"Góc bóc phốt": Nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa bạn luôn quá tải

Hệ tiêu hóa luôn trong tình trạng quá tải, dẫn đến tình trạng ợ chua, ợ hơi, khó tiêu, “ăn không ngon, ngủ không yên”. Điều này khiến bạn luôn trong tình trạng cảm thấy mệt mỏi, chán nản, chất lượng cuộc sống suy giảm và gây ra những hệ lụy liên quan cho sức khỏe.

Góc bóc phốt: Nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa bạn luôn quá tải

Hệ tiêu hóa – con đường cho thức ăn và chất dinh dưỡng đi vào cơ thể. tiêu hóa, hấp thu, bài tiết và cơ học như: nhào trộn, nghiền nát thức ăn… Khi tiêu hóa không khỏe, chúng có thể kéo theo nhiều hậu quả như: lười ăn, chán ăn, kém hấp thu và gây ra hàng loạt bệnh khác nhau. Sau đây, hãy cùng các chuyên gia “giải mã” nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này của bạn nhé.

Hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa luôn bị ảnh hưởng bởi những thói quen vô tội vạ của chúng ta

Ảnh hưởng tâm lý

Đây cũng được liệt vào nguyên nhân gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Tình trạng stress, lo lắng có thể gây hại cho ruột và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Việc chúng ta cảm thấy lo lắng, căng thẳng thì có nghĩa rằng chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể chúng ta đang ở mức độ thấp và nó là nguyên nhân gây ra các triệu chứng khó chịu. Đây là vấn đề xảy ra khá phổ biến nếu như chúng ta ăn trong trạng thái bị stress hoặc lo lắng.

Lười vận động

Vận động sẽ kích thích hệ tiêu hóa và giúp thức ăn di chuyển dọc theo cơ thể, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động có hiệu quả. Do đó hoạt động thể chất rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với những người bị táo bón. Chúng ta nên phân bổ thời gian cho việc luyện tập thể dục thể thao, có thể là những bài tập nhẹ nhàng mỗi ngày như yoga,..để tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa
Lười vận động là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa ảnh hưởng

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống được liệt vào nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự vận động của hệ tiêu hóa một cách nhanh chóng nhất. Việc bạn ăn quá nhiều cùng một lúc, sẽ gây bất lợi tới hệ tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng. Shona Wilkinson làm việc cho web SuperfoodUK.com, giải thích: “Thường xuyên ăn quá nhiều có thể gây áp lực cho hệ thống tiêu hóa, nó có thể không sản xuất đủ axit có trong dạ dày và các enzym có trong đường tiêu hóa để đối phó kịp với khối lượng thực phẩm quá lớn. Bên cạnh đó, nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm nhiều protein, các chất giàu mỡ, chất béo, đạm bột nhiều,..điều này gây ra tình trạng quá tải cho đường ruột và hệ tiêu hóa khiến chúng bị tổn thương một cách nhanh chóng.

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nói chung mà còn ảnh hưởng tới dạ dày, các cơ quan liên quan nếu như không có biện pháp can thiệp sớm.

Chuyên gia nói gì về điều này?

Để đối phó với tình trạng này, hiện nay các chuyên gia có đưa ra biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn các vấn đề liên quan.

Hệ tiêu hóa
Chế độ ăn uống không khoa học sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa

Nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nước Atica được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản – một trong những tập đoàn đứng đầu trong việc nghiên cứu và chế tạo các thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Với sự vận hành. Sự hoạt động của công nghệ điện cực hiệu suất cao, đã tạo nên sự khác biệt  máy lọc nước Atica so với những chiếc máy điện cực thông thường khác.

Hệ tiêu hóa
Hoạt động của điện cực hiệu suất cao trong máy lọc nước Atica

Việc tăng hàm lượng hydro trong nước, nhưng không làm tăng độ pH đã giúp máy lọc nước Atica khẳng định là dòng sản phẩm nổi bật nhất thị trường máy lọc nước hiện nay, hiếm có hãng nào có thể làm được.  Tăng nồng độ pH trong nước sẽ có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể, cải thiện một cách tốt nhất hoạt động của dạ dày, hệ tiêu hóa, đường ruột.

Nước ion hóa giúp tăng trưởng,vi khuẩn hiếu khí lành mạnh hoặc vi khuẩn tốt trong ruột, đồng thời giảm vi khuẩn kỵ khí, ngăn chặn quá trình lên men hệ tiêu hóa và gây ra các hệ lụy xấu tới hệ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa
Nước Atica mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa

Do đó, việc sử dụng nước Atica chính là một giải pháp thông minh mà các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản bật mí cho bạn. Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng sản phẩm được người tiêu dùng thông thái ưu tiên lựa chọn. Không những mang lại nguồn nước sạch khuẩn, loại bỏ được các tạp chất có hại trong nguồn nước, mà bên cạnh đó dòng sản phẩm còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe mà không phải thiết bị máy lọc nước nào cũng có được. 

Để hệ tiêu hóa bạn hoạt động một cách hiệu quả, ngăn chặn các ảnh hưởng liên quan trực tiếp tới tới sức khỏe. Hãy sử dụng thiết bị máy lọc nước ion kiềm giàu hydro như một “thầy thuốc” thân thiết của gia đình bạn mỗi ngày.

Để liên hệ trực tiếp với các chuyên gia, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0243.6363.555.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *