Lịch sử phát triển của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Nghiên cứu về nước ion kiềm bắt đầu vào khoảng năm 1931 và năm 1965 nó đã được phê duyệt như thiết bị y tế sử dụng tại các hộ gia đình với các hiệu ứng có lợi cho dạ dày và ruột, nhưng ở đây chúng tôi xin giới thiệu lịch sử của nó và các xu hướng xã hội từ buổi bình minh của nước bị ion kiềm tới thời kỳ bùng nổ mà lợi ích của nó đã được chứng minh dựa trên nền tảng khoa học.

Khởi nguồn của máy tạo nước ion kiềm

Nghiên cứu về tác dụng của nước bổ sung điện giải trên động vật và thực vật đã được bắt đầu vào khoảng năm 1931 khi thiết bị điện synnohl  của nhà nghiên cứu y học Machisue Suwa tập trung vào các mối quan hệ giữa nước và điện.

Ông Suwa tiếp tục điều tra và thử nghiệm chất lượng nước của nước từ các vùng miền khác nhau trong cả nước, và vào năm 1952 đã phát triển thiết bị đầu tiên để điện phân nước. (Tại thời điểm đó, nước bị ion hóa kiềm được gọi là “chất lỏng Synnohl”.)

Sau đó, ông lặp lại thí nghiệm với sự hợp tác của Giáo sư Akiba tại Đại học Tokyo. Đầu tiên, một máy nông nghiệp điện Synnohl được sản xuất vào năm 1954 như là một ứng dụng (trồng lúa) nông nghiệp và tính hữu dụng của nó đối với sản xuất nông nghiệp đã được nghiên cứu. (Tại thời điểm đó, điều này đã được đưa lên báo chí là “phương pháp nông nghiệp Synnohl”, và là một chủ đề rất được quan tâm).

Ở một khía cạnh khác, thử nghiệm cho các ứng dụng y tế là rất khó khăn và họ đã phải đấu tranh, nhưng thông qua các thử nghiệm lâm sàng và kinh nghiệm sử dụng thực tế của rất nhiều bác sĩ, trong năm 1958, ” Thiết bị sản xuất nước Synnohl ” đã được phát triển, và trong 1960 Hiệp hội nghiên cứu y khoa chất lỏng Synnohl được thành lập và đã đạt được một sự thay đổi trong ứng dụng thực tế của nước điện  phân từ lĩnh vực nông nghiệp sang lĩnh vực y tế.

Bài viết nên xem: 

Xem thêmNguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Xem nhiều: Tìm hiểu công nghệ sản xuất điện cực hiệu suất cao Atica

Được công nhận bởi luật và đi vào ứng dụng thực tế

Các tác dụng có lợi được phê duyệt bởi Pharmaceutical Affairs như sau:

Nước ion kiềm: có tác dụng chống tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, dạ dày bất thường hoặc lên men ruột, kiểm soát acid, và khó tiêu axit
Nước có tính axit: Sử dụng cho mục đích làm đẹp

(From the Bulletin of the Monitoring and Guidance Dept. of the Ministry of Health and Welfare, Pharmaceutical Monitoring Vol. 57, issued on October 19, 1992)

Đây cũng là nền tảng trong đó Bộ Y tế và dược phẩm của Cục quản lý phúc lợi của gửi thông báo số Vol. 763 (ngày 08 Tháng Mười 1965) cho các thống đốc của tất cả các tỉnh thông báo cho họ về những tác dụng có lợi nêu trên và công nhận là thiết bị y tế.

Ngay sau khi được công nhận, thị trường máy lọc nước kiềm nhanh chóng được phát triển, đến năm 1979, thiết bị điện phân nước được kết nối trực tiếp với nguồn nước thông qua bộ lọc  được ra đời và công nhận, từ thời điểm này, thuật ngữ “Nước ion kiềm” mới chính thức được sử dụng.

Giai đoạn phát triển – nghiên cứu và bùng nổ của máy lọc nước ion kiềm

Từ sau khi được chính thức công nhận, máy lọc nước ion kiềm đã được xã hội nhanh chóng công nhận. Năm 1992 mở đầu cho 1 giai đoạn phát triển bùng nổ của máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản khi một chương trình truyền hình đưa phóng sự về 1 loại nước”kỳ diệu”, chương trình này đã nói về việc ứng dụng nước ion kiềm trong bệnh viện, trong điều trị tiểu đường,…

hiep hoi ion kiem nhat ban 1
Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản họp thường niên

Tháng 9.1992 hiệp hội máy lọc nước ion kiềm chính thức được thành lập với mục tiêu kiểm soát, nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu xã hội.

Bằng chứng khoa học của nước ion kiềm giai đoạn đó

Sự bùng nổ của máy lọc nước ion kiềm nhanh chóng lan rộng, tuy nhiên tháng 12.1992, nhưng kiểm tra của National Consumer Affairs Center of Japan đã những nghi ngờ của truyền thông về máy lọc nước ion kiềm.

Hơn nữa, chủ đề này cũng đã được đưa lên trong chế độ ăn của Nhật Bản (Ủy ban Công phúc lợi của người tham nghị viện của Quốc hội 126; 26 tháng 3 năm 1993), và Bộ Y tế và Phúc lợi yêu cầu hiệp hội cung cấp các kết quả nghiên cứu khoa học liên quan đến việc mức hiện nay về chất lượng, hiệu quả và tính an toàn của nước ion kiềm.

Hiệp hội chấp nhận yêu cầu trên, vào tháng 2.1993 đã ủy thác điều tra cho ủy ban đánh giá máy ion kiềm (Chủ tịch Ủy ban: Giáo sư Itokawa, Khoa Y, Đại học Kyoto) bắt đầu nghiên cứu điều tra tính an toàn, lợi ích của nước uống ion kiềm với những thiết bị hiện đại nhất thời đó.

Năm 1994, Ủy ban đánh giá đã đưa ra báo cáo 1 lần nữa xác nhận tính an toàn, và năm 1997 xác nhận thêm hiệu quả của nước ion kiềm với dạ dày và ruột. Thiết bị nước ion kiềm tiếp tục được cải tiến bằng cách đưa ra áp dụng các tiêu chuẩn cao trong quá trình sản xuât.

Năm 1999 tại đại hội y khoa Nhật Bản lần thứ 25, nước alkaline lại một lần nữa được kết luận là hữu ích bởi các tính năng của nó.

Máy tạo nước ion kiềm là thiết bị dựa trên các bằng chứng khoa học

Năm 2005, the Pharmaceutical Affairs Law đã được sửa đổi và kết quả là, máy lọc nước ion kiềm là thiết bị có tính an toàn cao dùng chăm sóc sức khỏe gia đình.
Hơn nữa, JIS-T năm 2004 xác định các tiêu chuẩn xác minh tính ứng dụng cho thiết bị ion hóa nước kiềm như các thiết bị y tế kiểm soát, và các mục đích sử dụng và tác dụng có lợi được báo cáo trong Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Thông báo số 112 là “nước uống ion kiềm cải thiện các triệu chứng tiêu hóa”.

Năm 2001, hiệp hội nước uống chức năng được thành lập với mục tiêu nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của nước ion kiềm với sức khỏe con người.

Năm 2007, nghiên cứu về nước ion kiềm đã chỉ ra những lợi ích vượt trội mang lại của hydro hoạt tính hòa tan trong nước ion kiềm, từ đó bắt đầu kỷ nguyên mới, đó là nước ion kiềm giàu hydro – đây chính là yếu tố mà tất cả các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm đang hướng tới nhằm nâng cao hiệu quả của nước ion kiềm với sức khỏe con người.

Nguồn: Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản