Nước ion kiềm và tác dụng phòng chống ung thư

Theo thống kê của WHO, Việt Nam đứng trong top 2 trên bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 315 người chết vì ung thư và con số này vẫn chưa dừng lại. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư, nhưng nhìn vào thực tế hiện nay ở Việt Nam, chúng ta có thể đưa ra một vài nguyên nhân dẫn đến con số khủng khiếp này.

Môi trường ở Việt Nam hiện nay bị ô nhiễm cực kì nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Hơn nữa, nguồn cung cấp thực phẩm cũng có vấn đề nghiêm trọng gây ra các căn bệnh. Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa xuất phát từ những thói quen không tốt từ mọi người.

Nước ion kiềm và tác dụng phòng chống ung thư
Nước ion kiềm và tác dụng phòng chống ung thư

Để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển trở thành mầm bệnh, tạo thành các khối u thì một trong những liệu pháp dễ dàng mà đơn giản nhất là uống nước ion kiềm hằng ngày.

Xem thêm : Nước ion tác động thế nào lên tóc và da?

Nước ion kiềm ngăn chặn tế bào ung thư hình thành

Theo bác sĩ, nhà hóa học Otto Heinrich Warburg nhận định: “Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”. “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

Tiến sĩ Theodore A. Baroody khẳng định trong cuốn sách “Kiềm hóa hay là chết”: “Tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc: tế bào mang quá nhiều axit chất thải trong cơ thể”.

Nước ion kiềm ngăn chặn tế bào ung thư hình thành
Nước ion kiềm ngăn chặn tế bào ung thư hình thành

Như vậy, các tế bào ung thư phát triển tốt trong môi trường axit, thiếu oxy. Trong khi thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày lại chứa nhiều axit như thịt, cá và các loại thức ăn giàu chất béo, giàu chất đạm. Ngoài ra, các loại đồ uống có ga, đồ uống ngọt cũng gây tình trạng thừa axit trong cơ thể.

Nước ion kiềm do có tính kiềm cao nên dễ dàng trung hòa các loại axit dư thừa trong cơ thể, tạo môi trường cho các tế bào bình thường phát triển và tái tạo. Do cấu trúc phân tử nhỏ nên các ion hydro có trong nước dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn, qua đó đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, các phân tử ion hydro có trong nước ion kiềm có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho các tế bào trong cơ thể. Những gốc tự do cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ở người. Khi mất đi các electron, các gốc tự do này có khuynh hướng cướp các electron từ các tế bào khỏe mạnh làm cho tế bào bị chết hoặc trở thành mầm mống gây bệnh.

Xem thêm: Nước uống giàu hydro tăng cường ức chế ung thư đại trực tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *