Cuộc đua thị trường 2019, công nghệ lọc nước nào cán đích trước?

Cuộc đua trên thị trường lọc nước ngày càng khốc liệt với sự ra đời của nhiều công nghệ lọc nước cũng như sự cải tiến, nâng cấp của các nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trên chặng đua này, thương hiệu máy lọc nước nào cán vạch đích trước tiên.

Một số công nghệ lọc nước được ưa chuộng hiện nay

Từ thời xa xưa, con người đã cho nước chảy qua đá để lọc bỏ các chất cặn bẩn trong nước. Đến thế kỷ 20, công nghệ lọc nước RO ra đời và là công nghệ lọc tiên tiến nhất thời điểm đó. Cuối thế kỷ 20, công nghệ nano ra đời là bước ngoặt quan trọng trong ngành lọc nước. Ngày nay, điện phân là công nghệ lọc hiện đại và toàn diện nhất, bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc.

Công nghệ lọc nước
Công nghệ lọc nước nào được ưa chuộng nhất?

1. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO gần như có thể xử lý được tất cả các nguồn nước hiện nay từ nước máy, nước mưa đến nước giếng khoan kể cả nước sông. Với kích thước màng lọc RO siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro mét, các máy lọc nước RO loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hợp chất hữu cơ, vi khuẩn, kim loại nặng và chỉ cho các phân tử nước đi qua. Máy lọc nước RO cho nước sau lọc là nước tinh khiết, có thể uống được ngay mà không cần đun sôi. 

2. Công nghệ lọc nước nano

Ra đời nhiều năm sau công nghệ lọc nước RO nhưng dường như công nghệ này thỏa mãn người dùng hơn công nghệ RO. Công nghệ lọc nước nano khắc phục được những nhược điểm của công nghệ lọc nước truyền thống. Máy lọc nước công nghệ nano loại bỏ được hết các chất bẩn, tạp chất, vi khuẩn… trong nước nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, máy lọc nước sử dụng công nghệ này không dùng điện, không có nước thải giúp người dùng an toàn và tiết kiệm tối đa. Cũng nhờ đó mà các máy lọc nước công nghệ nano thường có thiết kế rất nhỏ gọn, chỉ gồm các lõi lọc nên có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào người dùng mong muốn.

Công nghệ RO và nano
Công nghệ lọc nước nano khắc phục nhiều nhược điểm của công nghệ RO

3. Công nghệ điện phân

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc nước điện phân đều gồm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Nước đi qua bộ tiền lọc để loại bỏ hết các tạp chất, chất bẩn, vi khuẩn để được nước sạch nhưng vẫn giữ  được các khoáng chất.

Giai đoạn 2: Nước sạch còn khoáng đi qua buồng điện phân gồm các tấm điện cực để tạo thành nước axit (sinh ra ở cực dương của tấm điện cực) và nước ion kiềm (sinh ra ở cực âm của tấm điện cực).

Công nghệ điện phân sinh ra nước ion kiềm được bắt nguồn từ Nhật Bản, ngày nay đây là công nghệ lọc nước được ưa chuộng nhất trên thế giới. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm, dẫn đầu xu thế nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay. Với các tính năng như: giàu khoáng chất, kiềm tính cao, chứa hàm lượng cao hydro hòa tan, cấu trúc phân tử nước nhỏ, nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Cuộc đua thị trường 2019, công nghệ lọc nước nào về đích trước?

Như đã phân tích ở trên, hiện nay công nghệ điện phân là công nghệ lọc nước hiện đại nhất. Nhiều nhà sản xuất trên thế giới đua nhau sản xuất máy lọc nước ion kiềm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Câu hỏi mà họ luôn đặt ra câu hỏi làm sao để nâng cao hàm lượng hydro nhưng nồng độ pH của nước ion kiềm vẫn ở mức uống được. Vậy, trong cuộc đua này, thương hiệu nào cán đích trước?

Công nghệ điện phân 2 lần

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica của tập đoàn Maxell Nhật Bản ứng dụng công nghệ điện phân 2 lần độc quyền. Nước axit sau khi được thải ra ngoài tiếp tục quay trở lại buồng điện phân và tạo ra nước ion kiềm giàu hydro. Công nghệ này tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng hydro hòa tan cao nhất hiện nay.

Công nghệ điện phân 2 lần
Công nghệ điện phân 2 lần cho nước ion kiềm giàu hydro

Thứ nhất, công nghệ điện phân 2 lần làm gia tăng lợi ích của nước Atica đối với sức khỏe. Hàm lượng hydro hòa tan trong nước Atica cao nhất so với các dòng máy lọc nước ion kiềm thông thường nhưng nồng độ pH vẫn ở mức cho phép uống được là 9.5. Đối với các máy lọc nước ion kiềm khác, khi tăng hàm lượng hydro thì pH cũng tăng theo trong khi đó pH>10 là mức cấm uống.

Hydro trong nước ở mức cao giúp nước Atica đem lại những hiệu quả tối đa cho sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh tật nguy hiểm như thần kinh, tim mạch, gout, ung thư…

Thứ hai, công nghệ điện phân 2 lần giúp tối ưu các lợi ích cho người sử dụng. Với tỷ lệ nước thải thấp, máy tạo nước ion kiềm Atica giúp người dùng tiết kiệm chi phí nước đầu vào, tiết kiệm tài nguyên. Cũng nhờ đó, giúp tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo trì, thay thế lõi lọc.

Công nghệ lọc nước luôn không ngừng phát triển để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất bảo vệ sức khỏe. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công nghệ điện phân 2 lần giúp gia tăng hàm lượng hydro ở mức cao nhất cho nước sau lọc. 

Tư vấn của chuyên gia:

Việc lựa chọn công nghệ lọc nước nào để sử dụng cho gia đình rất quan trọng. Tuy nhiên, theo ý kiến của chuyên gia, khi chọn mua máy lọc nước, người dùng cũng cần đánh giá dựa trên các tiêu chí khác như: đặc điểm nguồn nước, nhu cầu sử dụng của gia đình, chi phí đầu tư, lựa chọn thương hiệu uy tín. 

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin, xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0243.6363.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *