Nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nguyên lý chung của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm được chính phủ Nhật công nhận và khuyến khích người dân sử dụng từ năm 1965, đến nay trải qua hơn 50 năm ứng dụng và phát triển, máy tạo nước ion kiềm đã có những cải tiến đáng kể, tuy nhiên nguyên lý cơ bản thì không thay đổi, bao gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Làm sạch nước: Nước máy được xử lý làm sạch với bộ lọc được tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm, thông thường thành phần chính của bộ lọc là than hoạt tính.

so do nguyen ly may loc nuoc ion kiem
Sơ đồ nguyên lý làm việc máy lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 2: Giai đoạn nước sau khi làm sạch được đưa qua bộ điện phân gồm nhiều tấm điện cực xếp song song với nhau, tại đây sẽ xảy ra quá trình phân tách thành 2 loại nước khác nhau tương ứng 2 điện cực. Ở phía điện cực dương, nước có tính axit, tại điện cực âm, nước có tính kiềm, giữa 2 điện cực có 1 màng bán thấm đảm bảo cho các thành phần trong nước chỉ đi đẳng hướng.

Giai đoạn điện phân là giai đoạn quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm, tùy thuộc vào công nghệ điện cực, chất lượng nước sau điện phân sẽ khác nhau.

Bài viết nên xem:

Xem nhiều nhất:Tìm hiểu về Nước ion kiềm là gì
Xem thêm:Tìm hiểu Nước ion life là gì
Xem chi tiết : Giới thiệu máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica

Sơ đồ nguyên lý máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica

Ngoài việc đáp ứng nguyên lý làm việc của máy lọc nước ion kiềm nói chung, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có những điểm khác biệt như sau:

Thứ 1: Hệ thống lọc của máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được tăng cường bộ tiền lọc công nghệ nano được thiết kế phù hợp xử lý nguồn nước Việt Nam

Thứ 2: Bộ điện cực của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro là bộ điện cực được cấp Pattent với những ưu điểm vượt trội:

Điện cực hiệu suất cao trến 95% với tỷ lệ nước 20:1, tức là 21 lít nước đầu vào điện phân tạo ra tới 20 lít nước ion kiềm, một hiệu suất không máy lọc nước ion kiềm nào khác có thể đạt được.
Tích hợp công nghệ rửa đảo cực tự động giúp tăng cường độ ổn định của thiết bị hơn 20 năm(với điều kiện sử dụng gia đình) đã kiểm chứng tại nguồn nước Việt Nam
Điện cực hiệu suất cao làm tăng hàm lượng hydro hoạt tính trong nước mà không làm tăng pH, nước ion kiềm giàu hydro và canxi hơn các dòng máy lọc nước ion kiềm thông thường khác tại cùng mức pH thấp(<10)

nguyen ly lam viec may loc nuoc ion kiem atica