8 lợi ích từ nước mà bạn không biết

Chúng ta đều đã từng đọc hoặc nghe hàng triệu lần về việc uống nước rất có ích đối với sức khỏe, vì cơ thể người gần như được cấu tạo từ nước là chính.

8 lợi ích từ nước mà bạn không biết
8 lợi ích từ nước mà bạn không biết
Nhìn chung, các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên uống từ 6 – 8 cốc nước mỗi ngày. Bên cạnh việc giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh, nó còn góp phần vào việc thực hiện các hoạt động chức năng trong cơ thể. Thực chất, nước được coi là nguyên tố cần thiết và quan trọng thứ 2 sau oxy. Trọng lượng cơ thể được cấu tạo từ 2/3 là nước.
+ 85% cơ thể là nước
+ 22% xương cấu tạo từ nước
+ 83% máu trong cơ thể là nước
+ 75% cơ là nước
Xem thêm: 8 dấu hiệu cho biết bạn đang uống thiếu nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân

Nước là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân bởi vì nó giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái và góp phần vào quá trình trao đổi chất. Nước thay thế các loại đồ uống ngọt và nước trái cây, những loại nước uống này đều có lượng đường và calo nhiều hơn.
Trong hàm lượng thành phần của nước không có calo, cacbonhydrate hay đường. Khi chúng ta uống nước, cơ thể kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra, vì vậy, kết quả giảm cân sẽ đạt được cao hơn.

Nước tốt cho thận

Chúng ta đều cần được cung cấp đủ nước vào cơ thể để thận thực hiện các chức năng. Khi uống nước, lượng muối và khoáng chất sẽ bị hòa tan, ngăn chặn hiện tượng hình thành sỏi trong thận.
Nước tốt cho não bộ
Não hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc vào nước, giúp chúng ta suy nghĩ tốt hơn. Nếu chúng ta có cảm giác mệt mỏi, đầu óc làm việc không hiệu quả, hãy uống một cốc nước, sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Nước tốt cho sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu AHS chỉ ra rằng phụ nữ uống hơn 5 cốc nước mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch tới 41% so với những người uống 1 hoặc 2 cốc.

Nước tốt cho sức khỏe tim mạch
Nước tốt cho sức khỏe tim mạch
Đàn ông cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên tới 54% nếu họ uống hơn 5 cốc nước mỗi ngày. Những người đang mắc các bệnh tim mạch cũng nên uống nước như là một liệu pháp để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Nước giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chống táo bón

Hệ tiêu hóa luôn cần được cung cấp một lượng nước đủ để hoạt động hiệu quả. Khi uống nước thường xuyên có thể làm giảm lượng axit trong dạ dày và các vấn đề trong đường ruột. Nước cùng với các chất xơ là yếu tố thiết yếu ngăn chặn chứng táo bón.
Xem thêm : Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta uống nước lúc bụng đói

Nước làm sáng và bảo vệ làn da

Nước làm sáng và bảo vệ làn da
Nước làm sáng và bảo vệ làn da
Khi uống nước, cơ thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, làn da cũng sáng hơn và nhìn trẻ trung hơn rất nhiều. Nước đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm căng bóng cũng như sự đàn hồi làn da. Uống nước cũng làm tăng quá trình giải độc và thanh lọc máu, làn da trên khuôn mặt sẽ biểu hiện rõ nhất những tác động này và làm giảm mụn trên khuôn mặt.

Nước giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mệt mỏi trong suốt ngày dài là sự thiếu hụt nước. Khi cơ thể thiếu đi một lượng nước, cảm giác rất mệt mỏi, đau đầu và khả năng tập trung kém. Khi uống nước vào, sự lưu thông máu trong cơ thể dễ dàng chuyển hóa oxy lên não hơn. Sự vận chuyển oxy này sẽ nhanh hơn khi được bổ sung đủ nước.

Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nước là nguyên tố thiết yếu để điều hòa nhiệt độ trong cơ thể, đặc biệt là sau khi tham gia các hoạt động thể chất và đổ mồ hôi. Khi đổ mồ hôi, cơ thể bị hạ nhiệt. Khi mất quá nhiều nước do cơ chế đổ mồ hôi làm tăng nguy cơ mất nhiệt. Đó là lý do tại sao cần phải uống nước để giữ nước và hoạt động hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *