Nước lạnh và nước ấm, cái nào tốt trong mùa hè?

Nhiều người có thói quen uống nước lạnh vào mùa hè để giải nhiệt. Tuy nhiên, người ta tin rằng uống nước ấm sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Theo Tiến sĩ Neha Sanwalka, chuyên gia dinh dưỡng, uống nước ấm giúp tiêu hóa dễ dàng hơn trong khi nước lạnh chỉ là giải pháp đối phó với nhiệt.

Nước lạnh và nước ấm, cái nào tốt trong mùa hè?
Nước lạnh và nước ấm, cái nào tốt trong mùa hè?

Lợi ích sức khoẻ của việc uống nước ấm

Cải thiện tiêu hóa – nên uống một cốc nước ấm vào sáng sớm. Điều này là do, nước ấm kích hoạt hệ thống tiêu hóa, giúp tránh chứng khó tiêu và cũng giúp kích thích dịch tiết hóa vào ruột và giúp ngăn ngừa táo bón .

Giải độc cơ thể –  nước ấm giúp cơ thể bạn thoát khỏi độc tố .Nó không chỉ làm giảm nhiệt trong cơ thể, mà còn ngăn ngừa mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Để tăng cường hiệu quả,  có thể vắt nửa quả chanh vào nước và uống mỗi ngày.

Nước ấm giúp tăng lưu thông máu
Nước ấm giúp tăng lưu thông máu

Làm giảm tắc nghẽn mũi – Không nhiều người biết được rằng nước ấm tốt cho những người bị nghẹt mũi và cổ họng. Nó hoạt động như một chất long đờm tự nhiên bằng cách loại bỏ chất đờm ra khỏi đường hô hấp.

Giảm đau – nước ấm làm tăng lưu lượng máu đến các mô, và là phương pháp giảm đau hữu hiệu. Do đó, nếu bị đau khớp thường xuyên hoặc co thắt kinh nguyệt, hãy bắt đầu uống nước ấm.

Bài viết nên xem: 

Nước ion kiềm là gì có tác gì như thế nào tới cơ thể con người

Nước uống giải nhiệt mùa hè, thanh lọc cơ thể

8 dấu hiệu cho thấy cơ thể cần giải độc

Lợi ích sức khoẻ của việc uống nước lạnh

Nước bổ sung sau khi tập luyện – trong khi thực hành các bài tập thể chất, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Để hạ nhiệt cơ thể sau khi tập thể dục, nên uống nước lạnh.

Nước lạnh giúp hạ nhiệt nhanh chóng
Nước lạnh giúp hạ nhiệt nhanh chóng

Chống lại hiện tượng sốc nhiệt – Tiến sĩ Neha nói rằng uống nước lạnh vào mùa hè tốt cho sức khỏe. Cơ thể hấp thụ nước lạnh nhanh hơn so với nước ấm.

Giúp giảm cân  – Nguyên lý của việc giảm cân là tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo hơn. Theo Tiến sĩ Neha, uống nước lạnh và thậm chí tắm nước lạnh sẽ tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Nước lạnh và nước ấm, loại nào tốt cho sức khỏe?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nên uống nước ấm thay vì nước lạnh, do nước lạnh có khả năng làm co cơ. Mặt khác, uống nước ấm làm tăng lưu thông máu cùng với việc bảo vệ các cơ quan nội tạng. Đây là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia y tế khuyên nên uống nước ấm để có được sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên, vào một ngày nóng, vẫn có thể uống nước lạnh vì nó làm nhiệt độ cơ thể hạ xuống một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, vào mùa hè cơ thể cũng hấp thụ khá nhiều các loại đồ uống giải khát khác như những đồ uống có ga, đồ ngọt không tốt cho sức khỏe. Để giảm bớt lượng axit béo và các chất dư thừa có trong những đồ uống không lành mạnh này, chúng ta có thể sử dụng nước khoáng ion life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *