Dành 1 phút đọc để 20 năm sau bạn không là nạn nhân của ung thư

Ung thư căn bệnh “không đội trời chung” với sức khỏe con người. Theo Tổ chức y tế thế giới, trong số 172 quốc gia, Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia có tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư cao thứ 2, đứng thứ 78. Hãy theo chân chuyên gia ngày hôm nay để học được bí quyết giúp bạn tránh xa bệnh ung thư đơn giản nhất.

Dành 1 phút đọc để 20 năm sau bạn không là nạn nhân của ung thư

Tiến sĩ – Bác sĩ William G. Nelson, Giám đốc Trung tâm ung thư Kimmel, thuộc Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên từ phóng viên của trang Quora.com: “Bây giờ tôi 20, tôi nên làm gì để không bị ung thư trong 20 năm nữa?”. Câu trả lời này sẽ được chuyên gia tiết lộ ngay sau đây.

Tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng hiện nay tại Việt Nam

1. Tránh hút thuốc lá ở mọi hình thức

Ung thư phổi đang là loại ung thư gây chết nhiều nhất tại Mỹ, cũng như Việt Nam. Người hút thuốc có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 20-30 lần so với người không hút. Người hút thuốc cũng có nguy cơ bị 18 loại ung thư khác cao hơn người không hút, bao gồm các ung thư thanh quản, bàng quang, cổ tử cung, dạ dày và đại tràng.

2. Kiểm soát cân nặng

Rất nhiều các nghiên cứu đã được thực hiện để tìm mối liên hệ giữa xác suất bị ung thư với chỉ số cân nặng. Các kết quả đều lặp lại rằng tỷ lệ ung thư ở những người càng thừa cân thì càng cao.  Tỷ lệ này cao nhất ở những người bị béo phì.

3. Vận động cơ thể thường xuyên mỗi ngày

Ít vận động thể chất là nguyên nhân của rất nhiều bệnh, trong đó có ung thư và tim mạch. Một trong các nguyên nhân được đề nghị cho câu hỏi tại sao bệnh nhân ung thư đang trẻ hoá, đó chính là do chế độ làm việc văn phòng ngày càng phổ biến, những người trẻ lo tập trung làm việc mà quên đi vai trò quan trọng của việc vận động thể chất.

Tập thể dục điều độ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

4. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo hoặc đường

Như đã nói ở trên, việc thừa cân/béo phì làm tăng nguy cơ ung thư của bạn. Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân là hạn chế thực phẩm giàu chất béo hoặc đường, bên cạnh một chế độ vận động hợp lý.

5. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Hầu như ai cũng biết tia cực tím là tác nhân chính gây ung thư da, và tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Nếu phải ra khỏi nhà vào khoảng thời gian này, hãy giảm phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng càng nhiều càng tốt, hoặc sử dụng kem chống nắng.

6. Hạn chế tối đa việc tiêu thụ thức uống có cồn (rượu bia)

Rất nhiều báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng tiêu thụ thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư, trong đó chịu tác động mạnh nhất là khu vực hệ tiêu hoá trên (vòm họng, thanh quản, thực quản, dạ dày) và gan. Cồn trong rượu bia, sau khi được chuyển hoá đã thành acetaldehyde, được xác định là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ung thư. 

(Theo:cafef.vn)

Thói quen sinh hoạt hàng ngày kém khoa học, công việc, học hành, chế độ ăn uống,…không hợp lý là những tác nhân gây bệnh ung thư có thể tìm đến bất kì lúc nào.

Nước Atica hỗ trợ, ngăn chặn tác nhân gây ung thư

Nước ion kiềm hydro có tác dụng trong việc ngăn chặn nguồn gốc gây ung thư

>>> Xem ngay : Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy  mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”
“Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy“.
“Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

Nước Atica có nồng độ pH tại mức 9.5 an toàn cho sức khỏe

Lấy ra 35% oxy của một tế bào trong vòng 48 giờ, tế bào đó có thể trở thành tế bào ung thư.(Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg, Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel Y học 1931. Ông là giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm- Berlin).
Nước ion kiềm giàu hydro là thành quả của công nghệ ĐIỆN CỰC HIỆU SUẤT CAO đến từ tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Với sự gia tăng của hàm lượng hydro trong nước đầu ra giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể. Ngăn chặn quá trình oxy hóa, hình thành các gốc tự do gây bệnh. Việc sử dụng điện cực hiệu suất cao đã tạo ra sự khác biệt của Atica so với những dòng máy lọc nước khác hiện nay.

Hãy chia sẻ những thông tin này cho những người cần nó như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *