Xu hướng dùng nước ion kiềm giàu Hydro của người Nhật

Uống nước ion kiềm giàu Hydro là thói quen phổ biến của người Nhật để chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp cũng như kéo dài tuổi thọ của mình.

Nước ion kiềm giàu Hydro tốt cho sức khỏe như thế nào?

Nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe nhờ hai yếu tố đó là: Tính kiềm của nước và hydro hoạt tính trong nước.

hydro ở mức cao nhất

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, vai trò của hydro hoạt tính trong nước vô cùng quan trọng và mang lại nhiều giá trị sức khỏe con người.
>>> Độ pH là gì? Giới hạn pH trong nước bao nhiêu là phù hợp với sức khỏe?
Bộ Y tế Nhật Bản đã chứng nhận, uống nước ion kiềm giàu hydro có hiệu quả lâm sàng đối với bộ máy tiêu hóa như: táo bón, chứng khó tiêu, đầy bụng… Uống nước uống điện giải giàu hydro hàng ngày còn giúp “sửa chữa” lại những thương tổn của đường ruột.
Theo TS. Hayashi, Viện trưởng Viện nghiên cứu Nước của Nhật Bản, duy trì thói quen uống nước ion kiềm giàu hydro còn tốt hơn thực phẩm chống oxy hóa. Bởi hydro hoạt tính là một hoạt chất có tính khử dễ dàng trung hòa khả năng oxy hóa của các gốc tự do.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu, uống nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày là điều rất cần thiết để làm giảm tác hại của các bệnh Gout, tiểu đường, ung thư cũng như góp phần quan trong trong việc ngăn ngừa lão hóa.

Nước ion kiềm giàu hydro: xu hướng nước uống mới của người Nhật

Mặc dù nước ion life đã được công nhận đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1966, nhưng mãi tới năm 2007, các nhà khoa học mới lý giải theo một hướng mới đó là uống nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Và hiện nay, uống nước ion kiềm giàu hydro đã trở thành thói quen phổ biến của người Nhật Bản.

Xu hướng dùng nước ion kiềm giàu Hydro của người Nhật
Xu hướng dùng nước ion kiềm giàu Hydro của người Nhật

Theo WHO, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, khoảng 74,5 tuổi. Các nhà khoa học đã có nhiều cuộc nghiên cứu về chế độ ăn uống, thói quen, môi trường sống của người Nhật, trong đó, uống nước ion kiềm giàu hydro là một trong những bí quyết sống khỏe của “vương quốc tuổi thọ” này.
Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica – sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell là một trong ít những thiết bị được phép gọi tên chính thức máy tạo nước ion kiềm giàu hydro. Bằng những ưu điểm vượt trội của mình, Atica đã và đang được người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá rất cao.
Hiện nay, trên thị trường rất nhiều máy tạo nước “tự xưng” là ion kiềm giàu hydro nhưng hàm lượng hydro chưa đạt tới con số mà Hiệp hội ion kiềm tại Nhật Bản đã quy định. Chính vì thế, trước khi mua máy, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về tên gọi cũng như các thông số kỹ thuật.
Xem thêm bài viết : Điều gì khiến máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Atica đạt hiệu suất vượt trội lên tới 95%