5 tuyệt chiêu đơn giản của người Nhật để sống Hạnh phúc

Nhật Bản hiện là quốc gia có tuổi thọ cao nhất Thế giới, con người Nhật thường được chọn là tiêu chuẩn cho “cái đẹp” về chất lượng cuộc sống điển hình cho cả Thế giới học theo. Bàn về vấn đề này,  hãy cùng các chuyên gia chia sẻ những bí quyết để có được một cuộc sống Hạnh phúc như nước hoa anh đào này nhé.

5 tuyệt chiêu đơn giản của người Nhật để sống Hạnh phúc

Đôi khi chúng ta vẫn thường đặt ra những câu hỏi đại loại như tại sao có rất nhiều người cho dù cuộc sống của họ thiếu thốn về vật chất, thế nhưng ở họ chúng ta luôn cảm thấy họ Hạnh phúc. Bên cạnh đó, có nhiều người lại luôn cảm thấy u ám, ủ rủ, căng thẳng, mệt mỏi…suốt ngày hay có người lại mắc rất nhiều bệnh mặc dù yếu tố vật chất luôn được bảo đảm. Vậy, nguyên nhân được các chuyên gia nhắc tới để bạn tận hưởng cuộc sống Hạnh Phúc ở đây là gì?

Hạnh phúc
Người Nhật đứng TOP quốc gia có tuổi thọ cao trên Thế giới

1. Vứt bỏ những yếu tố ảnh hưởng tới tâm trạng

Người Nhật luôn ưu tiên sự tối giản lên hàng đầu. Nếu như đối với những điều làm chậm tiến độ hoặc không kích thích niềm vui trong cuộc sống sẽ bị loại bỏ. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, trong chúng ta có một số năng lực ý chí, chúng ta sẽ không mất nhiều năng lượng nếu như chúng ta điều khiến nó một cách tự động.

2. Tiết kiệm không gian

Đối với người Nhật họ thường tối giản không gian tới mức có thể. Họ luôn đưa việc chất lượng hơn số lượng lên hàng đầu từ các thiết bị hay đồ dùng cá nhân, gia đình. Người Nhật cũng ưa thích việc đến thư viện đọc sách hơn. Họ cũng ít khi giữ lại những chiếc ngăn kéo chứa đầy nắp bút cũ, dây sạc điện thoại và những tấm thiệp từ lâu năm…

Xem thêm: Sống cả đời khỏi lo “mùi” bệnh tật – bí quyết của người Nhật

3. Từ bỏ thói quen ăn vặt

Người Nhật luôn bảo đảm ăn 3 bữa đều đặn mỗi ngày, họ không có thói quen ăn vặt. Bạn khó có thể bắt gặp 1 người Nhật nào bước đi trên phố và ăn vặt. Họ luôn đưa các chế độ dinh dưỡng hợp lý vào 3 bữa ăn mỗi ngày.
Hạn chế ăn nhiều các thức ăn giàu mỡ, nhiều protein, chất béo,…mỗi ngày. Ngoài ra, họ cũng rất chú ý tới việc bổ sung lượng nước mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe. Không những uống đủ lượng nước  mỗi ngày mà việc lựa chọn uống loại nước gì để bảo vệ sức khỏe luôn được người Nhật đặc biệt quan tâm. Hiện nay, xu hướng sử dụng nước ion kiềm giàu hydro Atica đang được người Nhật ưu tiên hàng đầu. Hàm lượng hydro trong nước sẽ giúp cho việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, ngăn chặn quá trình oxy hóa và đẩy lùi sự phát triển của các gốc tự do gây bệnh. Sự hoạt động của công nghệ điện cực hiệu suất cao vào máy lọc nước điện giải Atica từ tập đoàn Hitachi Maxell đã tạo ra sự khác biệt của dòng máy lọc nước so với các sản phẩm khác. Hàm lượng hydro trong nguồn nước đầu ra luôn gia tăng nhưng nồng độ pH vẫn ở mức uống được. Đây chính là những ưu điểm vượt trội mà chỉ có máy Atica mang lại.

Hạnh phúc
Máy Atica có các nồng độ sử dụng với nhu cầu khác nhau

4. Ưa chuộng những thứ tiện lợi

Người Nhật luôn đưa tiêu chí sử dụng các đồ vật, phương tiện tiện lợi chất lượng vào cuộc sống. Họ không ôm đồm quá nhiều để rồi lãng phí. Luôn đề cao sự thoải mái trong cách ăn mặc và không tuân thủ những quy tắc hay xu hướng thời trang hiện hành. Chất lượng luôn được đề cao hơn số lượng.

5. Kiểm soát thời gian hợp lý

Đối với người Nhật, họ luôn đề cao việc kiểm soát và sử dụng thời gian một cách hợp lý và hiệu quả. Để kiểm soát được thời gian, bạn cần ăn tốt hơn, mặc đơn giản hơn, sống lành mạnh hơn nhưng không cần quá bận tâm đến nó. Đây chính là yếu tố giúp họ luôn cảm thấy mình hạnh phúc mỗi ngày.

Sức khỏe và cuộc sống của bạn luôn nằm trong tầm tay bạn, hãy làm chủ nó ngay từ bây giờ. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn biết mình có một cuộc sống Hạnh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *