Các tiêu chí khi lựa chọn máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Hiện nay, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro ATICA đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Những tác động tích cực của nước ion kiềm chính là nhân tố thúc đẩy sự quan tâm này. Vậy, muốn lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, cần dựa vào những tiêu chí nào?

Các tiêu chí khi lựa chọn máy tạo nước ion kiềm giàu hydro
Các tiêu chí khi lựa chọn máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Nguồn gốc

Hầu hết các máy lọc nước ion kiềm ở Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Những chiếc máy này nhìn chung thì không có gì khác nhau là mấy, chỉ có khác là về hình thức. Những dòng máy của Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo về nguyên phụ kiện, còn những chiếc máy có nguồn gốc Hàn Quốc tuy là nhập nguyên chiếc từ nước sở tại, nhưng do máy tạo nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện cực cao từ Nhật Bản nên Hàn Quốc phải nhập những tấm điện cực từ Nhật Bản về.

Bài viết nên xem:
Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica
Xem nhiều : Nước ion kiềm là gì

Tấm điện cực

Tấm điện cực được coi là trái tim của máy tạo nước ion kiềm ATICA. Do vậy, cần đánh giá chất lượng của máy lọc nước thông qua tấm điện cực. Không hẳn máy nào có nhiều tấm điện cực thì khả năng tạo nước của máy đó tốt. Trên thị trường có những loại máy có 2, 3, 5, 7, 9, 11 tấm điện cực. Vấn đề là những tấm điện cực này tạo hiệu suất nước ion life cao hay thấp. Hơn nữa, ở những chiếc máy lọc nước ion kiềm có nhiều tấm điện cực có khả năng mất an toàn về điện.

Vật liệu làm ra tấm điện cực cũng là một nhân tố quan trọng. Những vật liệu trơ có độ bền cao và ít bị tác động trong nước như titanium thường được sử dụng trong những thiết bị lọc nước chất lượng cao.

Công nghệ rửa điện cực

Công nghệ rửa điện cực trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro
Công nghệ rửa điện cực trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro

Các máy lọc nước ion kiềm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao, do đó hiệu suất đạt được cũng rất cao. Quá trình rửa điện cực là quá trình đánh bật các ion canxi, magie ra khỏi các tấm điện cực nhằm làm giảm hiện tượng bám vào bề mặt vật liệu.

Nhu cầu sử dụng

Các loại máy tạo nước ion kiềm do có thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với nhiều môi trường nên tùy thuộc vào nhu cầu có thể chọn cho mình những dòng sản phẩm phù hợp nhất. Ví dụ, nếu trong môi trường lịch sự, trang trọng có thể chọn máy tạo nước ion kiềm nhỏ, có thiết kế bắt mắt, trang nhã. Nếu chỉ sử dụng trong sinh hoạt gia đình bình thường, lắp đặt trong nhà bếp thì có thể chọn những sản phẩm có tính ứng dụng cao, không cầu kỳ đường nét.

Giá cả

Tùy theo từng dòng sản phẩm nên giá cả các loại máy lọc nước kiềm cũng khá đa dạng. Bên cạnh đó, có những dòng sản phẩm mang đặc trưng riêng cũng có giá cao hơn những dòng bình dân.

Chế độ bảo hành

Hầu hết những dòng máy lọc nước của Nhật Bản rất ít khi hư hỏng. Tuy nhiên, nếu có tình trạng hư hỏng xảy ra thì chế độ bảo hành cũng rất tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Chế độ bảo hành thường do những nhà phân phối đảm nhận, do đó, nếu có trục trặc về kỹ thuật hay hỏng hóc vẫn có thể bảo hành theo như giấy bảo hành. Chế độ thay tấm điện cực cũng do nhà phân phối chịu trách nhiệm. Các tấm điện cực thường có khả năng xử lý từ 4 – 13 nghìn lit nước nên thời gian sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *