Những lưu ý khi mua máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo nước kiềm giàu hydro với nguồn gốc, chất lượng và giá tiền khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để lựa chọn được một máy tạo nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe.

Thị trường máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Năm 1966, máy tạo nước ion kiềm được chính phủ Nhật Bản cấp chứng nhận là thiết bị y tế gia đình và khuyến khích mọi người sử dụng. Năm 2007, các nhà khoa học đã chứng minh được nước ion kiềm giàu hydro có nhiều lợi ích đối với sức khỏe hơn là nước ion kiềm thông thường.

>>> Thông số kĩ thuật của máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Atica

xu-huong-uong-nuoc-ion-kiem
Xu hướng uống nước ion kiềm giàu hydro

Hiện nay, sự phát triển của nhu cầu máy tạo nước ion kiềm đã kích thích các quốc gia khác cùng sản xuất, kể trong số đó là: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Cùng với Nhật Bản, 4 quốc gia này là nhà máy sản xuất chính cho thị trường máy tạo nước ion kiềm.

Chính vì có nguồn gốc, xuất xứ phong phú cho nên máy tạo nước ion kiềm giàu hydro có giá thành và chất lượng khác nhau. Khi mua hàng, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ, để tránh trường hợp mua về không sử dụng được hoặc sử dụng không hiệu quả.

Những lưu ý khi mua máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Lưu ý về nguồn nước nhà mình: Việc tìm hiểu kỹ nguồn nước nhà mình sẽ giúp bạn quyết định có nên mua máy tạo nước ion kiềm giàu hydro hay không. Bởi tiêu chuẩn nguồn nước đầu vào của máy tạo nước alkaline giàu hydro là: Nước máy thành phố hoặc tương đương (đáp ứng tiêu chuẩn nước máy QCVN:01-2009/BYT)

lưu ý khi mua máy lọc nước ion kiềm
Những lưu ý khi mua máy tạo nước ion kiềm

Lưu ý về tên sản phẩm: Đối với máy tạo nước ion kiềm giàu hydro, tên máy phải là: Alkaline hydrogen rich water ionizer. Đây là tên gọi chính thức được công nhận của hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Thiết bị chỉ được phép đặt tên này nếu đáp ứng được đầy đủ tiêu chí kỹ thuật về giàu hydro. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ để tránh sự nhầm lẫn với máy tạo nước ion kiềm thông thường: Alkaline Ionized Water.

Lưu ý về hàm lượng hydro hoạt tính/ mức pH: các nhà khoa học khẳng định, nước có 7<pH<10 là nước có thể uống được. Mức pH>10 là không được uống. Nhiều nhà sản xuất có thể tạo hàm lượng hydro cao, tuy nhiên điều này không tốt. Như vậy pH không đổi, hàm lượng hydro hoạt tính cao là tiêu chí đánh giá chất lượng máy tạo nước ion kiềm alkaline

Chọn hãng máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: Người tiêu dùng cần phải tìm hiểu hãng này đã lâu năm chưa? Sản phẩm có được đông đảo người tin dùng và đánh giá tốt hay không, hãng đó có cam kết chất lượng sản phẩm và chính sách hoàn tiền hoặc đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi hay không.

Xem thêm : Tìm hiểu vai trò của Hydro trong nước ion kiềm đối với sức khỏe