Máy tạo nước ion kiềm nào sản xuất cho nguồn nước Việt Nam?

Lựa chọn máy lọc nước tiêu chí hàng đầu cần để ý đến bao giờ cũng là phù hợp với đặc điểm nguồn nước. Nguồn nước tại Việt Nam lại khá phức tạp nên cần thiết phải lựa chọn một dòng máy lọc nước có thể xử lý tốt các ô nhiễm đặc thù và cho chất lượng nước đầu ra tốt nhất. Vậy máy tạo nước ion kiềm nào sản xuất cho nguồn nước Việt Nam?

Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam

Nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam nhìn chung  chất lượng vẫn còn thấp và chịu sự ô nhiễm của rất nhiều tác nhân nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

1. Nước sinh hoạt nhiễm Clo

Clo là hóa chất phổ biến nhất trong nguồn nước máy sinh hoạt. Đây là hóa chất rất rẻ dùng để khử trùng nước sinh hoạt. Đa số các nhà máy xử lý nước hiện nay dùng cho để làm sạch, tiêu diệt các vi khuẩn trong nước rất hiệu quả và tránh được tình trạng nước bị tái nhiễm khuẩn sau khi xử lý.

Nước máy nhiễm Clo vượt quá hàm lượng cho phép có thể gây ngộ độc. Các triệu chứng của ngộ độc có thể là ho, khó thở, đau ngực, đau phổi. Nguy hiểm hơn có thể gây tổn thương hô hấp, giác mạc. Đặc biệt nếu clo tác dụng với các hợp chất hữu cơ sẽ tạo thành hợp chất THM’s gây ung ung thư.

Nước nhiễm Clo
Nước sinh hoạt nhiễm Clo là tình trạng phổ biến hiện nay

2. Nước nhiễm kim loại nặng

Nguyên nhân chính làm cho nước bị ô nhiễm kim loại nặng là do các chất thải chưa qua xử lý đã được xả thẳng ra ngoài môi trường. Các chất thải này ngầm vào đất và gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Kim loại nặng thường gặp trong nước là sắt, mangan, chì, asen.

Sử dụng nước nhiễm kim loại nặng gây nên nhiều bệnh tật ở người như làm tổn thương gan, thận, hệ thần kinh. Nếu lượng kim loại nặng vượt mức quá cao có thể gây ung thư và dẫn đến tử vong nhanh chóng.

3. Nước sinh hoạt nhiễm vi khuẩn

Nước sinh hoạt nhiễm khuẩn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Vi khuẩn trong nước có thể gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm như: dịch tả, đau mắt, các bệnh ngoài da.

Đặc biệt nếu nước bị nhiễm khuẩn cũng rất khó để phát hiện bằng cách nhìn mắt thường hay ngửi. Do vậy nếu muốn biết nước có bị nhiễm hay không thì bắt buộc phải mang đi xét nghiệm.

Nguyên nhân gây ra nhiễm khuẩn nguồn nước chính là do phân rác, nước thải sinh hoạt, xác chết sinh vật, các chất thải từ y tế. Ô nhiễm vi sinh vật chủ yếu thấy ở các nước đang phát triển và các nước kém phát triển. Trong đó, mức độ nhiễm khuẩn của nguồn nước Việt Nam được xếp vào “top” đầu trên thế giới.

Vi sinh vật
Vi sinh vật tồn tại trong nước gây nên nhiều bệnh truyền nhiễm

4. Nước sinh hoạt nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật

Việt Nam là một đất nước còn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Bên cạnh đó, việc kiểm soát hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu không chặt chẽ. Ở các vùng sản xuất nông nghiệp người dân sử dụng bừa bãi thuốc trừ sâu là cho các hóa chất và tích tụ lại và ngấm vào đất, nước gây ô nhiễm nguồn nước.

Ô nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật là một tác nhân khá mới và rất khó xử lý. Theo kết quả thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn toàn quốc có trên 1.560 điểm tồn lưu do hóa chất BVTV trên địa bàn 46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, có khoảng 200 điểm trong số này có mức độ rủi ro cao, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Tại sao cần mua máy tạo nước ion kiềm sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam

Tại Nhật Bản và nhiều nước phát triển trên thế giới, máy tạo nước ion kiềm được sử dụng phổ biến bởi nó đem lại những lợi ích tuyệt vời không chỉ cho sức khỏe mà còn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên nhìn chung, chất lượng nguồn nước tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với các nước phát triển, đặc biệt là Nhật Bản, Mỹ hay các nước châu Âu. Tại các nước phát triển, nước sinh hoạt còn có thể uống trực tiếp ngay tại vòi. Còn đối với nước sinh hoạt tại Việt Nam, nếu không qua xử lý thì nước còn ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Do đó, máy lọc nước nguyên bản muốn xử lý tốt nguồn nước Việt Nam cần được nâng cấp trước khi đưa vào hoạt động.

Máy tạo nước ion kiềm nào phù hợp với nguồn nước Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu về một sản phẩm máy tạo nước ion kiềm tốt cho sức khỏe nhưng phải phù hợp để xử lý nguồn nước Việt Nam, Maxell Nhật Bản đã nghiên cứu và thiết kế dòng máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica – sản xuất dành riêng cho nguồn nước Việt Nam.

Máy tạo nước Atica
Hình ảnh lắp đặt thực tế máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

1. Bộ lọc riêng cho nguồn nước Việt Nam

Trải qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đưa ra nhận định rằng phải xử lý tốt khâu tiền lọc thì mới có được nguồn nước tốt cho sức khỏe. Bộ tiền lọc có tác dụng làm sạch nước nhưng vẫn phải giữ được các khoáng chất tự nhiên để tiếp tục quá trình điện phân. Bộ tiền lọc có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus trong nước.

Bộ lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với máy tạo nước ion kiềm. Nếu bộ lọc không xử lý tốt, thì nước cũng không được xử lý tốt sẽ không đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, máy không thể điện phân, giảm tuổi thọ của máy, chất lượng nước suy giảm nhanh.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm xử lý nước tại Việt Nam, đai diện phân phối Atica tại Việt Nam đã cùng Maxell Nhật Bản có hơn 1 năm kiểm tra, đánh giá độ bền và thiết kế giải pháp xử lý nước phù hợp với hầu hết các nguồn nước đặc thù tại Việt Nam.

Bộ tiền lọc máy tạo nước Atica
Máy tạo nước Atica sử dụng bộ tiền lọc thiết kế riêng cho nguồn nước Việt Nam

2. Atica trải qua quá trình thử nghiệm thời gian dài ở Việt Nam

Trước khi được đưa vào sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica trải qua quá trình nghiên cứu tại Nhật Bản bởi tập đoàn Maxell lên tới hơn 30 năm và quá trình thử nghiệm độ bền thực tế của điện cực tại nhiều nguồn nước Việt Nam là gần 12 tháng.

Các chuyên gia nước đại điện của Atica Việt Nam đã có những phiên làm việc với đoàn kỹ sư cấp cao của tập đoàn Maxell cùng với các thí nghiệm khoa học kỹ càng để đưa ra kết luận nguồn nước phù hợp với máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica. Theo đó, nguồn nước máy thành phố hoặc tương đương (đáp ứng tiêu chuẩn nước máy QCVN:01-2009/BYT) là nguồn nước phù hợp với máy tạo nước Atica nhất.

Bên cạnh việc được thiết kế dành riêng cho nguồn nước Việt Nam máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica còn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, sử dụng chế độ bảo hành điện tử, độ bền thiết bị lên đến hơn 20 năm đã được kiểm nghiệm thực tế. Máy tạo nước Atica có hiệu suất làm việc cao, giảm tỷ lệ nước thải; giúp tiết kiệm tài nguyên nước và tài nguyên vật liệu lọc. Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica cũng đã được hiệp hội ion kiềm Nhật Bản chứng nhận là thiết bị Y tế tại Nhật và được nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay tin dùng để bảo trì sức khỏe.

Atica là dòng máy tạo nước ion kiềm dành cho nguồn nước Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng Atica chăm sóc sức khỏe những người mà bạn yêu thương nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *