Gánh nặng ung thư – “cái bệnh đeo theo cái nghèo”

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, ước tính Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư/năm, tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra. Đáng lo hơn là tỷ lệ này đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Gánh nặng ung thư – “cái bệnh đeo theo cái nghèo”

Năm 1990, cả nước ước tính có khoảng 70.000 ca ung thư, đến năm 2015 là 150.000 bệnh nhân mới. Như vậy, sau 15 năm số ca ung thư được phát hiện mới tăng gấp hơn 2 lần. Ước tính đến năm 2020, con số này sẽ khoảng 200.000 ca.
Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho rằng bệnh ung thư có xu hướng tăng không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới.

Tỷ lệ ung thư ở Việt Nam gia tăng qua các năm
Thế nhưng thật đáng buồn là căn bệnh này lại luôn tìm đến những “người nghèo”. Nghèo về điều kiện kinh tế, nghèo cả về cả những kiến thức căn bản về nguyên nhân gây ra bệnh.

Nguyên nhân khiến ung thư ngày càng gia tăng

Thứ nhất, tuổi thọ trung bình của người Việt tăng ở cả hai giới nhờ nhiều thành tựu y học trong chăm sóc sức khỏe (bình quân 73 tuổi). Tuổi càng cao, thời gian phơi nhiễm với các yếu tố nguy cơ càng dài thì tỷ lệ mắc ung thư càng cao.
Thứ hai, công tác tuyên truyền về bệnh ung thư tốt hơn xưa, người dân quan tâm nhiều hơn tới bệnh tật, đi khám tầm soát nhiều hơn nên được phát hiện ung thư sớm hơn.
Thứ ba, các phương tiện chẩn đoán ung thư tốt và hiện đại hơn, kết hợp với kinh nghiệm của người thầy thuốc giúp phát hiện ung thư nhiều hơn.
Thứ tư, do sự gia tăng của các nguy cơ gây ung thư đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu.
– Tác nhân hóa học như thuốc lá
Thuốc lá chứa trên 4.000 chất khác nhau với khoảng 100 chất được chứng minh gây ung thư. Nó là nguyên nhân của hơn 30% các loại ung thư như phổi, họng thanh quản, thực quản… Ngay cả vú, cổ tử cung ở nữ giới cũng có liên quan.
– Dinh dưỡng không an toàn, không hợp lý
Khẩu phần ăn có ít hoa quả, ít rau xanh, quá nhiều chất đạm, đặc biệt là mỡ động vật, làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và nhiều ung thư khác.”
                                                                                                            “Nguồn suckhoe.vnexpress.net”
Đáng chú ý:
Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi theo dõi số ca bệnh của 12 bệnh ung thư thì có 1/3 trong số đó có liên quan tới béo phì và tiểu đường.

Béo phì chiếm tỷ lệ nguyên nhân dẫn tới ung thư ngày càng cao
Nghiên cứu khẳng định, bệnh tiểu đường kết hợp với tình trạng thừa cân sẽ trở thành tác nhân gây ra hàng trăm ngàn trường hợp ung thư mỗi năm trên toàn thế giới. Ông tin trên của các nhà nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology, một tạp chí y học hàng đầu.
Theo đó các nhà khoa học đã tìm thấy sự liên kết giữa bệnh ung thư và bệnh tiểu đường. Các bệnh ung thư phát sinh do kết hợp từ cả bệnh đái tháo đường và béo phì ở phụ nữ cao hơn gần gấp đôi so với nam giới. Trong số 2 nguyên nhân gây ung thư bao gồm thừa cân hoặc béo phì (chỉ số cơ thể BMI trên 25) làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư gấp đôi giống như tiểu đường.
Trên thực tế, các tác nhân này thường được tìm thấy cùng nhau, vì béo phì là một yếu tố nguy cơ hàng đầu cho bệnh tiểu đường. Sự thực thì tỷ lệ ung thư gây ra bởi hai điều kiện này sẽ tăng 30% đối với phụ nữ và 20% đối với nam giới trong vòng chưa đầy 20 năm tới.
Cháu Thúy ở Khánh Hòa bị ung thư máu – gánh nặng đè đôi vai người mẹ nghèo
Không những thế, “cái nghèo đeo cái khó” Kết quả nghiên cứu với gần 2.000 bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương và BV Ung bướu TP HCM cho thấy sau 1 năm phát hiện bệnh, có 22,36% bệnh nhân bị khó khăn về kinh tế. Trong đó có gần 34% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% bệnh nhân không thể thanh toán tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và có tới 15,2% không thể mua nổi đồ ăn. Để giải quyết vấn đề trên, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản…
Do đó, vấn đề hiện nay cần được quan tâm đó là cần phải tìm ra nguyên nhân giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư càng sớm càng tốt.

Năm 2018 xu thế uống nước điện giải Atica hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật

Sắp bước sang năm 2018, nhu cầu sử dụng nước của người tiêu dùng cũng ngày càng thay đổi. Thay vì việc lựa chọn và sử dụng nước bảo đảm chất lượng mà còn phải mang lại lợi ích cho sức khỏe – nước ion kiềm GIÀU HYDRO.

Atica là dòng máy tích hợp công nghệ làm giàu hydro duy nhất hiện nay
  1. Nước Atica có kiềm tính cao giúp trung hòa axit (pH từ 8.5 – 9.5) (kiềm)

Việc trung hòa lượng axit trong cơ thể giúp phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra loãng xương, ung thư, bệnh tim mạch; miễn dịch kém,…hiệu quả.

  1. Nước Atica giàu hydro giúp tăng khả năng chống oxy hóa (Hydro)

Giống như 1 chất chống oxy hóa, nước Atica giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, giúp phòng ngừa tác nhân gây bệnh ung thư.

  1. Nước Atica giàu hydro giúp loại bỏ gốc tự do ( Hydro).

Nước Atica giúp loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

  1. Nước Atica giàu hydro giúp khả năng thẩm thấu nhanh (Hydro)

Tính chất thẩm thấu nhanh của Atica giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Việc thẩm thấu nhanh của Atica có tác dụng giảm cân hiệu quả nhờ việc đánh tan các chất béo, dư thừa từ lượng thức ăn trong cơ thể một cách rõ rệt.

  1. Nước Atica giàu Canxi và Magie với cấu trúc ion canxi thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Chính những lợi ích vượt trội này đã khiến dòng máy nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng và trở thành su hướng sử dụng, mua sắm năm 2018 hiện nay.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *