Thực hư nước uống tăng sức bền của vận động viên Thế giới

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi lý do tại sao mà các vận động viên thể thao, thể hình họ có sức bền đến vậy? bạn cũng có băn khoăn rằng những vận động viên thể thao thế giới họ thường uống nước nào để hỗ trợ quá trình luyện tập không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Thực hư nước uống tăng sức bền của vận động viên Thế giới

Theo những nghiên cứu thì hiện nay xu hướng được các vận động viên trên thế giới sử dụng để tăng cường sức bền trong quá trình luyện tập đó là sử dụng nước có hàm lượng hydro cao. Theo những nghiên cứu từ chuyên gia thì nước có nồng độ hydro là một nguyên tố có phân tử nước nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào tế các tế bào.
Bàn về lợi ích của nước hydro thì ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe bởi cơ thể con người chiếm tới hơn 70% là nước, trong khi các nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe ở thời điểm này còn rất ít.

Nước uống nào giúp tăng cường sức bền cho vận động viên trên thế giới
Nước uống nào giúp tăng cường sức bền cho vận động viên trên thế giới

Tiến hành thực nghiệm

Với nghiên cứu chứng minh được những lợi ích của nước hydro đã tạo ra “cơn sốt” trong việc sử dụng nước hydro đối với sức khỏe. Theo kết quả từ Tạp chí được công bố trên tạp chí Medical Gas Research  thì mười nam cầu thủ bóng đá ở độ tuổi 20,9 ± 1,3 tuổi được kiểm tra và lấy mẫu máu. Mỗi đối tượng được kiểm tra hai lần chéo, họ được cho uống nước giàu hydro hoặc nước thường trong khoảng thời gian một tuần.
Sau đó, những người này được yêu cầu chạy bộ trên máy để có hấp thu oxy tối đa 75% (VO2) trong 30 phút, sau đó là các hepdomomen xoắn cực đại và hoạt động của cơ trong 100 lần lặp lại mở gối.
Kết quả khi thực hiện thí nghiệm cho thấy tập thể dục cường độ cao dẫn đến sự gia tăng nồng độ lactate máu trong các đối tượng uống nước thông thường. đối tượng uống nước giàu hydro đã ngăn được nồng độ lactate cao khi tập thể dục nặng. mô-men xoắn cực đại của vận động viên uống nước thường giảm đáng kể khi mở rộng đầu gối, cho thấy cơ bắp bị mỏi.
Việc cung cấp lượng nước ion kiềm giàu hydro cho cơ thể sẽ giúp giảm nồng độ lactate máu và cải thiện suy giảm cơ do tập luyện. Hiện nay, nước uống giàu hydro đang được bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản.

Nước hydro đang được bán rộng rãi ở các siêu thị Nhật Bản
Nước hydro đang được bán rộng rãi ở các siêu thị Nhật Bản

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica

Thật vui rằng, Việt Nam hiện nay cũng đã xuất hiện dòng máy lọc nước Atica giúp giải quyết nhu cầu cung cấp nước ion kiềm giàu hydro đối với sức khỏe. Máy lọc nước Atica sản xuất từ tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản cho nguồn nước đầu ra là nước có hàm lượng hydro cao nhưng vẫn giữ được nồng độ pH ở mức uống được tốt cho sức khỏe. Đây chính là điều khác biệt của Atica so với những loại máy lọc nước khác. Điều tạo nên sự đặc biệt này đó là từ việc ứng dụng công nghệ điện suất cao mà chưa có một dòng máy nào có được. Đây chính là ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Atica so với những dòng máy khác.

Công nghệ tạo nước hydro của máy Atica 

Bên cạnh việc bổ sung năng lượng cho cơ thể so với những dòng máy khác thì Atica còn  có khả năng trung hòa lượng axit trong cơ thể, ngăn chặn quá trình oxy hóa và đẩy lùi sự phát triển của các tế bào gốc gây bệnh nhờ công nghệ điện cực hiệu suất cao từ Atica này.
Bạn hoàn toàn có thể và dễ dàng để sở hữu được một chiếc máy lọc nước cho gia đình. Thế nhưng, hãy lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người trong gia đình trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay cũng như sự tạp nham của thị trường máy lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *