Báo động tình trạng nhiễm “Văn hóa tự tử” của Nhật tới Việt Nam

Mới gần đây, Báo đài Nhật bản đã lên tiếng về tình trạng “văn hóa tự tử” Nhật đang ở mức báo động so với các quốc gia khác trên Thế giới. Đứng trước cuộc chạy đua của “xã hội số” hiện nay ở nước ta, khiến vấn đề này ngày càng được quan tâm.

Báo động tình trạng nhiễm “Văn hóa tự tử” của Nhật tới Việt Nam

Theo những thống kê của Chính phủ Nhật, trong những năm trở về đây trên đất nước này có tổng cộng 250 nghìn người tự sát, tức là trung bình, cứ mỗi ngày ở Nhật lại có 70 người tự tìm đến cái chết, con số này đã gây chấn động vì cao hơn hẳn ở các nước phát triển khác trên thế giới. Đáng kể hơn, các thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10-19 tuổi  có tỷ lệ tự sát cao trong số đó.

Văn hóa tự tử
Tỷ lệ người Nhật tự tử vì áp lực cuộc sống tăng cao


Áp lực, căng thẳng nguyên căn của mọi vấn đề

Các thống kê cho thấy số người lao động ở Nhật Bản tìm đến cái chết để giải thoát những áp lực công việc ngày càng tăng. Mỗi khi các công ty tuyển thêm lớp lao động mới, nhiều người đã tỏ ra lo lắng về những áp lực lớn mà họ phải gánh chịu. Bên cạnh đó, việc học sinh bị trầm cảm vì áp lực học hành, người đi làm bị trầm cảm vì áp lực công việc, vợ chồng bị trầm cảm vì những căng thẳng trong gia đình…Ngoài ra, những áp lực khác từ cuộc sống, kinh tế, gia đình,… đã khiến họ rơi vào tình trạng bế tắc.

Cảnh báo tình trạng lây “văn hóa tự tử” của Nhật tại Việt Nam

Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc trầm cảm nặng, muốn tìm đến cái chết. Trong số đó, có một nam thanh niên tự cuốn dây điện vào cổ tay, cổ chân rồi cắm điện để tự tử. Một nữ bệnh nhân 20 tuổi tự cầm dao cứa cổ, rạch cổ tay. Một cô gái 21 tuổi là sinh viên tại Hà Nội, sau khi chia tay người yêu cùng áp lực ở trường đã rơi vào trạng thái trầm cảm và suy nghĩ tới việc tự tử. Đây mới chỉ là một góc nhìn nhỏ cho chúng ta thấy được, nỗi lo về tỷ lệ “văn hóa tự tử” ở Nhật đang có xu hướng “du nhập” vào Việt Nam.

Văn hóa tự tử
Áp lực học hành, công việc khiến nhiều người mệt mỏi
Căng thẳng, mệt mỏi không những là nguyên nhân gây ra tình trạng bế tắc dần đến tự tử. Mà chúng còn là lý do gây ra hàng ngàn bệnh tật hoành hành và tìm đến con người hiện nay. Chính nó, đã khiến bế tắc lại tìm đến và làm phiền con người.
Trong cuốn sách giáo khoa về “ Sinh lý học Y khoa” tác giả nổi tiếng người Mỹ, tiến sĩ bác sĩ y khoa Arthur C. Guyton có đề cập chủ đề:
Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể. Các tế bào của một cơ thể mạnh khỏe có tính kiềm, các tế bào của cơ thể bệnh tật là bị nhiễm axít. Dưới 7 độ pH tế bào càng nhiều axít, con người càng ngày càng ốm yếu hơn. Nếu cơ thể không kiềm hóa được tế bào, chúng trở nên bị nhiễm axít và như thế bệnh tật sẽ bắt đầu. Cơ thể con người sinh ra axít như là một phụ phẩm của cơ chế chuyển hóa bình thường. Nhưng cơ thể con người không sản xuất ra chất kiềm. bởi vậy con người phải tìm cách thu nhận được chất kiềm từ các nguồn ở bên ngoài để giữ cho cơ thể tránh khỏi bị nhiễm axít và đi đến cái chết”.
Tâm lý không ổn định, stress, mệt mỏi, gặp các vấn đề về cuộc sống cản trở quá trình tiêu hóa và hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể. Dần tới hàm lượng axit tăng cao, đây chính là nguyên nhân phát sinh bệnh tật một cách nhanh nhất. Do đó, việc làm quan trọng nhất là chúng ta cần có giải pháp để cân bằng lượng axit này trong cơ thể một cách tốt nhất.

Nước Atica – một giải pháp đến từ Nhật Bản

Ngăn chặn những tác hại do tình trạng axit trong cơ thể dư thừa và không được cân bằng là nguyên nhân dẫn đến hàng ngàn bệnh tật vây quanh. Hitachi Maxell Nhật Bản đã cho ra đời dòng máy lọc nước Atica – một sản phẩm thế hệ mới tốt cho sức khỏe nhất hiện nay.Tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro từ hoạt động của điện cực hiệu suất cao chính là ưu điểm nổi trội được cấp bằng sáng chế của Hitacho Maxell.

văn hóa tự tử
Hoạt động điện cực hiệu suất cao tăng hàm lượng hydro trong nước
Đối với những dòng máy lọc nước khác, để làm tăng nồng độ hydro trong nguồn nước đầu ra chúng ta thường sử dụng các biện pháp như : Tăng số lượng điện cưc, diện tích điện cực hay điện áp đặt vào. Thế nhưng điều này sẽ dẫn đến việc khi tăng hàm lượng hydro trong nước sẽ khiến nồng độ pH cũng sẽ tăng cao. Lúc này, nồng độ pH sẽ ở mức cao, có thể là >10. Ở nồng độ này đã được các chuyên gia khẳng định nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
Do đó, sự ra đời của điện cực hiệu suất cao của tập đoàn Hitacho Maxell Nhật Bản đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Điện cực hiệu suất cao giúp tăng hàm lượng hydro trong nước, nhưng vẫn giữ nồng độ pH ở mức 9,5 (mức độ uống được). Đối với những thiết bị lọc nước khác, khi nước cho vào buồng điện phân sẽ thải trực tiếp ra ngoài. Do đó, khi muốn tăng hàm lượng hydro, thì cũng kéo theo hàm lượng pH tăng lên. Nhưng hoạt động của điện cực hiệu suất cao trong máy Atica, nhờ “nguyên tắc luân hồi” sẽ giúp gia tăng hàm lượng hydro trong nước nhưng nồng độ pH vẫn giữ ở mức độ uống được. Đây chính là ưu điểm nổi trội của máy Atica đã giúp giải quyết những vấn đề nan giải cho con người hiện nay.
Hãy bảo vệ sức khỏe chính bạn và những người thân trong gia đình bằng cách tự cân bằng cuộc sống bằng việc sống vui, sống khỏe để hạn chế những rủi ro bệnh tật cũng như việc những suy nghĩ dại dột khiến bạn hối hận suốt đời.
Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *