Cảnh báo: Trên thế giới cứ 1 phút là có 30 người chết vì bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch được xếp vào một trong những bệnh nguy hiểm, gây ra tỷ lệ tử vong cao trên thế giới và cả Việt Nam. Bạn có thể chắc chắn được, mình và những người thân trong gia đình không phải là bạn nhân tiếp theo?

Cảnh báo: Trên thế giới cứ 1 phút là có 30 người chết vì bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch đang tạo ra con số đáng sợ về tỷ lệ tử vong hiện nay trên thế giới khiến chúng ta phải rùng mình. Đặc biệt là con số này lại có xu hướng tìm đến những người ở độ tuổi lao động.

Theo báo cáo tại hội nghị “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay”, bệnh tim mạch được đánh giá đang là vấn đề sức khỏe được quan tâm trên thế giới với tỉ lệ tử vong và tàn phế đứng hàng đầu. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 17 triệu người tử vong do bệnh tim mạch trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số.

Bệnh tim mạch đang có tỷ lệ gia tăng hiện nay trên thế giới

Bạn đã biết nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch là gì chưa?

Chúng ta, ai cũng nghĩ rằng bệnh sẽ không bao giờ tìm đến với mình. Thế nên chúng ta thường chủ quan và cũng không tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Để một ngày hối hận bởi bệnh đã tìm đến mình lúc nào không hay.

Từ thực trạng thực tế và những nghiên cứu từ chuyên gia thì nguyên nhân chính gây ra bệnh đó là từ các nguyên nhân sau.

– Có đến 75% số trường hợp BTM trên thế giới xuất phát từ những yếu tố nguy cơ rất thông thường như do không hoạt động thể lực, béo phì và hút thuốc lá.

– Trong khi đó ở các nước phát triển thì có đến 1/3 người bị BTM là từ 5 yếu tố nguy cơ như hút thuốc, uống rượu, cao huyết áp, cholesterol và béo phì.

– Thông thường những người có BTM tiềm ẩn không có triệu chứng gì, một trong những dấu hiệu đầu tiên có thể xuất hiện là bị nhồi máu cơ tim hoặc bị đột quỵ.

– Đối với đột quỵ, trường hợp thường gặp nhất là đột ngột yếu, liệt mặt, tay hoặc thường bị ở 1 bên của cơ thể.

Trong 300 yếu tố nguy cơ dẫn đến BTM, có 1 số yếu tố có thể thay đổi được (nghĩa là còn có thể điều trị được như bị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường, hút thuốc, béo phì, không hoạt động thể lực). Các yếu tố nguy cơ chính có thể thay đổi được thì có liên quan đến khoảng 80% số trường hợp bệnh mạch vành và bệnh mạch máu não.

Mà trong đó, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do chế độ ăn uống gây ra.

Chế độ ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

Hiện nay, chế độ ăn uống không có khoa học, bia rượu nhiều, kèm theo tình trạng lười tập thể dục thể thao… khiến nhiều người thời nay rơi vào tình trạng thừa cân, đặc biệt là béo bụng. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc những bệnh tim mạch cholesterol cao và hội chứng kháng insulin gây ra bệnh tật trong đó có bệnh tim mạch. Để giải quyết vấn đề này thì việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, đưa cơ thể về chế độ kiềm tính và cải thiện tình trạng thừa cân, béo phì là vấn đề cấp bách.

>>> Xem thêm: Báo động: Dịp tết số người tử vong vì bệnh tim mạch tăng mạnh

Nước ion kiềm giàu hydro Atica giải quyết mối lo bệnh tim mạch

Nước Atica giàu hydro hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch

1. Tính kiềm từ nước Atica

Máy lọc nước ion kiềm Atica có độ pH 8.5, 9.0 hoặc 9.5 nước Atica có tác dụng trung hòa lượng axit của cơ thể, nhất là khi chúng ta tiêu thụ một lượng thức ăn nhiều chất đạm bột, giàu prrotein. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật và các vấn đề liên quan tới tim mạch hiện nay.

2. Tính oxy hóa của nước Atica

Các gốc tự do là các tác nhân gây nên các rối loạn trong tế bào và dẫn tới cơ thể sinh bệnh tật. Nước điện giải giúp giảm hàm lượng cholesterol, làm ổn định lượng đường trong máu, chống các mảng bám trên thành mạch mạch, giúp máu được lưu thông, vận chuyển dễ dàng hơn.

3. Cấu trúc cụm phân tử siêu nhỏ

Do cấu trúc phân tử nhỏ nên các phân tử nước dễ dàng thẩm thấu vào trong các tế bào, vì vậy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các chất cặn bã nhanh hơn. Nước giúp cho các tế bào máu chuyển động, tránh sự vón cục giúp máu được lưu thông,  huyết áp ổn định vì vậy nó có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bệnh nhân có về tim mạch.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe mình và người thân trong gia đình bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ, khoa học và lựa chọn loại nước mang lại lợi ích cho sức khỏe ngay từ hôm nay.

>>> Xem thêm: 12s trên thế giới có 1 người chết vì bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *