Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Thời gian trở lại đây, người tiêu dùng đã dần quen với lợi ích của nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro đối với sức khỏe. Thế nhưng có tới ¾ người tiêu dùng vẫn chưa thể biết được sự khác nhau giữa 3 loại nước này. Hôm nay đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Làm rõ khái niệm 3 loại nước tốt cho sức khỏe 

1. Nước kiềm

Nước kiềm là nước có chỉ số pH>7. nước có pH=7 gọi là nước trung tính, nước có pH<7 gọi là nước có tính axit.

2. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ( tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water) được dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính năng đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ. 

3. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước Atica còn gọi là nước ion kiềm giàu hydro ( tên tiếng anh là Alkaline hydrogen rich water ionizer) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao. 
Mặc dù 3 loại nước này là đều là những loại nước mang lại lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng giữa chúng vẫn có những đặc điểm khác biệt mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro
Khái niệm so sánh nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro

Cơ chế tạo ra nguồn nước

1. Nước kiềm

Nước kiềm rất dễ có thể tạo ra, đối với các máy lọc nước, cách đơn giản nhất là lắp thêm 1 lõi Alkaline(lõi lọc tạo kiềm), tuy nhiên đây là cách hiệu quả không cao.

2. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ máy điện phân nước, giá trị của nước ion kiềm ở khả năng khử oxi hóa bởi nước ion kiềm có giá trị ORP (-), từ -150mV đến -1000mV tùy từng loại thiết bị tạo ra nước ion kiềm. 

Lợi ích của nước ion kiềm
Một số loại nước ion kiềm thương hiệu trên thế giới

3. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro được sản xuất nhờ công nghệ điện cực hiệu suất cao được chế tạo từ công nghệ nổi tiếng hàng đầu của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Máy hoạt động từ chế độ PH thấp (axit) sang chế độ PH cao (3 cấp độ Ph khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Công nghệ điện cực hiệu suất cao
Công nghệ điện cực hiệu suất cao tạo nước ion kiềm giàu hydro

Thành phần và tính năng

1. Nước kiềm

Thành phần trong nước kiềm có pH>7 về bản chất trong nước có ion hydroxit(OH-) và ion hydrogen(H+). Đối với nước có tính kiềm, hàm lượng ion hydroxit(OH-)> hàm lượng ion hydrogen(H+), do vậy nước có tính kiềm.
Nước có giá trị pH đo độ axit ở thang 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn axit và 14 là hoàn toàn kiềm. 7 được coi là trung tính. Nước kiềm có độ pH lớn hơn 7, nước quá kiềm có vị đắng.  Nước được tạo ra từ máy điện phân nước, giá trị của nước ion kiềm ở khả năng khử oxi hóa bởi nước ion kiềm có giá trị ORP (-), từ -150mV đến -1000mV tùy từng loại thiết bị tạo ra nước ion kiềm. 

2. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm có thành phần giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..). 
– Nước ion kiềm giúp kiềm hóa cơ thể bằng cách cân bằng môi trường pH cho máu và mô tế bào
– Loại bỏ gốc tự do có hại được sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa của mô, tế bào.
Thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể
Tăng miễn dịch nhờ hiệu quả loại bỏ các vi khuẩn, virut, chất độc hại,..hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc từ nguồn nước, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

3. Nước ion kiềm giàu hydro

“Chỉ có công nghệ điện cực hiệu suất cao mới có thể tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro. Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước ion kiềm tốt nhất hiện nay”.

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro
Thành phần nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro

Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydro có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.
Nghiên cứu này được công bố Chính thức của Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và nó cho thấy hydro trong nước ion kiềm có tác dụng chống lão hóa. Nghiên cứu này đã giúp cho nước hydro trở thành xu hướng lựa chọn gìn giữ nét thanh xuân tại Nhật Bản của chị em phụ nữ.

Phân tử hydro
Hiệu quả của phân tử hydro đã được kiểm chứng khoa học

OH- chính là tác nhân chính tạo nên những hiệu quả của nước kiềm đối với sức khỏe, tuy nhiên OH- chưa phải là tác nhân mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Nước kiềm rất dễ có thể tạo ra, đối với các máy lọc nước, cách đơn giản nhất là lắp thêm 1 lõi Alkaline(lõi lọc tạo kiềm), tuy nhiên đây là cách hiệu quả không cao.
Đây là thế hệ mới nhất của máy tạo nước ion kiềm có thể tạo ra hàm lượng hydro hoạt tính cao ở mức nước uống được(pH<10), công nghệ điện cực hiệu suất cao chính là yếu tố cốt lõi của phương pháp tăng hàm lượng hydro hoạt tính hiện nay, bên cạnh đó tên của máy cũng được kiểm soát bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

Hãy cùng nhìn lại sự khác biệt của nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Kết luận: Qua những kết quả so sánh trên ta thấy được rằng nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm hydro chính là giai đoạn phát triển của giai đoạn nước tốt cho sức khỏe trên thế giới. Với thành phần, cơ chế, tính năng của 3 loại nước thì nước ion kiềm giàu hydro là loại nước đứng đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *