Phát hoảng trước nguyên nhân khiến ung thư dạ dày bùng phát

Ung thư – căn bệnh “không đội trời chung” với con người lại đang ngày càng đe dọa tới sức khỏe loài người bởi tỷ lệ người mắc các bệnh này ngày càng cao. Trong đó, ung thư dạ dày được list vào căn bệnh nguy hiểm và tỷ lệ người mắc phải cao hiện nay trên Thế giới.

Phát hoảng trước nguyên nhân khiến ung thư dạ dày bùng phát

Ung thư dạ dày lọt trong top 5 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất và có tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Điều đáng lo ngại ở đây là ung thư này rất khoa phát hiện sớm.
– Ung thư dạ dày là ung thư biểu mô tuyến chiếm 95 %, 5 % hội chứng liên kết. Ung thư dạ dày phát triển từ tế bào biểu mô của dạ dày. Tiến sĩ Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội)cho hay: Hiện nay ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến tại Việt Nam, xếp thứ hai ở nam giới (sau ung thư phổi) và xếp thứ năm ở nữ giới.
– Mỗi năm nước ta có trên 15.000 ca mắc mới và hơn 11.000 trường hợp tử vong vì ung thư dạ dày. Phần lớn bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn nên kết quả điều trị không cao. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh để đề ra cách khắc phục là mà tất cả chúng ta cần quan tâm.
Theo những nguyên cứu và thực tế lâu năm trong nghề thì Tiến sĩ. BS Vũ Hải – nguyên trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K trung ương sẽ “điểm mặt” 4 nguyên nhân gây ung thư dạ dày thường gặp nhất của chúng ta hiện nay:

Ung thư
Ung thư dạ dày – căn bệnh ai cũng có nguy cơ mắc phải

>>> Xem thêm: Nước ion kiềm có tác dụng gì với ung thư đại tràng

Thứ nhất: HP là nguyên nhân điển hình gây ung thư dạ dày

Có thể rất nhiều người chưa biết tới điều này; (HP là từ viết tắt của cụm từ Helicobacter pylori). Đây là loại vi khuẩn gram (-), được nuôi trong môi trường gelose máu hoặc gelose socolat. Vi khuẩn HP sống dưới lớp nhầy của niêm mạc dạ dày, sát cạnh các tế bào biểu mô.
Vi khuẩn HP sống được trong môi trường sản sinh ít oxit và axit như dạ dày vì loại vi khuẩn này có khả năng sản xuất ra một lượng lớn urease tạo môi trường HP của dạ dày thành môi trường kiềm.

Thứ hai: Ung thư dạ dày do viêm dạ dày mãn tính

Đối với những bệnh nhân bị viêm dạ dày phải có sự kiểm soát căn bệnh của mình. Bởi đối tượng bị viêm loét dạ dày có nguy cơ ung thư thường cao hơn những người khác. Do đó, việc kiểm tra thường xuyên để đối phó với những biến chứng là điều thường xuyên nên làm.

Ung thư
Bệnh dạ dày mãn tính có thể dẫn tới ung thư dạ dày bất kì lúc nào

Thứ 3: Ung thư dạ dày do yếu tố Gen

Tiểu sử gia đình cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc phải các bệnh dạ dày và biến chứng tới ung thư dạ dày. Những gia đình có những gia đình nguy cơ cao gấp 2-3 lần so với cộng đồng và những người nhóm máu A cũng có tỷ lệ ung thư cao hơn.

Thứ 4: Chế độ ăn uống mỗi ngày

Chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới vấn đề sức khỏe của bạn mà đôi khi bạn không hề hay biết và để ý. Nhiều người trong chúng ta rất “thiện” các món ăn nhanh, hun khói, dưa muối, chiên nướng. Đặc điểm chung của những món ăn chiên, rán, nướng… là giàu năng lượng, màu sắc hấp dẫn và hương vị vô cùng cuốn hút. Đây chính là nguyên nhân khiến cho lượng axit trong cơ thể không thể trung hòa được và ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày.

Phương án được chuyên gia lựa chọn

Qua những nguyên nhân trên, chúng ta có thể nhận thấy được rằng nguyên nhân chính của bệnh dạ dày chính là từ việc không trung hòa được lượng axit trong cơ thể từ đó khiến nồng độ pP của dạ dày thành môi trường kiềm. Đây chính là gốc rễ của bệnh mà chúng ta cần tìm biện pháp can thiệp.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica – giải quyết gì vấn đề này

Ung thư
Nước ion kiềm giàu hydro Atica ngăn chặn quá trình oxy hóa và gốc tự do gây bệnh
Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đang tạo ra “cơn sốt” trong thị trường máy lọc nước. Là dòng sản phẩm đầu tiên trên Thế giới áp dụng công nghệ ĐIỆN CỰC HIỆU SUẤT CAO nguyên nhân làm tăng hàm lượng hydro trong nước nhưng nồng độ pH vẫn ở mức uống được. Máy lọc nước giàu hydro có công nghệ hồi đường axit trở lại buồng điện phân, giúp chỉ số pH trong nước không tăng (do H+ trung hòa bớt OH- ; nhưng H2 tiếp tục sinh ra. Đây chính là công nghệ độc quyền của Hitachi Maxell Nhật Bản mới có thể làm được.
Chính lợi ích vượt trội này khiến máy lọc nước Atica tham gia hiệu quả vào quá trình trung hòa lượng axit trong cơ thể; ngăn chặn quá trình oxy hóa cải thiện tốt các vấn đề dạ dày. Không những thế với những ưu điểm vượt trội của Atica cũng giúp giải quyết các vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa, các bệnh liên quan tới tim mạch, thận, ức chế các tế bào gốc gây ung thư một cách hiệu quả và rõ rệt. Bên cạnh đó, tuổi thọ thiết bị cao hơn 1.3 -1.5 lần so với các dòng máy tạo nước ion kiềm cùng loại có hiệu suất thấp hơn(70-80%). Chi phí thay thế lõi lọc chỉ bằng 70% đến 80% so với các loại máy tạo nước ion kiềm hiệu suất thấp. Do đó, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng nước 20%-30% so với các máy lọc nước điện giải cùng loại khác.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng những thói quen đơn giản nhất mỗi ngày từ việc sử dụng đúng nguồn nước và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *