Các mức pH có trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Mỗi chế độ nước có trong máy tạo nước ion kiềm đều có tác dụng trong cuộc sống như cân bằng độ Ph trong cơ thể,làm đẹp…. Để hiểu hơn về các chức năng và công dụng của từng chế độ nước, dưới đây là những hướng dẫn về từng loại chế độ nước có trong các loại máy ion kiềm giàu hydro trên thị trường. Các loại máy tạo nước (lọc nước) ion kiềm giàu hydro hiện có trên thị trường thường chỉ có 4 mức pH.

Nước có độ pH= 11.5

Đây là chế độ nước có tính kiềm mạnh, không phù hợp để uống trực tiếp. Chế độ nước này được coi như một loại dung dịch có tác dụng hòa tan dầu rất tốt nên có tác dụng tẩy rửa các hóa chất, thuốc trừ sâu có trong hoa quả, rau xanh hoặc các loại dầu bám trên bề mặt các loại dụng cụ nhà bếp.

Xem thêm video: So sánh độ pH của nước thường với nước Atica

Nước có độ 7<pH<10 (thông thường có 3 chế độ là pH=8.5, pH=9.0, pH=9.5)

Chế độ nước này có thể uống ngay sau khi lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm. Đây là nước có độ pH phù hợp nhất với cơ thể người. Buổi sáng sau khi ngủ dậy có thể uống nước này để đào thải các loại độc tố sau 1 đêm cơ thể tuần hoàn. Mức 8.5 là loại dành cho người mới sử dụng, nếu uống ở các mức nước cao hơn có thể không quen và gây ra những phản ứng không mong muốn. Mức 9.0 và 9.5 là mức dành cho người đã sử dụng được 2 đến 4 tuần.

Dùng nước ion kiềm để pha trà và cà phê sẽ cho mùi vị đậm đà hơn nên cảm giác ngon miệng hơn so với pha với các loại nước thông thường.

Chế độ nước sử dụng của Atica rất rõ ràng
Chế độ nước sử dụng của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Ngoài ra, nước kiềm tính ở chế độ này có thể dùng để tưới cây hoặc cắm hoa để giữ hoa tươi lâu. Do phân tử nước có hydro nhỏ nên khả năng thẩm thấu tốt hơn, cây và hoa sẽ dễ dàng hấp thụ nước vào thân để cung cấp dưỡng chất giúp cây phát triển nhanh.

Xem thêm video Hướng dẫn kiểm tra độ pH của nước Atica

Nước trung tính, pH=7

Chế độ nước này phù hợp để uống thuốc hoặc pha sữa. Nước này đã được lọc qua quá trình lọc của máy để loại bỏ các loại tạp chất, bụi bẩn, kim loại nặng… nhưng không qua quá trình điện phân nên không tạo ra hydro. Nước trung tính không bị ion hóa nên thành phần thuốc và sữa công thức không bị biến đổi nên an toàn để uống.

Nước pH=5.5

Chế độ nước này phù hợp để làm đẹp da, tắm rửa, gội đầu hoặc rửa các loại rau quả. Vì da mặt và tóc có độ pH từ 4.5 – 5.5 mang tính axit, mang axit này có tác dụng như một lớp bảo vệ để chống lại các loại bụi bẩn từ bên ngoài môi trường. Hơn nữa, đây là loại nước có tính axit nhẹ, không ảnh hưởng đến da và tóc, mà làm se khít lỗ chân lông, làm sạch da đầu, da mặt, loại bỏ sự hình thành của vi khuẩn gây ra mụn và các triệu chứng trên da mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *