Cảnh báo: "Mẹ bỉm sữa" đang chọn sai loại nước để pha sữa cho con

Hiện nay, có rất nhiều “mẹ bỉm sữa” đang phạm phải những cách lựa chọn pha sữa cho trẻ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà không hề hay biết. Bài viết sau đây sẽ “vạch mặt” loại nước gây hại nếu dùng chúng để pha cho con, theo đó chúng ta sẽ cùng chuyen gia giới thiệu tới người tiêu dùng những lợi ích vượt trội từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica. 

Cảnh báo: “Mẹ bỉm sữa” đang chọn sai loại nước để pha sữa cho con

Thông thường các mẹ hiện nay thường sử dụng sữa để có thể để phát triển về thể chất, trí não, chiều cao cũng như giúp trẻ tăng cân nhanh chóng. Thế nhưng, đa số các mẹ đều không biết được rằng ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý từ các loại thực phẩm thì việc chọn sữa và pha sữa đúng cách cũng rất quan trọng. Sau đây, các chuyên gia sẽ chỉ ra một vài loại nước hiện đang được các mẹ sử dụng để pha sữa cho trẻ mà không lường hết được những hậu quả của nó.

Mẹ bỉm sữa
Mẹ bỉm sữa nên chọn loại nước nào để pha sữa cho trẻ?

Dùng nước khoáng đóng chai

Rất nhiều mẹ thường vẫn dùng nước khoáng đóng chai để pha sữa cho con mình. Thế nhưng họ không biết rằng, hiện nay rất nhiều loại nước uống đóng chai sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe con.

Mẹ bỉm sữa
Bất cập từ việc mẹ bỉm sữa đang dùng nước khoáng đóng chai để pha sữa cho trẻ

Gần đây, có rất nhiều cảnh báo chúng ta không nên uống nước từ chai nhựa nếu nó được để trong môi trường nóng ẩm suốt thời gian dài. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 16 nhãn hiệu nước uống đóng chai ở 158 độ trong thời gian bốn tuần. Kết quả cho thấy, những chai nước ấm trong thời gian bốn tuần có hàm lượng antimon và BPA tăng cao.

Chai nước bằng nhựa được làm từ hóa chất polyethylene terephthalate. Khi bị hâm nóng, chất liệu này sẽ giải phóng ra antimon và bisphenol A hoặc để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Do đó, các mẹ hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng loại nước này để pha sữa cho trẻ nhé.

Dùng nước rau để pha sữa?

Mẹ bỉm sữa
Dùng nước luộc rau để pha sữa của “mẹ bỉm sữa” là điều nên tránh

Một số bà mẹ hay có thói quen dùng nước rau luộc để pha sữa cho bé với mong muốn con mình nhận được thêm một số dưỡng chất. Điều này theo các chuyên gia là không đúng và khoa học.

Thế nhưng, theo các chuyên gia thì khi luộc rau phần nước chủ yếu chỉ chứa các yếu tố vi lượng, các vitamin tan trong nước (rất dễ mất nếu không chế biến rau đúng cách) còn nhóm chất bột đường và đạm thì hàm lượng rất thấp không đáng kể.

Do đó không nên sử dụng nước luộc rau để pha sữa cho bé vì vừa không đủ dinh dưỡng cho bé và vừa làm cho thận của bé vốn đã yếu ớt phải hoạt động nhiều hơn để có thể điều hòa lượng khoáng chất có nồng độ khá cao trong nước rau.

Lựa chọn nước pha sữa cho con như chuyên gia

– Với những ưu điểm nổi trội của dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica  được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản với sự hoạt động từ điện cực hiệu suất cao đã tăng hàm lượng hydro trong nước với những mức độ pH khác nhau có thể uống trực tiếp và sử dụng vào nhiều những mục đích khác nhau.

Công nghệ điện cực tạo nước ion kiềm giàu hydro

                                          

– Nguồn nước hiện đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng, điều này có thể gây ra hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe bởi luôn “ẩn nấp” hàm lượng kim loại nặng và các chất độc hại trong nguồn nước. Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh là đối tượng vô cùng nhạy cảm, Do đó nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con nếu mẹ lựa chọn phải những loại sữa không tốt và quan trọng hơn là loại nước dùng để pha sữa kém chất lượng.

Mẹ bỉm sữa
Máy lọc nước Atica có chế độ tạo ra nguồn nước pha sữa cho bà “mẹ bỉm sữa”

Đây là dòng sản phẩm thực hiện tốt sứ mệnh trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, không những có thể sử dụng nguồn nước sạch đã được loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại tiềm ẩn trong nước. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ và điều trị tốt các bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày, hệ tiêu hóa, có tác dụng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn quá trình lão hóa da, ức chế sự hình thành của các tế bào gây ung thư một cách hiệu quả,..Do đó, đây là phương án thông minh được người tiêu dùng thông thái lựa chọn hiện nay.

Rất nhiều bà mẹ chính vì những thói quen chủ quan của mình, đã gây ra không ít hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ mà không hề hay biết. Hãy tự mình là chuyên gia trong việc bảo vệ sức khỏe trẻ và người thân trong gia đình từ việc chọn lựa đúng nguồn nước sinh hoạt bảo đảm vệ sức khỏe.

Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ với các chuyên gia theo hotline: 0243.6363.555.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *