8 dấu hiệu cho thấy cơ thể cần giải độc

Mỗi ngày, cơ thể tiếp xúc với nhiều chất độc, có thể là từ thực phẩm, môi trường hoặc các quá trình trao đổi chất khác. Hệ thống bài tiết được thiết kế để lọc những chất độc này ra khỏi máu. Ngoài ra, nó còn ngăn không cho các chất độc can thiệp vào hoạt động của tế bào và mô. Vấn đề là hệ thống này rất dễ rơi vào tình trạng quá tải. Kết quả là các phản hồi tiêu cực về thể chất và thậm chí là tinh thần có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ. Những dấu hiệu để dưới đây sẽ giúp chúng ta nhận biết cơ thể mình đang tích lũy chất độc và cần phải giải độc.

8 dấu hiệu cho thấy cơ thể cần giải độc
8 dấu hiệu cho thấy cơ thể cần giải độc

Nhức đầu

Nhức đầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhức đầu liên tục tái phát, tốt nhất chúng ta nên đi gặp bác sĩ. Khi chứng bệnh này xuất hiện không thường xuyên hoặc không có lý do rõ ràng, nó có thể đến từ sự dư thừa chất độc trong cơ thể. Các hạt bụi trong môi trường, các chất phụ gia hóa học trong một số loại thực phẩm và thậm chí các chất dễ bay hơi trong một số loại nước hoa là những nguyên nhân điển hình cho phản ứng này.

Đầy hơi

Đầy hơi là một triệu chứng thông thường khi cơ thể gặp khó khăn khi tiêu hóa một số loại thực phẩm nhất định hoặc có thể do sự thay đổi của các vi khuẩn trong ruột. Đầy hơi là một dấu hiệu cho thấy sự suy giảm enzyme tiêu hóa. Nó có thể không nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa thực phẩm. Mặc dù chúng ta hay gặp tình trạng này ở người già, nhưng thường xuyên bị đầy hơi có thể là một dấu hiệu của sự tích lũy chất độc.

Có thể bạn quan tâm : 

Nước điện giải ion life là gì?

Máy lọc nước kiềm chính hãng Hitachi Nhật Bản

Tìm hiểu về chất điện giải trong cơ thể và thực phẩm bổ sung điện giải

Mất ngủ

Dư thừa các chất độc trong người có thể gây ra mất ngủ
Dư thừa các chất độc trong người có thể gây ra mất ngủ

Mặc dù có nhiều yếu tố gây rối loạn giấc ngủ, nhưng sự dư thừa chất độc cũng có liên quan đến triệu chứng này. Khi các độc tố có trong máu, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các quá trình giải phóng các hóa chất gây ngủ trong cơ thể. Ngoài ra, chất độc làm tăng mức độ căng thẳng và lo lắng, nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ngủ.

Đường ruột kém

Khi ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chất béo và đường tinh luyện sẽ làm cho đường ruột hoạt động kém hiệu quả, triệu chứng chính là táo bón. Bằng cách ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, đặc biệt là loại nước uống có kiềm để giúp loại bỏ các chất cặn dư thừa.

Khó tập trung

Khả năng tập trung kém có liên quan đến các độc tố có trong rượu, thuốc lá và môi trường. Những chất này ảnh hưởng đến sức khoẻ của não, chúng làm cho não khó hoạt động hơn và ảnh hưởng đến khả năng tập trung. Nếu đột nhiên gặp vấn đề này trong khi làm việc hoặc học tập, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể cần được giải độc.

Khó thở

Hôi miệng, hoặc khó thở, là một triệu chứng có thể đến từ nhiều nguyên nhân, bao gồm bệnh tiểu đường và các vấn đề về gan. Nó có nghĩa là các cơ quan bài tiết trong cơ thể đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ độc tố. Có thể giải quyết tình trạng này bằng cách ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh.

Vàng da

Bệnh vàng da gây ra màu da và mô niêm mạc vàng. Nó xảy ra khi mức bilirubin trong máu tăng lên. Điều này có thể là do bệnh gan hoặc do cơ thể không thể loại bỏ hoàn toàn chất độc. Nó cũng có thể xảy ra sau khi tiêu thụ quá mức một số loại thuốc làm thay đổi chức năng gan.

Thừa cân

Sự tích tụ chất béo có thể là kết quả của quá nhiều chất độc trong cơ thể
Sự tích tụ chất béo có thể là kết quả của quá nhiều chất độc trong cơ thể

Sự tích tụ chất béo có thể là kết quả của quá nhiều chất độc trong cơ thể. Các chất dư thừa trong máu và mô có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này thay đổi các chức năng trao đổi chất giúp biến đổi chất béo thành năng lượng.

Giải độc sẽ giúp cho cơ thể hoạt động bình thường trở lại. Bạn có nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong những dấu hiệu này? Nếu gặp một trong những dấu hiệu này, hãy bắt đầu cải thiện chế độ ăn uống và áp dụng các giải pháp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *