Lắng nghe cơ thể lên tiếng khi mất cân bằng độ pH

Cân bằng giữa độ axit và kiềm trong cơ thể chính là biểu đồ thể hiện độ cân bằng pH trong cơ thể và độ pH trong cơ thể thể hiện tình trạng sức khỏe. Do đó bạn nên lắng nghe để biết được nồng độ pH của mình đang ở mức nào để đưa chúng về trạng thái cân bằng.

Lắng nghe cơ thể lên tiếng khi mất cân bằng độ pH

Mất cân bằng độ pH trong cơ thể là sự biểu hiện của sự cân bằng giữa nồng độ axit và kiềm trong máu. Thông thường độ pH trong máu đi nuôi cơ thể người bình thường là khoảng 7.3, tức là hơi kiềm. Khi bị mất cân bằng trong cơ thể thì nồng độ này sẽ thấp hơn. Nguyên nhân của tình trạng mất cân bằng cơ thể mỗi người có thể sẽ khác nhau. Thế nhưng quy tụ chung thì gồm 2 nguyên nhân chính sau:

Do chế độ ăn uống

Độ pH
Chế độ ăn uống ảnh hưởng tới nồng độ pH trong cơ thể

1. Ăn nhiều chất đạm và chất ngọt

Mặc dù khi ăn các loại đồ ăn chứa nhiều axit như bánh kẹo, đồ uống ngọt, các thức ăn giàu đạm như thịt cá… lại khiến cho chúng ta cảm giác ngon miệng hơn. Thế nhưng đây chính là lý do làm gia tăng hàm lượng axit trong cơ thể.
2. Sử dụng nước ngọt có ga, đồ uống có cồn
Ở những loại nước có ga, có cồn là những đồ uống bạn nên tránh xa. Bởi những đồ uống này sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng dư thừa axit trong cơ thể ở mức cao. Đối với các loại thức ăn chứa nhiều chất tạo kiềm như canxi, magie, kali dễ dẫn tới tình trạng thừa kiềm.

Tâm lý không ổn định

Thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, chán nản, áp lực công việc, học hành sẽ là nguyên nhân tạo ra các loại hormon mang tính axit như cortisol hay adrenaline làm cho máu bị nhiễm axit.
Thiếu ngủ cũng gây ra tình trạng dư thừa axit. Tình trạng mất ngủ thường xuyên làm cho các hoạt động trong cơ thể luôn phải làm việc và tiết ra nhiều độc tố. Do đó, lượng axit trong cơ thể cũng theo đó tăng lên làm mất cân bằng độ pH.

Độ pH
Mệt mỏi căng thẳng là nguyên nhân gây mất cân bằng độ pH trong cơ thể
 

Ảnh hưởng của mất cân bằng độ pH trong cơ thể

Khi mất cân bằng độ pH trong cơ thể sẽ là nguyên nhân khiến cơ thể bạn phải gánh chịu một số hậu quả như:

Mất chất khoáng dự trữ

Khi cơ thể nhiều axit, nó lấy chất khoáng kiềm dự trữ để bù vào hay trung hòa chất axit dư thừa. Việc này dường như không gây vấn đề, nhưng với tình trạng axit mãn tính, việc mất nhiều chất khoáng như calcium, potassium, và magnesium có thể ảnh hưởng đến bất cứ cơ quan nào trong cơ thể nhất là xương và răng.

Ảnh hưởng tới răng

Răng trở nên dễ sứt mẻ, gẫy và nhạy cảm với thực phẩm nóng và lạnh, dễ bị sâu răng. Trê em ngày nay bị sâu răng, mất răng nhiều vì thường xuyên ăn các thực phẩm tạo axit như bánh ngọt, cereal có đường, sô-đa và thức ăn nhanh chế biến.
Ngoài ra còn làm cho da trở nên khô và nứt nẻ, tóc dễ gẫy và thưa, nướu răng nhạy cảm dễ chảy máu.

Giảm lượng oxy trong máu

Môi trường axit làm giảm oxy trong máu, các tế bào, mô và cơ quan không nhận đủ lượng oxy nên chức năng cũng giảm sút. Thiếu oxy sẽ cản trở chức năng sửa chữa tế bào. Thiếu oxy làm suy yếu hoạt động của các mitochondria (nhà máy năng lượng) và khả năng giao tiếp lẫn nhau của chúng, hậu qủa là mệt mỏi.

Gây bệnh ung thư

Khi máu bị nhiễm axit thì máu không còn mang tính kiềm nữa. Lượng axit trong máu làm cho cho các tế bào bị chết. Hoặc có những tế bào sẽ thích ứng với môi trường axit, tuy nhiên, những tế bào này sẽ trở thành những tế bào ác tính gây nên căn bệnh ung thư.

Uống nước để cân bằng độ pH trong cơ thể

Công nghệ tạo nước hydro Atica từ điện cực hiệu suất cao

Sự ra đời của dòng máy lọc nước điện giải giàu hydro Atica là phát minh độc quyền quan trọng tới từ Hitachi Maxell Nhật Bản hiện đang là dòng máy được người tiêu dùng biết đến trong việc mang lại những lợi ích bảo vệ sức khỏe. được sản xuất dựa vào công nghệ điện cực hiệu suất cao. Đây hiện là công nghệ độc quyền của Hitachi Maxell Nhật Bản ứng dụng vào sản xuất máy lọc nước Atica. Công nghệ điện cực hiệu suất cao trong máy lọc nước Atica có khả năng làm tăng hàm lượng hydro trong nước nhưng vẫn giữ nồng độ pH ở mức uống được. Đây chính là điều tạo nên sự khác biệt của Atica so với những dòng máy lọc nước khác. 
Điện cực hiệu suất cao của máy Atica giúp ngăn ngừa hiệu quả các tế bào ung thư phát triển (tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ trong môi trường axit và bị oxi hóa mạnh. Bên cạnh đó, các bệnh liên quan như bệnh dạ dày, đường ruột, hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình làm đẹp, cải thiện làn da một cách hiệu quả.

Video kiểm tra độ pH trong máy Atica

Với những lợi ích vượt trội này của máy lọc nước Atica đã khiến dòng sản phẩm nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên Thế giới hiện nay. Máy lọc nước Atica hiện được Minh Anh Water chọn là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Để được tìm hiểu thêm những thông tin sản phẩm, hãy liên hệ với chuyên gia theo hotline: 0243.6363.555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *