Nước ion kiềm giàu hydro Atica “tuyên chiến” với thực phẩm bẩn

Vấn nạn thực phẩm bẩn lâu nay vẫn là vấn đề nhức nhối đối với người dân và cả các nhà chức trách. Cùng chúng tôi tìm hiểu với những đặc tính nào mà nước ion kiềm giàu hydro không ngại “tuyên chiến” với thực phẩm bẩn.

Nhức nhối tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có khoảng 10% dân số thế giới bị ngộ độc do ăn thức ăn nhiễm độc, ở mức độ khác nhau, kể cả tử vong. Việt Nam có 35% số người mắc ung thư, là do sử dụng thực phẩm không an toàn. Vấn đề thực phẩm hiện nay ở Việt Nam trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết.

Thực phẩm bẩn
Nhức nhối tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay

Số liệu của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho thấy, trong 5 năm qua, mỗi năm Việt Nam chi khoảng nửa tỷ USD để nhập khẩu về khoảng 100 nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật với 4.100 loại thương phẩm khác nhau thuộc 1.643 hoạt chất hóa học để sản xuất thuốc trừ sâu hóa học. Cùng với đó, nhiều loại hóa chất cấm vẫn được nhập lậu như Phospho hữu cơ, Clo hữu cơ, Wofatox, Monitos, Kelthane… Đây chính là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay.

Vì đồng tiền và món hời trước mắt, nhiều người đã bất chấp tất cả mà mang tính mạng đồng loại của mình để vét đầy túi tham. Và từ đó, nghiễm nhiên nó giống như một trào lưu “làm giàu không khó”. Các gia đình khó khăn thì phun nhớt lên rau cho xanh, dùng hóa chất để kích thích giá đỗ, nấm nhanh dài, hiệu suất cao. Các gia đình có điều kiện thì nhập gia súc, gia cầm quá hạn sử dụng sau đó tẩm đủ thứ các loại hóa chất để tươi và đẹp mắt sau đó bán như những hàng hóa tươi mới.

5 cách phổ biến loại bỏ độc tố trong thực phẩm

Thông thường, trong dân gian, người ta vẫn truyền miệng một số cách loại bỏ độc tố trong thực phẩm như dùng nước vo gạo, ngâm giấm, chần qua nước nóng…

1. Sử dụng nước vo gạo

Đây là cách dân gian vẫn thường được các bà nội trợ ứng dụng để rửa thực phẩm như rau của quả, thịt, tôm, cá… Trong nước vo gạo có các các vitamin nhóm B và một số hoạt tính khác có thể làm sạch bề mặt rau của quả và hòa tan một số hợp chất hữu cơ có trong thực phẩm.

Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng trung hòa các chất bẩn trên bề mặt với một lượng nhỏ. Lưu ý nếu sử dụng nước vo gạo để ngâm rau thì cũng chỉ nên ngâm tối đa 10 phút để không làm mất đi các vitamin có trong rau. Và cần quan tâm đến nguồn gốc của gạo. Vì nếu gạo cũng tồn dư nhiều lượng hóa chất bảo vệ thực vật thì có sử dụng cũng bằng không mà thậm chí còn độc hơn nhiều.

Nước vo gạo
Sử dụng nước vo gạo để làm sạch thực phẩm

2. Ngâm thực phẩm trong dung dịch dấm trắng và nước

Dấm trắng là một nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền. Để làm hỗn hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần pha theo tỷ lệ 9 phần nước và 1 phần dấm sau đó khuấy đều hỗn hợp. Có thể ngâm rau củ quả khoảng 10 phút rồi rửa thật kỹ. Và cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các độc tố còn lại.

Một số loại quả mọng như dâu tây, cherry, nho có lớp vỏ rất mỏng nên có thể bị dập nếu rửa mạnh tay với hỗn hợp này.

3. Phơi nắng trước khi rửa

Tia cực tím có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu. Ánh nắng có thể làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Đối với các loại rau dễ bảo quản, trước khi sử dụng rau củ quả, bạn mang chúng đi phơi dưới nắng mặt trời khoảng 5-7 phút sẽ làm giảm đáng kể lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm.

4. Chần nước ấm

Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng giúp các hóa chất bảo vệ thực vật trong thực phẩm bị phân hủy 1 phần. Chần qua nước nóng khoảng 1-2 phút đối với các loại rau chịu nhiệt như: rau cần, đậu, súp lơ. Nhưng sử dụng phương pháp này có một điểm hạn chế là sẽ làm mất đi lượng vitamin trong rau quả. 

5. Nấu chín và mở vung khi nấu

Ở nhiệt độ cao các vi khuẩn trong thực phẩm sẽ bị tiêu diệt và cũng loại bỏ được một số hợp chất hữu cơ. Và khi nấu bạn nên chú ý mở vung nồi để các chất độc có thể bay hơi ra bên ngoài chứ không bị “nhốt” trong nồi.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica “tuyên chiến” với thực phẩm bẩn

Trước tình hình thực phẩm bẩn trở thành vấn nạn đáng lo như hiện nay. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe vẫn là phải lựa chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, lựa chọn được thực phẩm sạch trong thời buổi này không phải chuyện dễ dàng. Do đó, chúng ta chỉ còn cách đối phó với nó. Và cùng tìm hiểu xem nước ion kiềm giàu hydro Atica tuyên chiến với thực phẩm bẩn như thế nào?

Nước ion kiềm giàu hydro Atica được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần. Trước tiên, nước được lọc sạch hết các tạp chất, chất độc để được nước sạch còn khoáng. Nước này sau đó đi qua buồng điện phân, tại đây diễn ra quá trình tách nước thành nước axit và nước ion kiềm. Cũng chính nhờ công nghệ điện phân 2 lần, nước axit sau khi đi ra sẽ tiếp tục quay trở lại buồng điện phân và tạo thành nước ion kiềm giàu hydro Atica. Nước tạo thành được ra tăng hàm lượng hydro nhưng nồng độ pH vẫn ở mức uống được (pH 8.5 đến 9.5).

Nước Atica
Công nghệ điện phân 2 lần tạo ra nước ion kiềm giàu hydro

Quy trình làm sạch thực phẩm với nước Atica

Bước 1: Thực phẩm rửa đầu tiên dưới vòi nước trong vòng 1-2 phút để rửa sạch đất cát, các chất bẩn bên ngoài vỏ. Ở bước này, thay vì chỉ rửa sơ qua, bạn nên để rau củ quả trực tiếp dưới vòi và xối nước mạnh để các bùn đất trôi đi.

Bước 2: Ngâm thực phẩm trong nước ion kiềm để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trong khoảng thời gian 15-20 phút. Khi ngâm thực phẩm với nước ion kiềm bạn không cần cho quá nhiều nước, chỉ cần đủ ngập mặt thực phẩm là được. Nước ion kiềm mạnh ở độ pH cao (8.5 đến 9.5) có khả năng bóc tách các hợp chất hữu cơ, hóa chất bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, nước Atica chứa các phân tử hydro hòa tan có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh và chống lại quá trình oxy hóa của thực phẩm. Đây là đặc điểm quan trong trong nhất của nước ion kiềm giàu hydro Atica trong việc làm sạch thực phẩm bẩn.

Bước 3: Rửa lại thực phẩm dưới vòi nước ion kiềm có pH 9.5 để làm sạch hoàn toàn các chất độc còn sót lại.

Sau khi thực hiện 3 bước trên thực phẩm đã sạch hoàn toàn bạn nên đựng chúng vào các dụng cụ sạch sẽ để không bị nhiễm khuẩn cho thực phẩm.

Uống nước Atica đào thải độc tố trong cơ thể

Khi cơ thể bạn ăn phải các thực phẩm bẩn, các chất độc cũng sẽ theo đó mà đi vào cơ thể. Chúng hầu như không gây ra tác dụng ngay lập tức. Nếu ở mức độ đủ nhiều, chúng có thể gây ra tiêu chảy hoặc ngộ độc. Nhưng thông thường, các hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật sẽ tích tụ dần dần trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây ra ung thư hiện nay. Nên chúng ta thường không để ý đến hậu quả mà khi nhận ra thì cũng đã quá muộn. Uống nước ion kiềm giàu hydro Atica sẽ giúp đào thải các chất độc tố đó ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Nước ion kiềm giàu hydro qua quá trình điện phân sẽ có cấu trúc nhỏ hơn phân tử nước thường. Nếu kích thước phân tử nước thường là 2.5 nanomet thì nước Atica có kích thước 0.5 nanomet, chỉ bằng khoảng ⅕. Đây là lý do nước ion kiềm giàu hydro dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào và nhanh chóng loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Cấu trúc phân tử nước Atica
Nước Atica có cấu trúc phân tử nhỏ hơn nước thường

Lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro Atica

Ngoài tác dụng làm sạch thực phẩm, uống nước ion kiềm giàu hydro Atica còn có rất nhiều lợi ích khác.

– Nước Atica hỗ trợ giải độc trong cơ thể: Nước ion kiềm giàu hydro Atica cấu tạo bởi những phân tử nước siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh vào tế bào. Tác dung này bạn có thể thấy rõ rệt nhất khi ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu…

– Đối với người thừa cân, béo phì, uống nước Atica giúp giảm cân, đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể.

– Nước Atica giúp kiểm soát lượng đường và ngăn chặn tác nhân gây bệnh tiểu đường.

Nước ion kiềm giúp giảm hàm lượng cholesterol, làm ổn định lượng đường trong máu, chống các mảng bám trên thành mạch mạch, giúp máu được lưu thông, vận chuyển dễ dàng hơn. Từ đó, hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch.

– Nước ion kiềm giàu hydro có được cấu tạo bởi những phân tử siêu nhỏ có tác dụng thẩm thấu nhanh giúp loại bỏ những mảng bám axit tại các khớp xương gây đau nhức, ngăn ngừa và điều trị bệnh Gout.

– Nước Atica có tính kiềm cao, trung hòa axit và cân bằng môi trường pH trong cơ thể, cải thiện các bệnh về dạ dày, đường ruột, tiêu hóa.

– Giàu canxi khoáng chất với cấu trúc ion canxi thể Aragonite, uống nước Atica giúp tăng cường vi khoáng cần thiết cho cơ thể ở dạng dễ hấp thu nhất. 

– Uống nước Atica giúp loại bỏ các gốc tự do, nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh như ung thư…

– Hydro hòa tan trong nước Atica có tác dụng như một chất oxy hóa, chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa; giúp bạn giữ mãi vẻ đẹp trẻ trung, tươi tắn.

Qua các thông tin bài viết cung cấp, hy vọng người đọc có thêm một vũ khí mới để đối phó với thực phẩm bẩn cũng như bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Nếu cần tư vấn thêm các thông tin, xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0243.6363.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *