Điểm khác biệt giữa máy tạo nước ion kiềm so với máy lọc nước RO và máy lọc nước nano

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là máy lọc nước thường dùng rất nhiều lõi lọc với màng lọc RO để lọc tất cả các loại tạp chất, mùi, màu và các khoáng chất, vi lượng từ nước nguồn ban đầu. Loại công nghệ lọc RO này ứng dụng cơ chế chuyển động của phân tử nước nhờ vào cao áp mà máy bơm nước tạo ra đẩy các tạp chất văng ra chỗ áp suất thấp và đẩy ra ngoài. Trong khi các phân tử nước được đi qua màng lọc có mắt lọc có kích cỡ 0,0001 micromet. Do đó, các loại loại kim loại nặng, vi khuẩn và các khoáng chất tốt cho cơ thể bị lọc đi hoàn toàn, chỉ còn lại nước tinh khiết. Loại nước này đi vào cơ thể chỉ cung cấp nước cho các hoạt động, ngoài ra không cung cấp thêm bất cứ thành phần nào cho cơ thể. Loại máy lọc nước này chỉ hợp với nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm lợ.

Bài viết nên xem : 

Xem nhiều : Máy lọc nước Nhật Bản có điểm gì nổi bật so với các dòng máy hiện nay trên thị trường

Xem thêmHệ thống xử lý nước, tạo ion kiềm của máy lọc nước Nhật Bản
Tìm hiểuGiá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

Máy lọc nước nano

Máy lọc nước nano
Máy lọc nước nano

Máy lọc nước nano là máy lọc nước chủ yếu chỉ dùng khoảng 3 hoặc 5 lõi lọc, xuất xứ chủ yếu từ Liên Bang Nga. Cũng có tác dụng lọc các tạp chất, mùi, màu từ nước nguồn, nhưng loại máy này lại giữ lại các loại khoáng chất tốt cho cơ thể con người do mắt lọc to hơn máy lọc RO. Ngoài ra, máy lọc nước nano này có ưu điểm là không sử dụng điện, không có nước thải ra, thân thiện với môi trường. Tác dụng lọc đạt hiệu quả cao.

Máy tạo nước ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm
Máy tạo nước ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm không phải là máy lọc nước. Đây là máy tạo ra các ion hydro trong quá trình điện phân nước, nhằm làm tăng độ pH trong nước, tăng các ion hydro làm cho nước uống có kiềm, có lợi đối với sức khỏe. Máy tạo nước ion kiềm sử dụng các tấm điện cực để điện phân dòng nước và cho ra 3 chế độ nước là kiềm, trung tính và axit. Ngoài ra, máy tạo nước ion kiềm tích hợp một số công nghệ hiện đại giúp người sử dụng dễ dàng tương tác với máy. Ngoài ra, máy có nhiều công năng trong việc sử dụng nước trong những sinh hoạt hằng ngày. Và nước được tạo ra từ máy có thể uống được ngay mà không cần qua xử lý, đun sôi. Đặc điểm của nước sau khi được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có tính kiềm mạnh, cấu trúc phân tử nước cực nhỏ và có tính chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn nước trước khi được đưa vào máy tạo nước ion kiềm phải được qua xử lý thông qua công nghệ lọc mà vẫn giữ lại các khoáng chất, vi lượng trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *