Những lợi ích của nước giàu hydro từ nghiên cứu khoa học

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước kiềm hàng ngày có tác dụng từ việc giảm sự phát triển của khối u cho đến cải thiện mức cholesterol trong máu. Có rất nhiều bằng chứng khoa học khẳng định rằng nước giàu hydro có thể cải thiện nhiều vấn đề về sức khoẻ. Nghiên cứu về hydro phân tử đã liệt kê 52 nghiên cứu liên quan đến nước giàu hydro. Đọc qua những nghiên cứu này chúng ta có thể đi đến kết luận rằng nước giàu hydro là một phương thuốc chữa bệnh.

Những lợi ích của nước giàu hydro từ nghiên cứu khoa học
Những lợi ích của nước giàu hydro từ nghiên cứu khoa học

Những bằng chứng khoa học

Theo Tiến sĩ Sergej M. Ostojic, Tiến sĩ Phòng thí nghiệm Sinh lý học, Trung tâm Y tế, Thể dục và Thể thao của Belgrade, Serbia, “Hydrogen đóng vai trò như một yếu tố điều tiết sinh lý quan trọng với tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống các tác động làm hại đến tế bào và các cơ quan, và có khả năng giảm mắc các bệnh khác. Uống nước có chứa hydro là một phương pháp mới, dễ thực hiện và an toàn để cung cấp hydro cho con người. “

Nước kiềm giàu hydro cũng có tính kiềm. Một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu Y học thể thao cho thấy việc uống 2 lít nước giàu hydro mỗi ngày trong 14 ngày cải thiện lưu lượng máu động mạch và độ kiềm ở những thanh niên tích cực rèn luyện thể thao. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt uống 2 lit mỗi ngày nước giàu hydro an toàn cho sức khỏe.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Pittsburgh cho thấy uống 1,5 đến 2 lít nước giàu hydro trong 8 tuần làm giảm áp lực trao đổi chất và tăng chất chống oxy hóa, đồng thời giảm axit ở những người có hội chứng chuyển hóa. Những người tham gia cũng cho biết mức trong cơ thể họ, cholesterol tốt tăng 8% và mức cholesterol xấu giảm 13%.

Bài viết nên xem:

Xem thêm :Thế nào là nước ion kiềm giàu hydro?

Xem thêm :Tác động của ion hydro đối với con người

Những lợi ích mà nước giàu hydro đối với sức khỏe được rút ra từ những nghiên cứu:

  • -Bảo vệ gan chống lại những tổn thương có thể xảy ra do acetaminophen
  • -Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư đang điều trị bức xạ
  • -Giảm hiện tượng oxy hóa
  • -Giảm sự phát triển khối u
  • -Giảm mỏi cơ sau tập thể dục
  • -Cải thiện quá trình chuyển hóa lipid và glucose ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2
  • -Giảm đau bàng quang ở bệnh nhân viêm bàng quang kẽ (IC) và hội chứng đau bàng quang

Những lợi ích này vẫn chưa thể liệt kê hết công dụng của hydro, trong tương lai, chúng ta sẽ được biết nhiều hơn về phân tử có lợi này nhiều hơn thông qua các nghiên cứu.

Khi hydro được tiếp xúc với không khí, nó sẽ tiêu tan. Chúng ta có thể dự trữ khí hydro trong những loại dụng cụ chuyên dụng, nhưng trong một thời gian dài các phân tử cũng sẽ bốc hơi dần hoặc tác dụng với các chất khác. Để tạo ra hydro có trong nước, người ta sử dụng kim loại kiềm magie phản ứng liên tục trong môi trường nước. Hoặc ở phạm vi lớn hơn, các nhà sản xuất sử dụng quá trình điện phân nước để tạo ra hydro có bổ sung kiềm trong những chiếc máy được gọi là máy tạo nước ion life. Nước uống giàu hydro có tác động rất nhiều lên tình trạng sức khỏe con người, vì vậy, hãy rèn luyện thói quen uống loại nước này hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *