Chiến lược đơn giản để kiểm soát đường huyết bạn đã biết?

Đường huyết không ổn định thường gặp ở những người mắc bệnh đái tháo đường, bệnh tiểu đường,…nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu chiến lược ổn định đường huyết trong cơ thể một cách hiệu quả nhất ngay hôm nay.

Chiến lược đơn giản để kiểm soát đường huyết bạn đã biết?

Theo các chuyên gia thì đường huyết ổn định chính là trước bữa ăn chỉ số đường huyết ổn định là khoảng 90-130mg/dl .

+ Sau khi ăn chỉ số đường huyết lý tưởng sẽ thấp hơn 180mg/dl.

+ Trước khi đi ngủ chỉ số đường huyết chỉ nên là 110-150mg/dl.

Nguyên nhân chủ yếu khiến đường huyết không ổn định chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, khoa học cũng như các tác nhân bên ngoài gây bên. Nếu không có chiến lược ngăn chặn bệnh đây sẽ là tác nhân gây ra biến chứng nguy hiểm nặng là gây hôn mê, chết não và có thể tử vong. Hãy cùng các chuyên gia ngày hôm nay tìm hiểu “liệu trình: ngăn chặn và điều trị tình trạng này dể tránh gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Cần phải kiểm soát đường huyết ổn định để tránh những hậu quả gây ra cho sức khỏe

 

1. Sử dụng thuốc đúng liệu trình

Có rất nhiều loại thuốc giúp kiểm soát đường huyết. Sau khi được chẩn đoán và kê đơn thuốc, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ, không đổi thuốc hoặc ngừng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

2. Ăn đúng giờ khoa học

Ăn thực phẩm lành mạnh cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ giúp cơ thể làm quen với chế độ ăn, hạn chế tình trạng đói do ăn muộn, khiến cơn thèm ăn mất kiểm soát.

3. Ăn chế độ đường bột đúng khoa học

Mỗi lần ăn chỉ nên giữ trong khoảng từ 30 – 60 gram, 4 – 6 bữa mỗi ngày để lượng đường trong máu không quá cao mà vẫn đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Kiểm soát đường huyết bằng cách không ăn quá nhiều đường bột

4. Thường xuyên kiểm tra đường huyết

Chúng ta nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy đo đường huyết tại nhà để tiện theo dõi. Hàng ngày, nên đo đường huyết ít nhất 4 lần trong ngày, đó là sau khi ngủ dậy, trước khi ăn chính, sau ăn 1-2h và trước khi đi ngủ. Bạn có thể tăng số lần kiểm tra nếu bạn bị ốm bệnh, đang dùng thuốc khác hoặc ăn một loại thực phẩm trước đây bạn chưa từng ăn.5

5. Tập thể dục

Những động tác thể dục sẽ giúp đốt cháy năng lượng, kích thích hấp thu đường từ máu vào các tế bào, giúp giảm bớt mỡ máu và đường huyết. Tuy nhiên, trước khi tập, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ và vận động nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút để tránh hạ đường huyết.

6. Kiểm soát các bữa ăn ngoài

Sẽ rất khó để có thể kiểm soát đường huyết nếu người bệnh ăn ngoài ở nhà hàng, khách sạn… do nguyên liệu nấu ăn có thể có nhiều đường, tinh bột. Khi đặt đồ, bạn nên dặn đầu bếp hạn chế mỡ, bơ, kem, đường… để tránh đường huyết tăng cao.

7. Ăn cùng bữa với gia đình

Mắc bệnh đường không có nghĩa là phải ăn riêng biệt. Việc ăn uống cùng gia đình sẽ giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn. Người thân trong gia đình cũng là động lực giúp người bệnh quyết tâm kiểm soát đường huyết.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica “trợ thủ” kiểm soát đường hiệu quả

Nguyên nhân khiến đường huyết của bạn không ổn định chính là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học. Lúc này, việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro Atica đang là sự lựa chọn hàng đầu để bảo đảm đường huyết ở chế độ cân bằng, ổn định là phương án được chuyên gia khuyên dùng.

Quy trình tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Hoạt tính cao của nước ion kiềm giàu hydro

Nước Atica có hàm lượng hydro cao, nhờ việc sử dụng công nghệ giàu hydro số 1 thế giới vào sản xuất. Hoạt tính cao của nước Atica là vũ khí đánh bại chất oxy hóa, giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn chặn các nguyên nhân gây bệnh, điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

Trung hòa lượng axit trong cơ thể

Lượng axit trong cơ thể sẽ không được trung hòa và là nguyên nhân khiến đường huyết tăng cao. Điều này xảy ra khi chúng ta tiêu thụ lượng thức ăn có quá nhiều chất đạm bột, chất dầu mỡ protein hàng ngày. Muốn trung hòa lượng axit trong cơ thể thì việc sử dụng nước Atica có nồng độ pH ở mức 8.5-9.5 chính là phương án được nhiều người trên thế giới ưa chuộng hiện nay.

Tính thẩm thấu nhanh bởi những phân tử hydro siêu nhỏ

Nước Atica được cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ, chính điều này đã giúp nước Atica có tác dụng thẩm thấu nhanh vào các tế bào, mao mạch máu nuôi dưỡng tế bào. Bên cạnh đó có tác dụng đào thải các chất cặn bã, độc hại ra ngoài cơ thể giúp điều hòa lượng đường huyết hiệu quả nhất.

Đầu tư vào sức khỏe chính là đầu tư có lời nhất. Do đó, hãy bảo vệ chính sức khỏe của bạn từ những thói quen ăn uống khoa học, điều độ hàng ngày.

Hãy chia sẻ những thông tin này cho ai đó cần nó như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *