Tìm hiểu về công nghệ rửa đảo cực trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Không giống với các loại máy lọc nước thông thường, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica không cần phải vệ sinh bộ lọc mà máy tự động rửa các tấm điện cực nhờ vào công nghệ rửa đảo cực, công nghệ độc quyền của Hitachi Maxell.

Công nghệ rửa đảo cực trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Tấm điện cực là bộ phận quan trọng nhất trong bất kỳ máy lọc nước kiềm nào. Nếu các tấm điện cự hoạt động không hiệu qủa thì toàn bộ hệ thống máy sẽ bị treo. Để bảo vệ được các tấm điện cực khỏi những mảng bám của các chất khoáng thì Maxell đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ rửa đảo cực vào trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica.

Một điều dễ nhận thấy ở các tấm điện cực trong các máy tạo nước ion kiềm là các ion như canxi, magie có thể dễ dàng bám lên bề mặt tấm điện cực. Điện cực trong quá trình điện phân như sơ đồ ở trên tuy là vật liệu trơ (platinum) nhưng vẫn có khả năng bị các ion +(Ca2+, Mg2+) bám trên bề mặt, điều này làm giảm đáng kể hiệu suất điện phân của điện cực.

Dòng điện đảo chiều giúp đánh bật các ion canxi và magie bám trên bề mặt điện cực A
Dòng điện đảo chiều giúp đánh bật các ion canxi và magie bám trên bề mặt điện cực A

Nếu bề mặt điện cực bị phủ kín bởi các cặn chất khoáng này sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị phá hủy, làm cho toàn bộ hệ thống máy bị hư hỏng. Chính vì việc tháo dỡ máy ra để làm vệ sinh tấm điện cực khó có thể thực hiện tại nhà, nên nhà sản xuất đã nghiên cứu ra công nghệ rửa đảo cực độc quyền tích hợp vào sản phẩm máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica.

Bài viết nên xem:

Tìm hiểu về :Hiệu suất điện cực cao của máy lọc nước ion kiềm đem lại lợi ích gì

Xem thêmNước ion kiềm là gì

Xem thêm : Nước điện giải ion life với sức khỏe con người

Tác dụng của quá trình rửa đảo cực

Quá trình rửa điện cực là quá trình “đánh bật” các ion canxi, magie khỏi điện cực (đặc biệt với các nguồn nước có độ cứng cao), công nghệ rửa tối ưu nhất hiện nay là cơ chế rửa đảo cực. Quá trình đảo cực giúp loại bỏ các ion canxi và magie trên bề mặt.

Cứ 10 lít nước máy sẽ tự động rửa và có biểu tượng Cleaning trên màn hình. Hết chế độ rửa mới có thể lấy nước sử dụng. Sau đó nước thải được chuyển ra ngoài thông qua một đường dẫn riêng. Công nghệ rửa đảo cực này giúp kéo dài tuổi thọ của máy, đồng thời giúp giảm chi phí thay thế các tấm điện cực và chế độ bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *