Tác dụng của nước ion kiềm đối với các bệnh về da

Rối loạn da là một trong những triệu chứng gây phiền toái cho người mắc phải. Bệnh vẩy nến, eczema và mụn trứng cá có thể làm cho người bệnh khó chịu và không thể kiểm soát được sự lây lan của bệnh. Chỉ bằng cách uống nước có kiềm có thể giúp các bệnh về da giảm  dần những triệu chứng của bệnh.

Việc chữa bệnh có thể bắt đầu thông qua hệ tiêu hóa

Rất khó cơ thể đoán biết được tình trạng sức khỏe bên trong thông qua hình thức bên ngoài, tuy nhiên, sức khỏe tổng thể lại bị ảnh hưởng rất lớn bởi hệ thống tiêu hóa. Ruột đặc biệt quan trọng, nếu chúng không ở trong trạng thái ổn định, cơ thể sẽ dễ bị bệnh hơn.

Để giữ cho hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động tốt, cần phải giữ nước. Do đó cơ thể luôn cần được cung cấp khoảng 2 lít nước mỗi ngày để bổ sung nước bị mất do đi tiểu, mồ hôi, và các hoạt động khác.

Hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức

Các phản ứng dị ứng và miễn dịch có thể dẫn đến các chứng bệnh thường gặp ở da thường do hệ thống phản ứng quá tải. Trong khi chất gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng trên da, là do thiếu nước trong cơ thể. Khi cơ thể không được hydrate, nó sẽ tạo ra nhiều histamin (một loại amin sinh học có liên quan trong hệ miễn dịch cục bộ cũng như việc duy trì chức năng sinh lý của ruột và hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh) hơn. Điều này có thể khiến cơ thể có phản ứng dị ứng với những thứ vô hại như phấn hoa. Một phản ứng tương tự xảy ra trong ruột, và cơ thể bắt đầu cảm thấy không khỏe. Cơ thể dễ rơi vào tình trạng quá sức, để giết chết các chất gây dị ứng vô hại này. Những áp lực này làm cho da dễ bị rơi vào tình trạng xấu như bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến
Bệnh vẩy nến

Đồng thời, hiện tượng mất nước ở da có thể tập hợp các histamin tại những vùng da bị mất nước nhiều nhất. Hiễn tượng này dẫn tới da đỏ và đóng vảy, do đó, da phải tự sửa chữa những vết thương này.

Bài viết nên xem:

Tìm hiểu về :Nước ion kiềm là gì
Xem thêm : Nước ion life với sức khỏe con người

Nước ion kiềm có thể làm lành da như thế nào?

Đối với người mới bắt đầu bị các triệu chứng về da, nước ion kiềm là một trong những cách tốt nhất để bù nước cho cơ thể. Các tế bào dễ dàng hấp thụ các cụm phân tử nước nhỏ, đồng thời nước ion kiềm làm cân bằng độ pH của cơ thể. Khi cơ thể mất nước, nó cũng trở nên có tính axit hơn, nước kiềm có độ pH cao hơn làm trung hòa axit và cân bằng lại độ pH trong cơ thể.

Tác dụng của nước ion kiềm đối với các bệnh về da
Tác dụng của nước ion kiềm đối với các bệnh về da

Nhờ vào tác dụng này của nước uống ion kiềm giúp cơ thể hydrate lại. Khi cân bằng nước trở lại bình thường, lượng histamine cũng giảm đi. Da không cần phải cố gắng hàn gắn lại những tổn thương nữa, vùng ngứa, vẩy và đỏ sẽ giảm dần. Theo thời gian, làn da sẽ được cải thiện dần dần.

Sự cân bằng độ pH của cơ thể chống lại virus và vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, vẻ bề ngoài tươi trẻ và tràn đầy năng lượng hơn. Nếu đang tìm cách để cải thiện sức khỏe tổng thể và da liễu, một trong những cách tốt nhất là bắt đầu uống nước điện giải ion life hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *