Thế nào là nước ion kiềm giàu hydro?

Nước ion kiềm ở trên thế giới đã được nhiều nước sử dụng và công nhận tác động tích cực của nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên loại nước này lại chưa được nhiều người Việt Nam biết đến. Vậy nước ion kiềm là gì và có tác dụng thế nào cho cơ thể, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thế nào là nước ion kiềm giàu hydro?
Thế nào là nước ion kiềm giàu hydro?

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm/Nước điện giải  trong tiếng Anh là Alkaline Ionized Water, theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg 2+,..)

Xem thêm : Tác động của ion hydro đối với con người

Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..).

Hydro được coi là nguyên tố có tác dụng trong việc loại bỏ thành công các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa. Thông thường khí hydro không hòa tan được trong nước, chúng rất dễ bay hơi do nhẹ hơn nước. 1 lit nước lạnh 2oC chỉ có thể hòa tan được 1,6mg hydro. Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi máy là bởi vì lý do này.

Lưu ý: Nước ion kiềm giàu hydro cầFman được công bố chỉ số Hydrogen từ nhà sản xuất

Xem thêm: Có nên uống nước giàu hydro?

Tác dụng của hydro trong nước ion kiềm giàu hydro

Bản thân nước ion kiềm đã có nhiều tác dụng đối với sức khỏe rồi, thêm các phân tử hydro nữa thì công dụng của nước sẽ càng nhiều hơn. Các phân tử hydro này đi vào cơ thể làm trung hòa các gốc tự do, vô hiệu hóa các chất oxy hóa.

Phân tử hydro có trong nước ion kiềm mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe
Phân tử hydro có trong nước ion kiềm mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe

Phân tử hydro là một loại khí không màu, không vị và không mùi, có tác dụng y học đối với từng cơ quan trong cơ thể người. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại 150 bệnh khác nhau. Khi bổ sung vào nước, hydro phân tử có thể điều chỉnh hoạt động báo hiệu tế bào để phòng chống béo phì, chống viêm và chống dị ứng.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Pharmacology & Therapeutics cho thấy hydro phân tử có tác dụng phòng ngừa và điều trị chống lại nhiều căn bệnh. Hydro phân tử được thẩm thấu nhanh chóng vào trong tế bào và các mô có biểu hiện xáo trộn gen gây ra chứng bệnh mãn tính. Hydro rất nhẹ nên không gây ra các phản ứng phụ. Ngoài tác dụng là một chất chống quá trình chết rụng tế bào và chống viêm, hydro phân tử cũng kích thích sự chuyển hóa năng lượng, có thể giúp giảm cân.

Uống nước ion kiềm giàu hydro có thể bảo vệ trái tim và hệ thống tiêu hóa. Theo một nghiên cứu năm 2009, khả năng chống oxy hoá của phân tử hydro cũng ngăn ngừa được bệnh tim mạch. Hydro phân tử hoạt động để giảm viêm loét ruột và bảo vệ chống lại sự oxy hóa trong đại tràng. Vì tính chống viêm, hydro phân tử cũng có thể chống lại các tình trạng viêm như viêm khớp dạng thấp và xơ vữa động mạch.

Hydro hoạt động như thế nào trong cơ thể

  • Vì hydro phân tử có thể dễ dàng khuếch tán vào trong mô và tế bào, do đó, bảo vệ RNA, DNA và các protein khỏi độc tố.
  • hydro phân tử kích hoạt các enzyme chống oxy hoá hoạt động, bảo vệ chống lại các protein gây hại trong cơ thể.
  • Hydro phân tử có khả năng thay đổi tín hiệu tế bào, chuyển hóa tế bào và biểu hiện gen. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống viêm và chống dị ứng. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng chết tế bào.

Hydro phân tử là một chất chống oxy hóa hiệu quả hơn nhiều thuốc chống oxy hoá khác. Trong tương lai, các nghiên cứu về hydro phân tử hứa hẹn sẽ mang lại nhiều công dụng hơn đối với con người.

Xem thêm: Chế độ ăn uống làm giảm hàm lượng axit, bảo vệ sức khỏe

                  Tất tần tật về lợi ích và tác hại của nước ion kiềm giàu hydro(kangen) với sức khỏe con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *