Lối thoát nào cho người mất cân bằng độ Ph trong cơ thể

Việc mất cân bằng độ Ph trong cơ thể có thể tìm đến bất kì ai và bất ở lứa tuổi nào. Nếu chúng ta không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của cơ thể. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia đưa ra giải pháp gì giúp bạn?

Lối thoát nào cho người mất cân bằng độ Ph trong cơ thể

Sự cân bằng axit-bazơ hoặc axit kiềm được gọi là độ pH  biểu thị bằng con số ion hydro trong cơ thể. Nếu chúng ta cung cấp ion hydro quá mức thì sẽ tạo ra nhiều axit-độ pH thấp ( pH = 4) và như vậy cơ thể bạn sẽ trong tình trạng nhiễm axit. Còn nếu cơ thể có độ pH cao (pH = 8) thì cơ thể sẽ trong tình trạng nhiễm kiềm.

Nguyên nhân cơ bản của việc mất cân bằng độ Ph trong cơ thể

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng độ Ph trong cơ thể này. Sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn liệt ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

cân bằng độ Ph
Mất cân bằng độ Ph trong cơ thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng

1. Chế độ ăn uống

Đây cũng là một trong những yếu tố sẽ tác động đến việc cân bằng độ Ph của cơ thể. Một chế độ ăn uống nhiều thịt, mỡ, thực phẩm chế biến nhưng lại ít rau xanh và trái cây sẽ sản sinh ra nhiều axit. Lúc này khiến thận của bạn phải làm việc gấp đôi để có thể thải hết lượng axit dư thừa này. Khi cơ thể thiếu hụt các khoáng chất giúp trung hòa axit như canxi và magie, lượng axit tăng lên không được xử lý để lại axit trong các tế bào. Đây chính là cơ hội để gia tăng một số bệnh cho cơ thể.

2. Dùng các chất kích thích, độc hại

Các hóa chất sử dụng mỗi ngày như thuốc diệt côn trùng, các loại hóc môn, đường hóa học, chất bảo quản và màu thực phẩm là những hợp chất có chứa nhiều gốc axit, cũng là nguyên nhân gây quá tải lượng axit trong cơ thể.

3.Lối sống bản thân

Thường xuyên bị stress sẽ khiến cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể mất cân bằng ngăn cản oxy vào cơ thể và giữ axit lại trong các tế bào. Điều này, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng học tập, làm việc do ảnh hưởng bởi việc thiếu tập trung.

4. Sử dụng thuốc kháng sinh

Một số loại thuốc, bao gồm aspirin và antaxit, có ảnh hưởng lớn đến độ pH của nước tiểu và nước bọt. Độ pH bình thường của nước tiểu là 6,0; của nước bọt là 6,5-7,0 đối với người không dùng thuốc. Thuốc có thể khiến pH cơ thể bị axit hơn nhiều lần.
Chính những nguyên nhân này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu như để tình trạng này kéo dài và không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Tăng cường bổ sung thêm nước

cân bằng độ Ph
Bổ sung thêm nước để có thể cân bằng độ Ph trong cơ thể
Cân bằng độ Ph
Các chế độ Ph của máy lọc nước Atica
Hiện nay, để đối phó với nguy cơ này các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng nước ion kiềm giàu hydro vào cơ thể để có thể cân bằng độ Ph tránh được những rủi ro có thể tìm đến cho sức khỏe.
Bên cạnh việc nạp đầy đủ lượng nước sạch cho cơ thể, thì việc cung cấp cho lượng nước có nồng độ có độ pH trung tính hoặc kiềm tính có pH 7-8,5 sẽ rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta tuyệt đối không uống nước có độ pH axit (pH<7) hay nước uống có ga vì khí CO2 cũng là một loại axit.
Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, thì việc để có nguồn nước sạch đã khó huống gì lượng nước có nồng độ hydro trong nước cao? Thế nhưng, với sự ra đời của máy lọc nước điện giải giàu Hydro Atica của tập đoàn Maxell đã giúp người tiêu dùng giải quyết được vấn đề này.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn có thể vui lòng truy cập trực tiếp qua website: Atica.vn hoặc hotline miễn phí: 0243.6363.555 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *