thấu nhanh của Atica còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhờ việc đánh tan các chất béo, dư thừa từ lượng thức ăn trong cơ thể một cách rõ rệt.
Bên cạnh đó, nước ion kiềm giàu hydro Atica rất giàu canxi và Magie với cấu trúc ion canxi thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.
Việc sử dụng nước Atica kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, thể dục thể thao thường xuyên để có một trí tuệ minh mẫn phục vụ công việc và học tập.

Để bảo vệ sức khỏe của chúng ta cũng như những người xung quanh, hãy chia sẻ thông tin này cho những ai cũng cần nó như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *