Tin khẩn: Tình trạng bùng nổ tỷ lệ béo phì trẻ em thành thị

Mới đây, Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã ra lời cảnh báo về tình trạng trẻ bị thừa cân béo phì ở 2 đô thị lớn của cả nước Hà Nội và TPHCM tăng cao. Điều này đặt ra câu hỏi lớn cho bậc phụ huynh về nguyên nhân cũng như cảnh báo những hậu quả nặng nề ảnh hưởng tới sức khỏe của con em mình.

Tin khẩn: Tình trạng bùng nổ tỷ lệ béo phì trẻ em thành thị

Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay chính vì không giúp trẻ kiểm soát được chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi…đã là những nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì tăng cao, nhất là những trẻ ở khu vực thành thị. Theo thống kê mới nhất hiện nay của Hội Dinh dưỡng Việt Nam hiện nay tỉ lệ thừa cân, béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi ở TP.HCM đã gia tăng gấp 3 lần trong hơn 10 năm qua, từ 3,7% lên 11,5% và tỉ lệ thừa cân, béo phì ở học sinh phổ thông tại TP.HCM tăng gấp đôi, từ 11,6% lên 21,9%.
Theo một nghiên cứu ở 8 tỉnh, thành phố lớn ở nước ta trong đó có Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng… số lượng trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân ước tính khoảng 100.000 nhưng trẻ thừa cân béo phì cũng xấp xỉ con số đó. Như vậy trẻ thừa cân béo phì và trẻ suy dinh dưỡng ở các thành phố lớn đang gần như ngang nhau.

Tỷ lệ trẻ em béo phì ở các thành thị tăng cao

Hậu quả của tình trạng béo phì ở trẻ?

Béo phì không phải là minh chứng thể hiện con bạn phát triển khỏe mạnh, mà đây chính là nguyên nhân dẫn đến vô số các bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ mà bạn chưa thể lường trước được. Không những Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới cũng đang lo lắng về tình trạng này nhất là những nước phát triển.

  • Béo phì gây mất cân bằng cuộc sống, béo phì sẽ luôn có cảm giác nặng nề, khó khăn trong mọi hoạt động của cuộc sống.
  • Béo phì gây ảnh hưởng tới học tập, những trẻ bị mắc béo phì thường hoạt động nặng nề, chậm chạp hơn những trẻ khác nên những nhiệm vụ trong học tập như tiếp thu kiến thức.
  • Các nhà khoa học đã chứng minh rằng béo phì chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến những bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, sỏi mật… Đặc biệt, những trẻ bị béo phì còn có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư khi lớn lên.

Nguyên nhân chính và phương án khắc phục

Béo chỉ nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống ở trẻ gây ra
Nguyên nhân chính được các chuyên gia nhắc tới dẫn tới tình trạng béo phì ở trẻ em chính là do tình trạng mất cân bằng giữa lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được sử dụng.  Xu hướng gia tăng trẻ em thừa cân, béo phì hiện nay chủ yếu là do gia tăng tiêu thụ các thực phẩm giàu năng lượng như đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga… cùng với lối sống ít hoạt động thể lực, lười vận động.
Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, phương án tích cực nhất chính là độ ăn lành mạnh, cùng với đó tăng cường hoạt động thể lực trong trường học, điều chỉnh cấu trúc bữa ăn, tránh lạm dụng đường và các chất béo.
Một trong những biện pháp tốt để kiểm soát cân nặng ở trẻ nhỏ là thay đổi lối sống, hành vi. Đó là tăng hoạt động thể lực (thời gian hoạt động ở mức trung bình ít nhất 60 phút/ngày), giảm thời gian tĩnh tại.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica

Vai trò của nước ion kiềm giàu hydro 

Bản chất của việc tăng cân, béo phì ở trẻ chính là do mất cân bằng giữa lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được sử dụng. Cải thiện đáng kể tình trạng này hiện nay việc sử dụng nước ion kiềm hydro Atica – sản phẩm đột phá từ công nghệ Hitachi Nhật Bản đang là xu hướng chung được Thế giới tin dùng. Với việc sử dụng công nghệ ĐIỆN CỰC HIỆU SUẤT CAO, tăng cường hàm lượng hydro trong nước, khả năng thẩm thấu nhanh nhưng vẫn giữ được nồng độ pH ở mức uống được có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể. Tăng cường khả năng loại chọn lọc gốc hydroxyl, đây là tác nhân hoạt tính chứa  oxy có hại. Do đó, những người bị béo phì khi sử dụng loại nước này sẽ có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể và ngăn chặn béo phì hiệu quả. Nước Atica giàu canxi và magie cấu trúc ion canxi thể Aragonite giúp cơ thể dễ dang hấp thụ.
Chính vì lý do này khiến nước ion kiềm giàu hydro Atica được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng và được xem là thiết bị y tế của Nhật Bản hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *