Nước ion kiềm có tác dụng giảm cân và giảm căng thẳng, mệt mỏi

Uống nước hằng ngày là một trong những thói quen tốt cho sức khỏe. Nước không chỉ cấu tạo nên những bộ phận cơ thể, nước còn là nguyên tố cần thiết cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể người.

Nước ion kiềm có tác dụng giảm cân và giảm căng thẳng, mệt mỏi
Nước uống ion kiềm có tác dụng giảm cân và giảm căng thẳng, mệt mỏi

Uống từ 6 – 8 cốc nước mỗi ngày để duy trì hàm lượng nước trong cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các mầm bệnh. Tuy nhiên, bản thân nước không đủ, vẫn cần cung cấp một lượng kiềm để cân bằng độ pH trong cơ thể.

Tại sao nên uống nước ion kiềm?

Độ pH trong cơ thể người được tính dựa trên bảng đo pH từ 0 – 14, độ pH = 7 trung tính, trên 7 là kiềm, dưới 7 là axit. Độ pH tốt cho sức khỏe là từ 7,35 – 7,45. Vấn đề là những đồ ăn chúng ta ăn hằng ngày có tính axit nhiều hơn và những thứ đồ ăn này lại dễ khiến cho chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn. Hầu hết mọi người lại không ý thức được rằng việc thu nạp lượng lớn những loại đồ ăn này vào cơ thể có thể làm thay đổi độ pH trong cơ thể mình. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu trong cơ thể mang tính axit cao.

Thông thường nồng độ máu trong cơ thể người bình thường có tính hơi kiềm. Việc uống nước ion kiềm là phương thức làm giảm lượng axit trong toàn bộ cơ thể nói chung cũng như trong hệ huyết mạch nói riêng.

Uống nước ion kiềm hằng ngày là một cách hữu hiệu để cải thiện thói quen ăn uống hằng ngày
Uống nước ion kiềm hằng ngày là một cách hữu hiệu để cải thiện thói quen ăn uống hằng ngày

Trên thực tế, axit có thể làm chết các tế bào, thậm chí chúng còn làm cho tế bào trở thành những mầm bệnh gây ung thư. Chính vì lý do này, việc uống nước ion kiềm hằng ngày là một cách hữu hiệu để cải thiện thói quen ăn uống hằng ngày. Việc uống nước ion kiềm thường xuyên làm tăng hàm lượng hydro trong cơ thể, giảm căng thẳng và ngăn chặn những những triệu chứng gây bệnh, cả trong và ngoài cơ thể.

Hơn nữa, những lợi ích từ việc uống nước ion kiềm còn chưa được nhiều người biết đến. Do vậy, việc sử dụng nước ion kiềm như một thói quen còn chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Chúng ta có thể tự làm được nước ion kiềm ngay tại nhà để thấy rõ được những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể. Chẳng hạn, uống nước ấm pha với một chút chanh hằng ngày, thức uống này đặc biệt hữu dụng khi đói.

Việc hình thành một thói quen tốt sẽ giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn và ngăn chặn các loại bệnh, sống mạnh khỏe và có ích hơn.

Xem thêm :8 lợi ích từ nước mà bạn không biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *