Nước ion kiềm trong phòng chống béo phì

Tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở những nước có nền công nghiệp phát triển, các loại đồ ăn nhanh thay thế các loại thức ăn truyền thống. Những loại đồ ăn này chứa hàm lượng chất béo và lượng dầu mỡ cao dẫn đến tình trạng bị thừa cân béo phì.

Tình trạng thừa cân béo phì ngày càng trở nên phổ biến
Tình trạng thừa cân béo phì ngày càng trở nên phổ biến
Xem thêm : Nước ion kiềm ngăn ngừa bệnh loãng xương

Những tác hại của bệnh béo phì

Người bị béo phì có khả năng cao bị mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, bệnh suy gan thận, tai biến, xơ vữa động mạch, tiểu đường, gout … do các chức năng trong cơ thể hoạt động không tốt. Hơn nữa, các bệnh về đường tiêu hóa cũng gặp khó khăn vì lượng mỡ dư thừa, lượng chất xơ không đủ để điều hòa, điều tiết cơ chế tiêu hóa.

Bệnh béo phì làm cho lượng cholesteron trong máu tăng cao, tim hoạt động không hiệu quả, gây tắc nghẽn dòng máu dẫn đến đau tim. Các bệnh về chuyển hóa, tiêu hóa kém cũng là hậu quả của căn bệnh béo phì.

Ngoài ra, béo phì còn làm giảm khả năng sinh sản ở nữ giới. Những người mắc bệnh béo phì, các mô mỡ bao quanh trứng làm cho trứng không phát triển được gây ra tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, khả năng sinh sản bị giảm xuống.

Người bị béo phì còn dễ mắc các bệnh ung thư. Ở nam giới dễ mắc ung thư đại tràng, còn ở nữ giới mắc các bệnh ung thư đường mật, ung thư vú, cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Xem thêm : Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Nước ion kiềm làm giảm nguy cơ béo phì

Những người bị bệnh béo phì thường ăn rất nhiều đồ ăn ngọt, đồ ăn chiên xào, đồ uống có ga… và ít ăn những loại đồ ăn như rau xanh, hoa quả, dễ tích tụ lượng mỡ thừa và lượng axit béo không tốt cho cơ thể. Khi lượng axit được nạp vào cơ thể thông qua đường ăn uống làm cho các tế bào trong cơ thể bị nhiễm tính axit. Mà cơ thể con người chỉ khỏe mạnh khi mang tính kiềm, khi có quá nhiều lượng axit thì cơ thể không còn được coi là khỏe mạnh nữa.

Nước ion kiềm giúp giảm lượng mỡ dư thừa và cân bằng axit trong cơ thể
Nước ion kiềm giúp giảm lượng mỡ dư thừa và cân bằng axit trong cơ thể

Thể dục thể thao cũng được coi là một trong những phương pháp giúp làm gỉam lượng mỡ trong cơ thể, nhưng nó không tác động quá nhiều đến quá trình giảm cân của chúng ta. Các huấn luyện viên về thể hình đều đưa ra nhận định rằng rèn luyên thể hình chỉ giúp quá trình giảm cân đạt 10%, 90% còn lại là ở chế độ ăn uống. Việc ăn nhiều rau xanh và trái cây có thể cung cấp cho cơ thể một lượng kiềm nhất định, nhưng không đủ. Đối với những người thừa cân, lượng axit trong cơ thể nhiều gấp nhiều lần người bình thường, Vì vậy, cần lượng kiềm nhiều hơn. Uống nước ion kiềm là một trong những cách đơn giản để bổ sung lượng kiềm, cân bằng và trung hòa các loại axit trong máu, trong các bộ phận cơ quan nội tạng, đồng thời ngăn ngừa mắc phải các bệnh liên quan đến béo phì.

Xem thêm : Hỗ trợ điều trị bệnh gout với nước ion kiềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *